Hướng tới thành phố xanh, sạch, đẹp

1.290 lượt ra quân quét dọn vệ sinh xung quanh nhà và khu vực sinh sống, 100% hộ dân cam kết thực hiện phong trào “15 phút vì thành phố văn minh, sạch, đẹp”, “Ngày Chủ nhật xanh” định kỳ hàng tuần… là kết quả của việc triển khai Cuộc vận động “Người dân TP Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” của quận Phú Nhuận thời gian qua.

Loa cho người chơi thể thao

Với loa áo cho người thích thể thao The Runner’s Speaker Vest, người dùng sẽ nghe nhạc trong lúc chơi thể thao mà không nguy hiểm hay bất tiện.

Yoga Tablet 2 Pro tích hợp máy chiếu

Tablet Lenovo Yoga Tablet 2 Pro sử dụng màn hình cảm ứng 13inch, độ phân giải 2.560 x 1.440pixel, máy được thiết kế có thêm chân đế để có thể đặt ở nhiều vị trí khác nhau.

Pin quang năng màu trắng

Hãng công nghệ CSEM, Thụy Sỹ đã phát triển những tế bào quang năng màu trắng, chúng không cần lợp lên mái nhà như thường dùng mà có thể tích hợp vào các kết cấu khác của căn nhà.

Laptop Acer màn hình 4K

Acer vừa bổ sung laptop V Nitro Black Edition mới với màn hình 15,6inch, độ phân giải 4K 3840 x 2160 pixel kèm tấm nền IPS.

Đèn LED dự phòng

Đèn LED thông minh iViTi ON - sáng chế của hãng Litonics Ltd tại Knighton, Powys, Xứ Wales sẽ tự bật sáng và hoạt động liên tục trong 3 giờ, trong trường hợp nguồn điện bị dán đoạn.

Laptop sử dụng bàn phím cơ

Hãng MSI vừa công bố bàn phím cơ sử dụng switch Cherry cho laptop chơi game GT80 Titan mới.

Thành lập Tổ đồng quản lý môi trường sinh thái đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long

Ngày 4/11, tại ấp Cồn Chim, xã Hòa Minh, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh và Tổ chức OxFam đã ra mắt Tổ đồng quản lý môi trường sinh thái Cồn Chim. Đây là mô hình đầu tiên của tỉnh Trà Vinh mà người dân tình nguyện cộng đồng trách nhiệm bảo vệ rừng, trồng rừng, kiểm soát và ngăn chặn tình trạng khai thác hủy diệt nguồn lợi thủy sản.

Phát hiện chất gây nổ trong 5 giây

Máy phát hiện chất lỏng phát nổ do nhóm nghiên cứu Đại học Osaka, Nhật Bản chế tạo.

Máy chủ lưu dữ liệu dùng Intel Atom

Hãng ASRock vừa giới thiệu dòng máy chủ lưu dữ liệu ASRock 1U12LW-C2750 đã được Red Hat xác nhận (Red Hat certification), hỗ trợ phiên bản Red Hat của hệ điều hành Linux.

Miếng dán lành nhanh vết thương

Các chuyên gia Khoa Y Đại học Stanford, Mỹ đã phát triển miếng dán dẫn thuốc trực tiếp giúp chữa lành nhanh vết thương ở bệnh nhân tiểu đường.