Biển Đông hình thành vùng áp thấp mới, nhiều vùng biển gió giật mạnh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, một vùng áp thấp mới vừa hình thành trên Biển Đông gây gió giật mạnh tại nhiều khu vực. Ngư dân nên theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, phòng tránh và kịp thời đưa phương tiện đến nơi tránh trú an toàn.

6 gói hỗ trợ truyền thông cứu nguy Startup Việt trước bối cảnh Covid-19

Đây là các phương án hỗ trợ kết nối, quảng bá sản phẩm cho Doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KN ĐMST) để thương mại hóa sản phẩm, phát triển thị trường. Đồng thời giúp các doanh nghiệp KN ĐMST thay đổi tư duy về truyền thông, xây dựng thương hiệu tại Việt Nam để các doanh nghiệp khởi nghiệp biết các tự tạo cơ hội cho mình.

Vì sao Hà Nội ô nhiễm không khí nghiêm trọng hai ngày qua?

Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường thông tin tình hình ô nhiễm không khí tại Thủ đô Hà Nội những ngày qua. Theo ghi nhận từ hệ thống quan trắc, bắt đầu từ 27.7, nồng độ bụi mịn PM2,5 tại đường Phạm Văn Đồng và phường Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm) tăng cao, vượt ngưỡng giới hạn cho phép của quy chuẩn Việt Nam.

Tập trung hoàn thiện chuyển đổi số ngành tài nguyên và môi trường

Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên tại buổi làm việc với Cục Công nghệ Thông tin và Dữ liệu tài nguyên và môi trường về công tác quản lý các lĩnh vực liên quan.

Bắc Bộ tiếp tục mưa to đến rất to, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm 29.7, vùng hội tụ gió trên cao tiếp tục duy trì và gây mưa dông cho khu vực Bắc Bộ, cục bộ có mưa to đến rất to Mưa vừa, mưa to tiếp diễn ở Bắc Bộ đến ngày 31.7. Riêng khu vực Việt Bắc sáng sớm nay có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50mm/12h, có nơi trên 70mm, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Chính quyền và người dân đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng và Thái Nguyên.

Nguyên nhân khiến không khí Hà Nội ô nhiễm nhất thế giới trong sáng 28.7

Phát thải cục bộ, điều kiện khí tượng và các chất ô nhiễm được vận chuyển từ vùng lân cận khiến không khí Hà Nội ô nhiễm nhất thế giới trong sáng 28.7.

Đẩy mạnh cải tạo các tuyến kênh rạch

Theo các chuyên gia, giải pháp tốt nhất để có thể đẩy nhanh tiến độ cải tạo các tuyến kênh rạch trên địa bàn TP Hồ Chí Minh là kêu gọi đầu tư theo hình thức đối tác công - tư (PPP). Theo đó, các nhà đầu tư phải thực sự có năng lực, cũng như chính quyền, người dân phải chấp nhận thay đổi. Đi kèm với đó là các chính sách bảo đảm quyền và lợi ích cho nhà đầu tư, nhằm đem lại hiệu quả thiết thực cho xã hội.

Bắc Bộ có mưa rất to kèm các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, các hoạt động kỷ niệm ngày thương binh, liệt sĩ 27.7 ở khu vực Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ không thuận lợi do các khu vực này có mưa. Bắc Bộ có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Riêng vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm/24h, có nơi trên 150mm/24h kèm các hiện tượng thời tiết nguy hiểm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ô nhiễm không khí có xu hướng gia tăng tại các đô thị lớn phía Nam

Theo báo cáo nghiên cứu mới nhất về chất lượng môi trường không khí vừa được Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) công bố, ô nhiễm không khí hiện nay vẫn đang có xu hướng gia tăng tại các đô thị lớn và các khu công nghiệp.

Cà Mau phấn đấu đến năm 2030 sẽ phủ sóng toàn tỉnh mạng di động 5G

Cà Mau đề ra mục tiêu cụ thể đến năm 2025, internet băng thông rộng phủ 100% các xã, khu dân cư tập trung; ứng dụng công nghệ tự động hóa, internet kết nối vạn vật, trí tuệ nhân tạo phục vụ sản xuất và đời sống.

Khi nào rác thải thành tài nguyên?

Xử lý rác thải kể cả rác thải sinh hoạt và rác thải công nghiệp ở nước ta chưa bao giờ là vấn đề đơn giản. Ví dụ như tại Hà Nội, đã từng có tới 6 - 7 lần "thất thủ" bởi rác thải ùn ứ... Vậy giải pháp nào cho vấn đề này?