Hướng tới thành phố xanh, sạch, đẹp

1.290 lượt ra quân quét dọn vệ sinh xung quanh nhà và khu vực sinh sống, 100% hộ dân cam kết thực hiện phong trào “15 phút vì thành phố văn minh, sạch, đẹp”, “Ngày Chủ nhật xanh” định kỳ hàng tuần… là kết quả của việc triển khai Cuộc vận động “Người dân TP Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” của quận Phú Nhuận thời gian qua.

Thời tiết ngày Quốc khánh 2.9, nắng vàng trải khắp 3 miền

Dự báo thời tiết hôm nay (2.9), nắng đẹp xuất hiện trên cả nước thuận lợi cho các hoạt động vui chơi ngoài trời trong ngày nghỉ lễ Quốc khánh, riêng Bắc bộ, Trung bộ có nắng nóng.

Phụ nữ gặp nhiều rào cản trong ứng phó với biến đổi khí hậu

Sáng ngày 1.9 tại Hà Nội đã diễn ra lễ ra mắt dự án tăng cường sự tham gia và nâng cao Năng lực Quản lý của các Tổ chức Phụ nữ trong xây dựng Chính sách Ứng phó với Biến đổi Khí hậu và Giảm thiểu rủi ro Thiên tai do Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR) tổ chức.

Xử lý chất thải nguy hại bài bản, tập trung

Để bảo đảm thắt chặt quản lý, xử lý chất thải nguy hại trên toàn địa bàn, bên cạnh việc hoàn thiện quy trình cũng như chủ trương, chính sách cần thiết; TP Hồ Chí Minh tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp tham gia đầu tư, chuyển đổi công nghệ xử lý rác tiên tiến cũng như đầu tư xây dựng thêm các nhà máy mới, đáp ứng yêu cầu xử lý rác thải nói chung.

Cơ hội để thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục

Đại dịch Covid-19 vẫn đang tiếp tục tàn phá cuộc sống an bình của toàn thế giới, ảnh hưởng tiêu cực đến tất cả các lĩnh vực trong đời sống. Đại dịch Covid-19 đã mang đến những thách thức cho ngành giáo dục nhưng đây cũng là thời điểm đòi hỏi các đơn vị giáo dục thử nghiệm những cách làm mới, nắm bắt lợi ích to lớn của công nghệ và thích ứng với sự chuyển dịch số trong ngành.

Ra mắt Cổng dữ liệu Quốc gia

Chiều 31.8, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ ra mắt Cổng dữ liệu Quốc gia. Sự kiện nhằm thúc đẩy quản trị dữ liệu trong cơ quan Nhà nước, cung cấp dữ liệu mở cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân để đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia.

Facebook phối hợp nâng cao nhận thức về lũ lụt và hạn hán khu vực Mekong

Ngày 31.8, Facebook và Ban Thư ký Ủy hội Sông Mekong Quốc tế (MRC) đã khởi động sáng kiến chung về cung cấp thông tin cảnh báo lũ sớm và thông tin giám sát hạn hán cho các cộng đồng ven sông và các chính phủ ở khu vực hạ lưu sông Mekong.

Khai trương Trung tâm điều hành thông minh tỉnh Phú Thọ

Ngày 30.8, tỉnh Phú Thọ phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam tổ chức lễ khai trương Trung tâm điều hành thông minh tỉnh Phú Thọ (IOC) và ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược về viễn thông và công nghệ thông tin giai đoạn 2020 - 2025.

Từ ngày 30.8, nắng nóng ở các tỉnh Trung Bộ suy giảm dần

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 30.8, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên từ Quảng Bình đến Phú Yên có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C.

Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 29.8, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 50-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ. Từ ngày 30/8, nắng nóng ở các tỉnh Trung Bộ suy giảm dần.

Tốc độ 4G Viettel tốt nhất Việt Nam

Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa chính thức công bố kết quả đo kiểm chất lượng mạng 4G tại Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương và Hưng Yên. Theo đó, mạng 4G của Viettel đều tốt hơn so với quy chuẩn ở tất cả các chỉ tiêu và nhanh vượt trội so với các nhà mạng khác ở tốc độ tải dữ liệu.