Hướng tới thành phố xanh, sạch, đẹp

1.290 lượt ra quân quét dọn vệ sinh xung quanh nhà và khu vực sinh sống, 100% hộ dân cam kết thực hiện phong trào “15 phút vì thành phố văn minh, sạch, đẹp”, “Ngày Chủ nhật xanh” định kỳ hàng tuần… là kết quả của việc triển khai Cuộc vận động “Người dân TP Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” của quận Phú Nhuận thời gian qua.

Bão số 5 đang đi nhanh vào đất liền, gió giật cấp 12

Bão có xu hướng mạnh lên, sau đó đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Nam với sức gió mạnh nhất cấp 10-11 (90-115km/giờ), giật cấp 13.

Thêm một lần hy vọng...

Sông Tô Lịch ô nhiễm chủ yếu là do các nguồn thải chưa qua xử lý. Việc giải quyết tình trạng ô nhiễm là đòi hỏi chính đáng dù rằng việc thực hiện có lúc "khoan", có khi "nhặt". Mới đây, TP Hà Nội đã khởi công xây dựng đường ống dài 50km gom nước thải nhằm hồi sinh dòng sông này. Thêm một lần hy vọng nữa là việc Công ty Cổ phần tập đoàn Môi trường Nhật Việt (JVE) đã gửi công văn tới Thành ủy, UBND TP Hà Nội đề xuất giải pháp tổng thể cải tạo sông Tô Lịch trở thành Công viên lịch sử - văn hoá - tâm linh Tô Lịch bằng nguồn vốn từ phía Nhật Bản.

Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu 2020

Với chủ đề “Việt Nam 2045”, Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ III, năm 2020 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức nhằm tiếp tục củng cố mạng lưới trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu. Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu năm nay sẽ tuyển chọn 300 trí thức trẻ tiêu biểu, trong đó có 100 đại biểu ở nước ngoài để bàn về việc phát triển đất nước đến năm 2045.

Bão số 5 di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc và có khả năng mạnh thêm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 15.9, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông khu vực giữa Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 5 năm 2020 và có tên quốc tế là Noul. Dự báo, từ 4 giờ ngày 16.9 đến 4 giờ ngày 17.9, bão số 5 di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15 km và có khả năng mạnh thêm.

Bài 1: Thách thức an ninh mạng tại Việt Nam

Cùng với sự phát triển của Internet và thương mại điện tử (TMĐT), Việt Nam đã và đang phải đối phó với những nguy cơ, thách thức, hiểm họa khôn lường từ không gian mạng. Năm 2019, Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ nhiễm mã độc tống tiền cao nhất trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Bắc Ninh công bố bảo hộ sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm nông nghiệp và làng nghề huyện Yên Phong

Ngày 15.9, tại thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Ninh phối hợp với UBND huyện Yên Phong tổ chức lễ công bố văn bằng bảo hộ sở hữu trí tuệ nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm nông nghiệp và làng nghề huyện Yên Phong. Đây là một trong những hoạt động nằm trong nội dung của Đề án "Xây dựng, quản lý và quảng bá thương hiệu cho một số sản phẩm nông nghiệp và làng nghề tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2018 - 2020".

Cải thiện chất lượng không khí

Để giảm thiểu ô nhiễm môi trường không khí, theo các chuyên gia, TP Hồ Chí Minh cần có đánh giá cụ thể về tác động môi trường và tác động đến sức khỏe do ô nhiễm không khí gây ra. Đồng thời, có những giải pháp hiệu quả hơn trong việc kiểm soát ô nhiễm không khí do giao thông vận tải; kiềm chế tốc độ bê tông hoá tại đô thị, công trình giao thông cũng như quan tâm đúng mức việc bảo vệ và thúc đẩy trồng cây phủ xanh đô thị.

Tăng cường quản lý, tái sử dụng, tái chế chất thải nhựa

Để hướng tới mục tiêu giảm thiểu phát thải chất thải nhựa ra môi trường, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 33/CT-TTg về tăng cường quản lý, tái sử dụng, tái chế, xử lý và giảm thiểu chất thải nhựa.

Bắc Bộ mưa to, đề phòng lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao nên trưa 14.9, vùng núi Bắc Bộ sẽ có mưa vừa, cục bộ có mưa to với lượng mưa trung bình từ 10-20 mm, lượng mưa lớn nhất một số nơi có thể đạt tới 40 - 60 mm. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Hòa Bình, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Thái Nguyên. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Mưa lũ kèm dông lốc gây thiệt hại tại nhiều địa phương

Theo Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và phóng viên TTXVN tại các địa phương, mưa lũ kèm dông lốc xảy ra từ ngày 9-12.9 đã gây thiệt hại tại nhiều địa phương.