Hướng tới thành phố xanh, sạch, đẹp

1.290 lượt ra quân quét dọn vệ sinh xung quanh nhà và khu vực sinh sống, 100% hộ dân cam kết thực hiện phong trào “15 phút vì thành phố văn minh, sạch, đẹp”, “Ngày Chủ nhật xanh” định kỳ hàng tuần… là kết quả của việc triển khai Cuộc vận động “Người dân TP Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” của quận Phú Nhuận thời gian qua.

Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật bảo vệ môi trường trên địa bàn nông thôn

Đến nay, Hội Nông dân Việt Nam có 95.246 chi hội, 200.630 tổ hội và 100% xã phường, thị trấn có nông dân có tổ chức hội, 100% thôn, ấp, bản, làng có chi, tổ Hội.

Khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ Bộ Khoa học và Công nghệ lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Sáng 28.8, Đại hội Đại biểu Đảng bộ Bộ Khoa học và Công nghệ lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025 Bộ Khoa học và Công nghệ đã chính thức khai mạc. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Chu Ngọc Anh chỉ đạo Đại hội.

Startup và công nghệ kết nối dữ liệu mới

Ngày 28.8, Văn phòng Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia, Bộ Khoa học và Công nghệ (Đề án 844) phối hợp cùng Tập đoàn Qualcomm Việt Nam và đối tác tổ chức sự kiện Business Matching Day với chủ đề: "Startup và Công nghệ kết nối dữ liệu mới".

Nới lỏng nhưng không buông lỏng

Để bảo vệ môi trường hiệu quả và bền vững, trong Dự thảo Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi), Bộ Tài nguyên và Môi trường đã đề xuất không bắt buộc các doanh nghiệp duy trì chế độ quan trắc định kỳ, mà chỉ áp dụng đối với những các cơ sở có hành vi xả chất thải, nguồn tiếp nhận chất thải bị ô nhiễm bất thường hay có khiếu nại, tố cáo về bảo vệ môi trường.

BHXH Việt Nam và Đại học Dược Hà Nội tăng cường hợp tác

Tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam và Đại học Dược Hà Nội đã ký kết thỏa thuận hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực dược.

Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng gây hại cao đến rất cao

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 27.8, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8-10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Hơn 200 hồ sơ đăng ký Cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia Viet Solutions 2020

Ngày 26.8, theo Ban tổ chức Cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia Viet Solutions: Sau hơn 1 tháng khởi động, đã có hơn 200 hồ sơ sản phẩm từ 11 quốc gia đã được gửi tới đăng ký tham dự. Trong số này, 28% hồ sơ sản phẩm đến từ Việt Nam, 72% từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như Peru, Campuchia, Myanmar, Tanzania, Mozambique, Đông Timo, Haiti, Burundi, Lào, Cameroon…

Thay đổi cách phân loại rác tại nguồn

Theo các chuyên gia, việc thay đổi cách phân loại rác tại nguồn không chỉ giúp công tác thu gom rác tại TP Hồ Chí Minh được dễ dàng hơn, mà còn phù hợp với công nghệ đốt rác phát điện, giảm dần tỷ lệ chôn lấp. Đây cũng là giải pháp góp phần thực hiện từng bước xã hội hóa hoạt động bảo vệ môi trường, giảm chi ngân sách nhà nước, nâng cao vai trò của người dân trong việc chung tay cùng với chính quyền thực hiện tốt công tác quản lý chất thải rắn sinh hoạt.

Hội viên Hội Nông dân tích cực tham gia bảo vệ môi trường nông thôn

Với 80% diện tích toàn quốc, 67% dân số sống trên địa bàn nông thôn, nông thôn Việt Nam đóng góp một phần quan trọng vào công cuộc phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ môi trường trong giai đoạn hiện nay.

Kế hoạch quản lý rác thải nhựa đại dương đến năm 2030

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Minh Ngân vừa ký Quyết định số 1855/QĐ-BTNMT về ban hành Kế hoạch thực hiện Quyết định số 1746/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý rác thải nhựa đại dương đến năm 2030.