Hướng tới thành phố xanh, sạch, đẹp

1.290 lượt ra quân quét dọn vệ sinh xung quanh nhà và khu vực sinh sống, 100% hộ dân cam kết thực hiện phong trào “15 phút vì thành phố văn minh, sạch, đẹp”, “Ngày Chủ nhật xanh” định kỳ hàng tuần… là kết quả của việc triển khai Cuộc vận động “Người dân TP Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” của quận Phú Nhuận thời gian qua.

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Môi trường Việt Nam – Hàn Quốc

Ngày 7/5, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam phối hợp với Bộ Môi trường Hàn Quốc tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Môi trường Việt Nam – Hàn Quốc lần thứ 9. Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam Nguyễn Minh Quang và Bộ trưởng Bộ Môi trường Hàn quốc Yoo Young Sook đã chủ trì Hội nghị.

82 giải pháp đạt giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam lần thứ 11

Tối 6/5, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật phối hợp tổ chức Lễ trao Giải thưởng Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 11.

Triển lãm ảnh vệ tinh “Eye of the Sky”

Từ ngày 04- 20/5, Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia phối hợp với Trung tâm Vũ trụ CHLB Đức (DLR) và Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) tổ chức Triển lãm quốc tế Eye of the Sky tại Hà Nội

Phụ kiện hỗ trợ nghe nhạc kết nối Bluetooth

BlackBerry Music Gateway là phụ kiện hỗ trợ nghe nhạc cho smartphone và máy tính bảng thông qua kết nối Bluetooth.

Nhà máy lọc nước biển đầu tiên ở miền Trung

Mới đây, nhà máy lọc nước biển thành nước ngọt đầu tiên ở miền Trung đã được khởi công xây dựng tại xã An Bình, huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi.

Ổ SSD đầu tiên đạt tốc độ 12 gigabit/giây

Công ty con HGST của Western Digital công bố ổ nhớ dữ liệu trạng thái rắn (SSD) sử dụng giao thức truyền dữ liệu SAS (Serial Attached SCSI) và khẳng định là ổ đầu tiên loại này đạt tốc độ 12 gigabit/giây (Gbps), để sử dụng trong các máy chủ lưu trữ doanh nghiệp, cung cấp gấp đôi thông lượng so với công nghệ SAS 6Gbps hiện tại.

Mũ bảo hiểm bằng gỗ

Dan Coyle, chủ một cơ sở mộc tại Oregon, Mỹ đã chế tạo mũ bảo hiểm bằng gỗ với tên gọi Tree Piece Helmets. Chất liệu chủ yếu của loại mũ bảo hiểm này là từ gỗ linh sam Douglas sấy khô hoặc những loại gỗ độc đáo khác cho người dùng không muốn đụng hàng. Goyle dùng phần mềm CAD để tạo dáng và điều chỉnh kích cỡ tùy theo khách hàng, kế tiếp là sản xuất mũ từ gỗ nguyên khối được đẽo gọt tỉ mỉ hoặc dùng nhiều khối gỗ ráp lại với nhau. Bên trong mũ là lớp đệm chống sốc, thân gỗ bên ngoài được bao phủ thêm chất epoxy và polyurethane để làm bóng và chống trầy xước.

Sản xuất xăng máy bay từ nhựa phế thải

Andy Pag, một kỹ sư tại Anh nảy ra ý tưởng chiết xuất nhiêu liệu dành cho máy bay từ những loại rác nhựa. Nhựa và các loại nhiên liệu hydrocarbon đều có cấu trúc hóa học giống nhau. Chúng cùng được tạo nên bởi những chuỗi nguyên tử hydro và carbon, nhưng cách sắp xếp các nguyên tử của chúng khác nhau. Andy Pag thay đổi chuỗi nguyên tử của nhựa rồi sắp xếp lại để tạo ra xăng dành cho động cơ máy bay.

Ổ DVD mỏng nhất cho Ultrabook

Samsung đã công bố một ổ đĩa DVD gắn ngoài mỏng hơn 18 % và nhẹ hơn 8% so với ổ DVD truyển thống, đặc biệt nó được thiết kế để đi kèm với các Ultrabook. Ổ đĩa DVD mỏng nhất có tên gọi SE-218BB, được kết nối với các ultrabook thông qua cổng USB duy nhất. Nó tương thích hầu như tất cả các hệ điều hành Windows hiện nay và Mac. Ngoài ra, SE-218BB còn hỗ trợ với hệ điều hành di động Android 3.1 (Honeycomb) hoặc máy tính bảng để xem DVD. Các ổ đĩa quang sử dụng một tiêu chuẩn công nghệ thông minh của Samsung, cho phép ghi chép đĩa an toàn - nếu có một sự gián đoạn trong khi sao chép, ổ đĩa có thể lưu trữ dữ liệu đến một bộ đệm giúp ngăn chặn các lỗi xảy ra.

Máy ảnh mô tả

Matt Richardson - nghiên cứu sinh về truyền thông tương tác tại Đại học New York, Mỹ vừa chế tạo máy ảnh miêu tả đối tượng vừa chụp và in thông tin ra giấy, thay vì hình ảnh. Ý tưởng máy ảnh miêu tả - Descriptive Camera - xuất phát từ việc nhiều bức ảnh kỹ thuật số không có chú thích tự động, nên người xem không hiểu về bức ảnh.