Biển Đông hình thành vùng áp thấp mới, nhiều vùng biển gió giật mạnh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, một vùng áp thấp mới vừa hình thành trên Biển Đông gây gió giật mạnh tại nhiều khu vực. Ngư dân nên theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, phòng tránh và kịp thời đưa phương tiện đến nơi tránh trú an toàn.

Gần 55.000ha cây trồng ở khu vực Trung Bộ bị hạn hán, thiếu nước

Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, hiện khu vực Trung Bộ có khoảng 21.200ha cây trồng đang bị thiếu nước và khoảng 33.500ha không đủ nguồn nước tưới nên đang phải điều chỉnh giãn vụ, giảm diện tích hoặc chuyển đổi cơ cấu cây trồng.

Viettel đầu tư hàng triệu USD để hiện đại hóa mạng lưới tại Hà Nội

Không còn cảnh thiết bị 2G, 3G, 4G cùng nhiều loại dây đấu nối trên cột, Viettel đang khẩn trương đẩy nhanh lộ trình thay thế bị đa băng tần, đa công nghệ cho các trạm thu phát sóng (BTS) ở Hà Nội.

Sơn La: Ứng dụng công nghệ trong phát triển nông nghiệp

Sơn La là tỉnh miền núi phía Tây Bắc có nhiều lợi thế về đất đai, khí hậu để phát triển nông nghiệp với các sản phẩm nông sản chất lượng cao. Trong những năm qua, nhờ sự quan tâm của Đảng, Chính phủ, các bộ ngành cũng như sự phối hợp của các đơn vị nghiên cứu khoa học và công nghệ (KHCN), hoạt động KHCN trên địa bàn tỉnh được đổi mới, với hơn 70% số nhiệm vụ KHCN được ứng dụng bám sát yêu cầu thực tiễn đặt ra đối với việc phát triển nông nghiệp theo hướng công nghệ cao.

Hợp tác đào tạo thạc sĩ khoa học dữ liệu

Quỹ Đổi mới sáng tạo VinIF - Tập đoàn Vingroup vừa tổ chức lễ ký kết hợp tác đào tạo thạc sĩ khoa học dữ liệu với một số trường đại học, viện nghiên cứu đầu ngành của Việt Nam. Chương trình nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ nhân lực trẻ thông qua phát triển các chương trình đào tạo, điều kiện học tập, nghiên cứu đạt trình độ quốc tế.

Bảo đảm tuân thủ pháp luật về tài nguyên nước và khoáng sản

Nhằm triển khai thực hiện Nghị định số 36/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có Công văn số 2378/BTNMT-TNN gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Xây dựng thành phố xanh, thân thiện môi trường

Đứng trước đòi hỏi phát triển nhanh hơn, bền vững hơn và đáng sống hơn, TP Hồ Chí Minh đã triển khai thực hiện Kế hoạch Xây dựng thành phố xanh - thân thiện môi trường, giai đoạn 2020 - 2025 với mục tiêu đạt 41% tỷ lệ che phủ rừng và cây xanh phân tán, chỉ tiêu cây xanh đô thị đạt 0,65m²/người.

"Sức chịu tải của môi trường không khí" còn mơ hồ

Dự án Luật bảo vệ môi trường (sửa đổi) đang được các cơ quan của Quốc hội tiến hành tiếp thu, chỉnh lý. Nhân dân rất quan tâm đến việc sửa đổi toàn diện đạo luật quan trọng này bởi những năm gần đây, sự xuống cấp của môi trường đã gây ra những tác hại nguy hiểm đến sức khỏe cộng đồng, trong đó phải kể đến ô nhiễm môi trường không khí do khói bụi, khí thải gây ra.

Báo chí với công tác truyền thông khoa học công nghệ

Sáng 17.7, tại Sơn La, Trung tâm Nghiên cứu phát triển truyền thông khoa học và công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức Hội thảo "Báo chí với công tác truyền thông khoa học và công nghệ".

Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17.7, Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8-10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Thanh Hóa đến Quảng Trị nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất trên 39 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 16.7, Bắc bộ và Trung bộ tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 40-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-18 giờ.