Hướng tới thành phố xanh, sạch, đẹp

1.290 lượt ra quân quét dọn vệ sinh xung quanh nhà và khu vực sinh sống, 100% hộ dân cam kết thực hiện phong trào “15 phút vì thành phố văn minh, sạch, đẹp”, “Ngày Chủ nhật xanh” định kỳ hàng tuần… là kết quả của việc triển khai Cuộc vận động “Người dân TP Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” của quận Phú Nhuận thời gian qua.

Hình thành các mô hình ứng dụng công nghệ 4.0 cho đồng bào dân tộc thiểu số

Chiều 8.9, tại Trụ sở Ủy ban Dân tộc đã diễn ra Hội thảo Định hướng nghiên cứu chương trình khoa học và công nghệ (KH - CN) cấp quốc gia phục vụ phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi giai đoạn 2021 - 2030.

Đầu tư cho khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo để tạo ra tri thức mới

Ngày 8.9, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội thảo “Chỉ số Đổi mới sáng tạo toàn cầu (GII) năm 2020”.

Mưa giảm, Bắc Bộ vẫn cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ, xoáy thấp phát triển lên đến mực 5000m đang hoạt động yến dần nên mưa sẽ giảm.

Hồi sinh nhiều tuyến kênh rạch

Để đẩy nhanh tiến độ cải tạo, xử lý dứt điểm tình trạng lấn chiếm kênh rạch, các chuyên gia cho rằng, bên cạnh việc tuyên truyền, vận động, huy động nguồn lực xã hội, TP Hồ Chí Minh nên tính toán giải pháp sử dụng nguồn lực tại chỗ để hồi sinh kênh rạch. Đồng thời, tăng cường kiểm soát, phát hiện nhằm xử lý kịp thời, không để phát sinh các điểm lấn chiếm kênh rạch mới.

Hội nông dân các cấp nâng cao vai trò công tác truyền thông trong bảo vệ môi trường

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, góp phần thực hiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới bền vững, thời gian qua, Hội Nông dân các cấp trong cả nước đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nông dân tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, đặc biệt là tham gia các hoạt động hưởng ứng sự kiện, chủ điểm lớn về môi trường như hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, ngày đa dạng sinh học, Tuần lễ biển, hải đảo, Tuần lễ quốc gia vệ sinh môi trường và nước sạch nông thôn, Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn.

Hai ngày đầu tuần, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa to đến rất to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hai ngày đầu tuần (7-8.9), rãnh áp thấp bị nén kết hợp với xoáy thấp phát triển lên đến mực 5.000m khiến khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa đến mưa to; vùng núi Bắc Bộ có mưa to đến rất to.

Nhiều khu vực ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ.

Bắc Bộ mưa lớn kéo dài từ chiều tối 6.9, đề phòng thời tiết nguy hiểm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ. Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên trong đêm 5.9, ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Ứng dụng Bluezone giúp tìm ra thêm 1.891 trường hợp F1 và F2

Ngày 4.9, theo thống kê của Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông, từ 39 bệnh nhân Covid-19 có cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone, hệ thống đã truy vết được 1.891 F1 và F2 từ ngày 12-31.8. Những người này đã được nhanh chóng bổ sung vào danh sách cần truy vết theo cách truyền thống bằng điều tra dịch tễ.

Nắng nóng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 5.9

Theo cảnh báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, đợt nắng nóng ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 5.9.