Hướng tới thành phố xanh, sạch, đẹp

1.290 lượt ra quân quét dọn vệ sinh xung quanh nhà và khu vực sinh sống, 100% hộ dân cam kết thực hiện phong trào “15 phút vì thành phố văn minh, sạch, đẹp”, “Ngày Chủ nhật xanh” định kỳ hàng tuần… là kết quả của việc triển khai Cuộc vận động “Người dân TP Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” của quận Phú Nhuận thời gian qua.

Cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh, những chương trình, mô hình bảo vệ môi trường hay và hiệu quả đã và đang góp phần thay đổi bộ mặt, mỹ quan đô thị trên địa bàn. Để xây dựng thành phố ngày càng văn minh, hiện đại và phát triển, thời gian tới, bên cạnh việc triển khai mạnh mẽ, nhân rộng các mô hình bảo vệ môi trường, cần huy động sức mạnh của lớp trẻ, đoàn viên thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường.

Triển khai biện pháp cấp bách ứng phó thiên tai

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 35/CT-TTg về triển khai một số biện pháp cấp bách để chủ động ứng phó thiên tai. Chỉ thị nêu rõ, dự báo, mùa mưa, bão đến muộn vào cuối năm, khả năng xuất hiện khoảng 7 - 9 cơn bão, trong đó khoảng từ 4 - 5 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền, tập trung nhiều ở khu vực Trung Bộ và phía Nam; nguy cơ mưa lũ lớn dồn dập và kéo dài ở khu vực miền Trung; lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ.

Microsoft nỗ lực soán ngôi Sony trong phân khúc game online

Microsoft sẽ cho ra mắt dịch vụ chơi game trên dữ liệu đám mây Xbox Game Pass Ultimate với mức giá ưu đãi 1$ cho người dùng mới trong tháng đầu tiên nhằm cạnh tranh với Sony.

Hà Nội: Ban hành Kế hoạch nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin cơ sở dựa trên ứng dụng công nghệ thông tin

Mới đây, UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin cơ sở dựa trên ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trên địa bàn.

Phê duyệt Kế hoạch bảo vệ môi trường ngành Công thương giai đoạn 2020 - 202

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định số 1375/QĐ-TTg phê duyệt Kế hoạch bảo vệ môi trường ngành Công thương giai đoạn 2020 - 2025.

Thích ứng với hạn, mặn từ “mô hình thử nghiệm nước từ gió”

Sáng 10.9, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Lễ ký kết các thỏa thuận thực hiện dự án "Mô hình thử nghiệm nước từ gió” sử dụng nguồn vốn ODA của Chính phủ Bỉ tại tỉnh Ninh Thuận.

Cần tiếp tục ưu tiên đầu tư cho đổi mới sáng tạo

"Trong bộ Chỉ số Đổi mới sáng tạo toàn cầu (GII) năm 2020, Việt Nam tiếp tục được xem là hình mẫu của các nước đang phát triển khác trong việc thiết lập đổi mới sáng tạo (ĐMST) như là một ưu tiên quốc gia. Việc ban hành Nghị quyết từ năm 2017, sử dụng bộ chỉ số GII như một công cụ đo lường và đánh giá hiệu quả hoạt động ĐMST của quốc gia là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy Việt Nam đã nhận thức được tầm quan trọng của ĐMST đối với sự phát triển đất nước”.

Vùng núi Bắc Bộ mưa to cục bộ, đề phòng lũ quét, sạt lở đất

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ngày 9/9, các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-40mm/24h, có nơi trên 70mm/24h, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cần "đơn thuốc" hiệu quả cho nguồn nước

Nhắc đến an ninh nguồn nước tại Việt Nam, chúng ta đang chứng kiến đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) hứng chịu cuộc “đại hạn” lịch sử, gây nên đợt hạn hán gay gắt nhất trong vòng 5 năm gần đây.

Chủ động thích ứng

Nghị quyết 120/NQ-CP (NQ 120) của Chính phủ ngày 17.11.2017 về phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng biến đổi khí hậu (BĐKH) sẽ góp phần quan trọng định hướng phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương và toàn vùng ĐBSCL trong thời gian tới. Tuy nhiên, để bảo đảm thực hiện thành công mục tiêu này, ngoài việc phát huy tiềm năng sẵn có cần dựa trên hạ tầng cơ sở, trên nền tảng của những công trình thủy lợi đã và sẽ hình thành trong tương lai.