Biển Đông hình thành vùng áp thấp mới, nhiều vùng biển gió giật mạnh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, một vùng áp thấp mới vừa hình thành trên Biển Đông gây gió giật mạnh tại nhiều khu vực. Ngư dân nên theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, phòng tránh và kịp thời đưa phương tiện đến nơi tránh trú an toàn.

Sắp triển khai diễn tập an ninh mạng WhiteHat Drill 07

Chương trình Diễn tập An ninh mạng lần thứ 7 - WhiteHat Drill 07 với chủ đề “Giám sát và ứng phó sự cố an ninh mạng sử dụng Trung tâm điều hành SOC” sẽ kéo dài trong 3 ngày, bắt đầu từ 7.7.

Sinh viên Việt Nam thắng giải công nghệ của Google

Nhóm 4 sinh viên trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh đã chiến thắng giải công nghệ của Google với dự án "hỗ trợ tâm lý trực tuyến" - là một trong 10 đề tài xuất sắc của cuộc thi Solution Challenge 2020 trên toàn thế giới.

Thành lập Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế tuần hoàn đầu tiên tại Việt Nam

Sáng 2.7, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế tuần hoàn (ICED). Đây cũng là Viện nghiên cứu đầu tiên của Việt Nam về lĩnh vực này.

Việt Nam lần đầu tiên có tạp chí khoa học lọt top uy tín thế giới

Web of Science-Clarivate, một cơ sở dữ liệu khoa học uy tín của thế giới vừa công bố chỉ số ảnh hưởng Impact Factor (IF) năm 2020. Theo đó, Tạp chí Khoa học: Vật liệu và Linh kiện tiên tiến của Đại học Quốc gia Hà Nội lần đầu tiên đạt chỉ số ảnh hưởng (Impact Factor-IF) = 3.783 lọt nhóm Q1 (25%) của Scimago.

Mít tinh hưởng ứng Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân

Bộ Y tế vừa phối hợp với UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân và Ngày Môi trường thế giới. Buổi lễ có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên; Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Xuân Định; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Duy Hưng; đại diện các Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương; các Cục, Vụ, Tổng cục, Văn phòng Bộ, đơn vị trong và ngoài ngành y tế; lãnh đạo và cán bộ, nhân dân tỉnh Hưng Yên và các tỉnh lân cận, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Tạo sức mạnh cho doanh nghiệp hội nhập vào thị trường toàn cầu.

Đáp ứng ngày càng cao nhu cầu của người tiêu dùng trong nước và quốc tế, nhiều doanh nghiệp Việt đã và đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt với nhiều yêu cầu khắt khe về chuẩn hóa, số hóa trong sản xuất, kinh doanh. Nhất là khi Việt Nam đang hội nhập với nền kinh tế thế giới, nhiều Hiệp định thương mại tự do quốc tế được ký kết thì việc thông qua những bộ tiêu chuẩn mới về chất lượng hàng hóa sẽ giúp cho các doanh nghiệp Việt dễ dàng hội nhập toàn cầu hơn.

Điều chỉnh lộ trình bắt buộc áp dụng chứng nhận hợp quy đèn LED

Đây là nội dung tại Quyết định 1383/QĐ-BKHCN về đính chính QCVN 19:2019/BKHCN - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn và tương thích điện từ đối với sản phẩm chiếu sáng bằng công nghệ LED được Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành.

Tăng phí bảo vệ môi trường đối với nước thải

Có hiệu lực từ 1.7.2020, Nghị định số 53/2020/NĐ-CP của Chính phủ Quy định phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt là 10% trên giá bán của 1m3 nước sạch, chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng. Trường hợp cần áp dụng mức phí cao hơn, HĐND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cần quyết định mức phí cụ thể đối với từng đối tượng chịu phí.

Xử phạt nghiêm vi phạm

Theo các chuyên gia, để tăng hiệu quả của Chỉ thị số 19-CT/TU của Thành ủy TP Hồ Chí Minh, cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền, cần có các chế tài xử lý mạnh tay đối với hành vi vi phạm môi trường. Cùng với đó, các địa phương cần có đội ngũ chuyên trách xử phạt vi phạm, thay vì giao cho đội quản lý trật tự đô thị kiêm nhiệm, để tránh tình trạng “đánh trống bỏ dùi”.

Thanh Hóa đến Quảng Trị nắng nóng gay gắt trên 40 độ C, nguy cơ cao xảy ra cháy rừng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 29.6, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C; riêng khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ C.