Hướng tới thành phố xanh, sạch, đẹp

1.290 lượt ra quân quét dọn vệ sinh xung quanh nhà và khu vực sinh sống, 100% hộ dân cam kết thực hiện phong trào “15 phút vì thành phố văn minh, sạch, đẹp”, “Ngày Chủ nhật xanh” định kỳ hàng tuần… là kết quả của việc triển khai Cuộc vận động “Người dân TP Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” của quận Phú Nhuận thời gian qua.

Bộ Thông tin và Truyền thông ra mắt cẩm nang chuyển đổi số

Ngày 18.9, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chính thức cho ra mắt Cẩm nang Chuyển đổi số.

Bão số 5 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, chú ý khi neo đậu tàu thuyền

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, lúc 10 giờ ngày 18.9, bão số 5 đã đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên-Huế và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Theo dõi chặt chẽ diễn biến bão số 5 và mưa lũ để chủ động ứng phó

Tại cuộc họp ứng phó với bão số 5 diễn ra sáng 18.9 tại Hà Nội, Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Vũ Xuân Thành đề nghị các bộ, ngành, địa phương thực hiện nghiêm Công điện của Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, theo dõi chặt chẽ diễn biến bão và mưa lũ để kịp thời cảnh báo, triển khai các phương án ứng phó.

Bão số 5 đổ bộ vào đất liền, một số địa phương đã ghi nhận thiệt hại

Sáng 18.9, bão số 5 đã đổ bộ vào tỉnh Thừa Thiên-Huế gây mưa lớn, gió giật và sấm sét.

Có thể ảnh hưởng tới hơn 80 nghìn hecta cây ăn quả

Xâm nhập mặn mùa khô năm 2020 - 2021 có thể ảnh hưởng đến 50 nghìn hoặc 82 nghìn hecta cây ăn trái tùy theo kịch bản. Dự báo này được đưa ra tại Hội nghị “Triển khai giải pháp phòng chống hạn, mặn và công tác quản lý cấp mã số vùng trồng cho cây ăn quả vùng đồng bằng sông Cửu Long 2020 - 2021” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN - PTNT) tổ chức ở Tiền Giang ngày 17.9.

Bão số 5 giật cấp 12, đi vào vùng biển từ Quảng Bình đến Quảng Nam

Hồi 04 giờ ngày 18.9, vị trí tâm bão ngay trên vùng biển các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-100km/giờ), giật cấp 12.

Không khí lạnh tràn xuống Bắc Bộ, gây mưa dông rải rác

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp hội tụ gió trên mực 1.500m nên sáng 18/9, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Các địa phương khẩn trương, chủ động ứng phó với bão số 5

Các địa phương miền Trung như Quảng Bình và Đà Nẵng đang gấp rút triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân và tài sản trước khi bão số 5 đổ bộ.

Đà Nẵng khẩn trương ứng phó với bão số 5

Trong ngày 17.9, người dân và chính quyền TP Đà Nẵng đã khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó với cơn bão số 5, nhằm hạn chế tối đa thiệt hại khi bão đổ bộ.

Khuyến khích các dự án năng lượng tái tạo

Đây là thông tin được đưa ra tại Diễn đàn Công nghệ và Năng lượng Việt Nam 2020 do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức vào sáng 17.9.