Truyền thông và chuyển giao công nghệ trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0

Ngày 18.9, tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam phối hợp với Báo Nhân dân tổ chức Tọa đàm khoa học “Truyền thông và chuyển giao công nghệ trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0”.

10 tài năng trẻ lĩnh vực khoa học công nghệ đoạt giải Quả Cầu Vàng

Ngày 6.7, lễ trao Giải thưởng Khoa học Công nghệ Thanh niên Quả cầu vàng và Phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực Khoa học và Công nghệ năm 2019 đã diễn ra tại trụ sở Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Kiểm soát, truyền nhận số liệu quan trắc môi trường tự động, liên tục

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có văn bản số 3178/BTNMT-TCMT đề nghị UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo thực hiện kiểm soát, truyền nhận số liệu quan trắc môi trường tự động, liên tục.

Tăng cường kiểm soát nguồn thải xả thẳng

Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh cho biết, để kiểm soát nguồn thải xả thẳng vào nguồn nước mặt trong giai đoạn 2020 - 2025, bên cạnh việc tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát, sẽ triển khai đồng bộ các giải pháp như đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm giữ gìn vệ sinh môi trường và ý thức chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường của cộng đồng và doanh nghiệp.

Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong xử lý rác thải

Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, rác thải đang là vấn đề cấp bách của xã hội. Theo thống kê của Bộ Tài nguyên và Môi trường, mỗi năm Việt Nam thải ra 25 triệu tấn chất thải rắn sinh hoạt, vì không được xử lý hợp lý nên rác thải được xem là một trong những nguồn nguy cơ gây ô nhiễm môi trường. Việc đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến để xử lý rác thải đang được các cấp chính quyền đặc biệt quan tâm.

Hội thi ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn TP Hồ Chí Minh năm 2020

“Hội thi giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn TPHCM năm 2020” vừa chính thức được phát động với mục tiêu thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ứng dụng trí tuệ nhân tạo, khuyến khích các cá nhân, nhóm nghiên cứu trong và ngoài nước đề xuất các giải pháp tiên tiến ứng dụng AI phục vụ cuộc sống.

Việt Nam - Italy ưu tiên hợp tác 8 lĩnh vực khoa học và công nghệ

Bộ Khoa học và Công nghệ vừa phối hợp với Đại sứ quán Italy tổ chức Khóa họp lần thứ 7 Ủy ban hợp tác khoa học và công nghệ Việt Nam - Italy. Tham dự khóa họp có Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy,  Đại sứ Italy tại Việt Nam Antonio Alessandro.

Các khu vực trên cả nước đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió phát triển đến mực 5.000m vẫn còn duy trì nên ngày và đêm 5.7, ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Xã hội hóa đầu tư hạ tầng xử lý chất thải

Để nắm chắc mục tiêu giảm thiểu 50% lượng rác thải phải chôn lấp trong năm 2020, từng bước cải thiện môi trường sống cho người dân thành phố, các chuyên gia môi trường cho rằng, xã hội hóa đầu tư hạ tầng xử lý chất thải là giải pháp hiệu quả nhất để TP Hồ Chí Minh bắt nhịp với sự gia tăng nhanh chóng của lượng rác thải hiện nay.

Ra mắt nền tảng cung cấp dịch vụ Trung tâm điều hành an toàn, an ninh mạng

Sáng 3.7, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ ra mắt “Nền tảng cung cấp dịch vụ Trung tâm điều hành an ninh mạng (SOC) đáp ứng yêu cầu kết nối, chia sẻ thông tin”. Sự kiện nhằm mục đích triển khai Chính phủ điện tử và sản phẩm an toàn thông tin “Make in Vietnam”.

Sắp triển khai diễn tập an ninh mạng WhiteHat Drill 07

Chương trình Diễn tập An ninh mạng lần thứ 7 - WhiteHat Drill 07 với chủ đề “Giám sát và ứng phó sự cố an ninh mạng sử dụng Trung tâm điều hành SOC” sẽ kéo dài trong 3 ngày, bắt đầu từ 7.7.