Biển Đông hình thành vùng áp thấp mới, nhiều vùng biển gió giật mạnh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, một vùng áp thấp mới vừa hình thành trên Biển Đông gây gió giật mạnh tại nhiều khu vực. Ngư dân nên theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, phòng tránh và kịp thời đưa phương tiện đến nơi tránh trú an toàn.

Bắc Bộ tiếp tục mưa dông, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ

Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió phát triển đến mực 5.000m nên sáng và đêm 13.7, khu vực vùng núi Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa và dông, riêng Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa 30-60mm/24giờ, có nơi trên 100mm/24 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.

Sơn La liên tục phát cảnh báo lũ quét, sạt lở đất

Từ 22h đêm 11.7 đến 15h chiều 12.7, tại nhiều địa phương của tỉnh Sơn La đã xuất hiện mưa vừa đến mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15-30mm.

Viettel hợp tác với trường Đại học nghiên cứu và sản xuất chip 5G

Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (VHT) trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất chip 5G.

Bộ Tài nguyên và Môi trường sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Sáng ngày 10.7, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020.

Chia sẻ dữ liệu số về tài nguyên - quy hoạch - xây dựng

Nhằm giúp người dân, doanh nghiệp thuận lợi hơn trong việc thực hiện thủ tục đầu tư xây dựng, mới đây, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng và Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP Hồ Chí Minh đã ký kết biên bản ghi nhớ về chia sẻ dữ liệu số về tài nguyên - quy hoạch - xây dựng.

TP Hồ Chí Minh nỗ lực giảm thiểu rác thải nhựa

Là thành phố lớn, với vai trò đầu tàu thúc đẩy phát triển kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước, hoạt động sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt hàng ngày của TP Hồ Chí Minh đang tạo ra một khối lượng lớn chất thải nhựa và túi nilon sử dụng một lần. Nếu không có các giải pháp hữu hiệu, kịp thời, những tác động tiêu cực từ rác thải nhựa sẽ trở nên rất nghiêm trọng, gây “gánh nặng” cho môi trường và sức khỏe của con người.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Quảng Trị nắng nóng đặc biệt gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 10.7, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn, Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa - Phú Yên tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C.

Khẳng định vai trò của khoa học công nghệ

Ngày 8.7, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN) tổ chức Họp báo thường kỳ Quý II.2020 cung cấp thông tin về các kết quả hoạt động của Bộ trong Quý II và kế hoạch hoạt động Quý III.2020. Thứ trưởng Bộ KHCN Bùi Thế Duy chủ trì buổi họp báo.

Bắc Bộ, Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt, có nơi trên 38 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 8.7, Bắc Bộ, Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Nâng cao kỹ năng an ninh mạng

Ngày 7.7, chương trình diễn tập an ninh mạng lần thứ 7 - WhiteHat Drill 07 chủ đề “Giám sát và ứng phó sự cố an ninh mạng sử dụng Trung tâm điều hành SOC” đã được Cục An toàn thông tin và Bkav chính thức khai mạc. Chương trình với mục tiêu nâng cao kỹ năng chống tấn công có chủ đích APT, đồng thời thúc đẩy các hoạt động triển khai Trung tâm điều hành SOC đi vào thực chất, hiệu quả.