Hướng tới thành phố xanh, sạch, đẹp

1.290 lượt ra quân quét dọn vệ sinh xung quanh nhà và khu vực sinh sống, 100% hộ dân cam kết thực hiện phong trào “15 phút vì thành phố văn minh, sạch, đẹp”, “Ngày Chủ nhật xanh” định kỳ hàng tuần… là kết quả của việc triển khai Cuộc vận động “Người dân TP Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” của quận Phú Nhuận thời gian qua.

Bắc bộ và Trung bộ tiếp tục nắng nóng, Hà Nội nhiệt độ cao nhất 37 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 26.8, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn tiếp tục gây nắng nóng diện rộng ở các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Phú Yên. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Mưa dông gia tăng ở Bắc Bộ, Trung Bộ đề phòng các tác hại của nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vùng áp thấp nóng phía Tây đang có xu hướng phát triển và mở rộng dần về phía Đông Nam, kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày 25.8, vùng núi Bắc Trung Bộ và các tỉnh, thành phố từ Quảng Bình đến Phú Yên có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 55-70%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16 giờ.

TP Hồ Chí Minh và "bài toán" giảm thất thoát nước sạch

Xác định chiến lược an ninh nguồn nước là nhiệm vụ chính trị hàng đầu, với mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, tỷ lệ thất thoát nước của thành phố còn 17,5%, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV (Sawaco) đã và đang tập trung tối đa nguồn lực, nỗ lực triển khai nhiều giải pháp đồng bộ và hiệu quả.

Ban hành hệ số điều chỉnh giá đất vào đầu kỳ hàng năm

Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan vừa có kết luận liên quan đến Quyết định ban hành hệ số điều chỉnh giá đất để lập phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, lấy ý kiến người dân có đất thu hồi năm 2020 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng dự Lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2020

365 công trình, giải pháp khoa học - công nghệ đã được tuyển chọn, công bố, vinh danh trong Sách vàng sáng tạo Việt Nam 2020, trong đó có 7 công trình, giải pháp sáng tạo khoa học - công nghệ tiêu biểu, được ứng dụng kịp thời, hiệu quả trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nâng cao khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu

Xâm nhập mặn, sạt lở, ô nhiễm không khí… đang là thách thức lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội. Mặc dù vậy, công tác ứng phó với biến đổi khí hậu hiện nay vẫn chưa thực sự gắn kết với các chính sách, chiến lược, kế hoạch, quy hoạch. Nhiều chuyên gia cho rằng, nếu không có những giải pháp hữu hiệu để thích ứng với biến đổi khí hậu thì không chỉ TP Hồ Chí Minh mà nhiều đô thị khác của Việt Nam sẽ phải chịu thiệt hại nặng nề.

Hội nông dân đẩy mạnh xây dựng môi trường trong sạch, vì sức khoẻ cộng đồng

Thời gian qua, Hội Nông dân các cấp, trong đó nổi bật là các tỉnh Trà Vinh, Quảng Bình, Thanh Hóa... đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động xây dựng mô hình điểm về phát triển sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bắc Bộ tiếp tục có mưa trong 10 ngày tới

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ đêm 22.8 đến ngày 1.9, khu vực Bắc Bộ vẫn tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, vùng núi Bắc Bộ có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng; Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vào chiều tối và đêm.

Cảnh báo ngập úng tại Hà Nội và lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi Bắc Bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, trong sáng 22.8, khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa vừa đến mưa to. Đặc biệt tại các quận Đống Đa, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Tây Hồ, Bắc Từ Liêm có mưa với lượng mưa phổ biến từ 20-30mm, có nơi 50mm.

Phát hiện cơ chế né tránh miễn dịch của virus SARS-CoV-2 gây Covid-19

Các nhà khoa học Argentina chỉ ra rằng Covid-19 có một cơ chế lây nhiễm mới giúp cho nó điểu chỉnh các biểu hiện của gene trong các tế bào bị xâm nhập và từ đó có thể kiểm soát phản ứng miễn dịch.