Biển Đông hình thành vùng áp thấp mới, nhiều vùng biển gió giật mạnh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, một vùng áp thấp mới vừa hình thành trên Biển Đông gây gió giật mạnh tại nhiều khu vực. Ngư dân nên theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, phòng tránh và kịp thời đưa phương tiện đến nơi tránh trú an toàn.

Gửi thông điệp xanh đến mọi người

Cuối tuần qua, Green Life đã tổ chức sự kiện đổi rác lấy cây tại Metropolis Liễu Giai, Hà Nội, thu hút sự tham gia của nhiều người ở nhiều độ tuổi. Hơn 1.000 cây và sản phẩm xanh đã được trao đi.

Hà Nội có nắng nóng đặc biệt gay gắt, nhiệt độ cao nhất trên 39 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28.6, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C; riêng khu vực trung du và Đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ C, có nơi trên 40 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 30-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-18 giờ.

Bài cuối: Vì môi trường không khí trong lành

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm không khí. Tuy nhiên, nguyên nhân hàng đầu được nhiều chuyên gia môi trường đề cập tới là quy chuẩn, tiêu chuẩn khí thải của Việt Nam còn quá thấp…

Bài 2: "Kẻ giết người thầm lặng"

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ô nhiễm không khí được coi là "kẻ giết người thầm lặng". Ước tính có khoảng 30% trường hợp tử vong do ung thư phổi có liên quan đến ô nhiễm không khí; tỷ lệ đột quỵ não cũng như các bệnh lý về tim mạch chiếm khoảng 25%.

Khu vực Hà Nội nắng nóng với nền nhiệt cao nhất 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 24.6, Bắc Bộ và Trung Bộ trời tiếp tục nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 30-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-18 giờ. Khu vực Hà Nội có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-40 độ C.

Nên xây dựng Luật Cấp nước

Tại Tọa đàm trực tuyến “Chung tay bảo đảm cấp nước an toàn khu vực nông thôn” do Báo điện tử Đại biểu Nhân dân tổ chức ngày 12.6, theo Phó chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Hội Cấp thoát nước Việt Nam, nguyên Cục trưởng Cục Kỹ Hà tầng kỹ thuật – Bộ Xây dựng, Nguyễn Hồng Tiến, để đảm bảo tiến độ xây dựng và thực hiện Kế hoạch cấp nước an toàn cho các đơn vị cấp nước trên cả nước, chúng ta cần tiếp tục hoàn thiện về các quy định pháp luật về cấp nước an toàn.

An ninh nguồn nước là vô cùng quan trọng

Tại Tọa đàm trực tuyến “Chung tay bảo đảm cấp nước an toàn khu vực nông thôn” do Báo điện tử Đại biểu Nhân dân tổ chức ngày 12.6, theo Bác sĩ Chuyên khoa II, Chuyên gia cao cấp của Liên minh nước và sức khỏe Việt Nam, Nguyễn Trung Chiến đã khẳng định vai trò của nguồn nước đối với cuộc sống, đặc biệt là sức khỏe của người dân. Đồng thời, BS Nguyễn Trung Chiến cũng nhấn mạnh tính thiết yếu của việc đảm bảo an ninh nguồn nước khi tình trạng ô nhiễm nước ngày càng gia tăng.

Bài 1: Ô nhiễm không khí luôn ở mức báo động

Cần hoàn thiện hệ thống pháp luật

Tại Tọa đàm trực tuyến “Chung tay bảo đảm cấp nước an toàn khu vực nông thôn” do Báo điện tử Đại biểu Nhân dân tổ chức ngày 12.6, theo Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội – ông Nguyễn Lâm Thành, để bảo vệ và sử dụng tài nguyên nước có hiệu quả, không thể dừng ở tầm của một Nghị định về nước sạch. Cụ thể, cần phải có Luật để quy định rõ trách nhiệm của nhà nước đến đâu, trách nhiệm của công ty, cá nhân, chính quyền.

Hải quan Quảng Bình ứng dụng Hệ thống seal định vị GPS vào giám sát hàng hóa

Thực hiện kế hoạch triển khai Hệ thống seal định vị điện tử, phục vụ công tác giám sát đối với hàng hóa chịu sự giám sát hải quan vận chuyển bằng container của Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình đã tổ chức đào tạo và chính thức áp dụng hệ thống seal định vị điện tử GPS vào công tác giám sát hàng hóa quá cảnh.