Biển Đông hình thành vùng áp thấp mới, nhiều vùng biển gió giật mạnh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, một vùng áp thấp mới vừa hình thành trên Biển Đông gây gió giật mạnh tại nhiều khu vực. Ngư dân nên theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, phòng tránh và kịp thời đưa phương tiện đến nơi tránh trú an toàn.

TP Hồ Chí Minh phát động Chương trình thí điểm kiểm tra khí thải xe máy

Ngày 15.5, Sở Giao thông, Vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ phát động Chương trình thí điểm kiểm tra khí thải xe máy, hướng tới thí điểm kiểm soát khí thải xe máy đang lưu hành trên địa bàn Thành phố.

Khai trương nền tảng hội nghị trực tuyến Zavi

Ngày 15.5, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ khai trương nền tảng hội nghị trực tuyến Zavi.

Đẩy mạnh ứng dụng Khoa học công nghệ trong phòng chống dịch Covid-19

Đã gần một tháng, Việt Nam không có ca lây nhiễm Covid-19 mới nào trong cộng đồng. Để đạt được thành công trong công tác phòng, chống dịch như hiện nay là nhờ vào sự nhanh nhạy, hiệu quả trong điều hành của Chính phủ, sự ủng hộ tuyệt đối của người dân và sự kịp thời nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ trong quản lý điều hành, dự báo, kiểm soát dịch bệnh.

Bắc Bộ có mưa dông diện rộng, vùng núi đề phòng lũ quét, sạt lở

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, sáng 12.5 bộ phận không khí lạnh đã báo ở phía Bắc tiếp tục nén rãnh áp thấp dịch chuyển xuống phía Nam.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa diện rộng khả năng kèm theo thời tiết nguy hiểm

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, sáng 11.5 bộ phận không khí lạnh yếu ở phía Bắc tiếp tục nén rãnh áp thấp dịch chuyển xuống phía Nam.

Bộ Tài nguyên và Môi trường lấy ý kiến dự thảo Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi)

Vụ Thi đua khen thưởng và Tuyên truyền cho biết, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà vừa chủ trì buổi làm việc với các Bộ: Tài chính, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư để lấy ý kiến góp ý vào một số nội dung trong dự thảo Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi). Tham dự buổi làm việc có Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng; Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng; Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà.

Bắc Bộ chuẩn bị đón đợt mưa dông diện rộng

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên từ chiều nay (10-.) đến ngày 12.5, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa dông diện rộng, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to.

Lộ diện tàu ngầm du lịch sẽ hiện hiện ở Vinpearl Nha Trang

Tàu ngầm Triton Deepview24 được làm theo đơn đặt hàng của hệ thống khách sạn nghỉ dưỡng Vinpearl nhằm cung cấp trải nghiệm cho du khách tại đảo Hòn Tre ở Nha Trang, Việt Nam. Dự kiến, du khách có thể chính thức mua vé trải nghiệm Triton Deepview24 tại khu nghỉ dưỡng Vinpearl Nha Trang vào tháng 12 năm nay.

4 tháng đầu năm, Việt Nam ghi nhận hơn 1.000 cuộc tấn công mạng

Theo thống kê mới nhất của Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông), 4 tháng đầu năm 2020, hệ thống ghi nhận tổng cộng 1.056 cuộc tấn công mạng vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam dẫn đến sự cố.

Nguy cơ hạn hán, thiếu nước lan rộng ra các tỉnh ven biển Trung Bộ

Nhận định về tình hình hạn hán và thiếu hụt nguồn nước ở khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên, Trưởng phòng dự báo thuỷ văn Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia Phùng Tiến Dũng cho biết, trong các tháng tiếp theo (từ tháng 6 đến tháng 8), tổng lượng mưa tại khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên tiếp tục thiếu hụt nhiều so với trung bình nhiều năm.