Cuộc tập dượt bảo vệ môi trường

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh, việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 19.10.2018 của Thành ủy TP Hồ Chí Minh về thực hiện cuộc vận động "Người dân TP Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước", giúp chuyển biến về nhận thức, ý thức và trách nhiệm của người dân thành phố, của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh về bảo vệ môi trường. Đây cũng là cuộc tập dượt cần thiết để thành phố giải quyết những yếu kém trong quản lý đô thị.

Truyền thông và chuyển giao công nghệ trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0

Ngày 18.9, tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam phối hợp với Báo Nhân dân tổ chức Tọa đàm khoa học “Truyền thông và chuyển giao công nghệ trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0”.

Bài 2: Chủ động phòng ngừa

Thách thức an ninh mạng đã trở thành vấn đề toàn cầu, đòi hỏi sự hợp tác của nhiều quốc gia, tổ chức, doanh nghiệp và đặc biệt là hợp tác công tư. Đồng thời, việc chủ động phòng ngừa, ứng phó với những nguy cơ, thách thức từ không gian mạng cũng vô cùng quan trọng.

Bộ Thông tin và Truyền thông ra mắt cẩm nang chuyển đổi số

Ngày 18.9, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chính thức cho ra mắt Cẩm nang Chuyển đổi số.

Bão số 5 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, chú ý khi neo đậu tàu thuyền

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, lúc 10 giờ ngày 18.9, bão số 5 đã đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên-Huế và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Theo dõi chặt chẽ diễn biến bão số 5 và mưa lũ để chủ động ứng phó

Tại cuộc họp ứng phó với bão số 5 diễn ra sáng 18.9 tại Hà Nội, Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Vũ Xuân Thành đề nghị các bộ, ngành, địa phương thực hiện nghiêm Công điện của Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, theo dõi chặt chẽ diễn biến bão và mưa lũ để kịp thời cảnh báo, triển khai các phương án ứng phó.

Bão số 5 đổ bộ vào đất liền, một số địa phương đã ghi nhận thiệt hại

Sáng 18.9, bão số 5 đã đổ bộ vào tỉnh Thừa Thiên-Huế gây mưa lớn, gió giật và sấm sét.

Có thể ảnh hưởng tới hơn 80 nghìn hecta cây ăn quả

Xâm nhập mặn mùa khô năm 2020 - 2021 có thể ảnh hưởng đến 50 nghìn hoặc 82 nghìn hecta cây ăn trái tùy theo kịch bản. Dự báo này được đưa ra tại Hội nghị “Triển khai giải pháp phòng chống hạn, mặn và công tác quản lý cấp mã số vùng trồng cho cây ăn quả vùng đồng bằng sông Cửu Long 2020 - 2021” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN - PTNT) tổ chức ở Tiền Giang ngày 17.9.

Bão số 5 giật cấp 12, đi vào vùng biển từ Quảng Bình đến Quảng Nam

Hồi 04 giờ ngày 18.9, vị trí tâm bão ngay trên vùng biển các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-100km/giờ), giật cấp 12.

Không khí lạnh tràn xuống Bắc Bộ, gây mưa dông rải rác

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp hội tụ gió trên mực 1.500m nên sáng 18/9, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Các địa phương khẩn trương, chủ động ứng phó với bão số 5

Các địa phương miền Trung như Quảng Bình và Đà Nẵng đang gấp rút triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân và tài sản trước khi bão số 5 đổ bộ.