Hướng tới thành phố xanh, sạch, đẹp

1.290 lượt ra quân quét dọn vệ sinh xung quanh nhà và khu vực sinh sống, 100% hộ dân cam kết thực hiện phong trào “15 phút vì thành phố văn minh, sạch, đẹp”, “Ngày Chủ nhật xanh” định kỳ hàng tuần… là kết quả của việc triển khai Cuộc vận động “Người dân TP Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” của quận Phú Nhuận thời gian qua.

Bảo đảm an ninh nguồn nước

Với tổng công suất cung cấp nước sạch theo thiết kế là 2,4 triệu mét khối/ngày, cùng sự kiểm soát chặt chẽ đã giúp công tác cung cấp nước sạch ở TP Hồ Chí Minh được bảo đảm an toàn, ổn định. Tuy nhiên, tình trạng ô nhiễm môi trường và tác động của biến đổi khí hậu đang gióng lên “hồi chuông” cảnh báo về an ninh, an toàn nguồn nước sạch, nhất là khi tình trạng ô nhiễm ngày càng phức tạp, khó kiểm soát, đòi hỏi thành phố sớm có giải pháp khắc phục.

Thủy điện lớn nhất Bắc Trung Bộ chuẩn bị ứng phó mùa mưa bão

Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ là công trình thuỷ điện đa mục tiêu, vừa phát điện lên lưới điện quốc gia, vừa cung cấp nước sinh hoạt, sản xuất, đẩy mặn và chống lũ cho vùng hạ lưu sông Cả.

Các cấp của Hội Nông dân xây dựng mô hình quản lý chất thải rắn

Thời gian qua, Hội Nông dân Việt Nam đã hỗ trợ các tỉnh, thành Hội xây dựng các mô hình điểm phù hợp với điều kiện của địa phương, đáp ứng nhu cầu của người dân, đem lại hiệu quả cao, thành lập các tổ Hội Nông dân tự quản vệ sinh môi trường, đưa việc thu gom và xử lý rác thải thành nề nếp.

40% dân số Đà Nẵng cài Bluezone, Hải Dương lọt top 5

Tâm dịch Đà Nẵng đã đạt mốc 40% dân số cài đặt ứng dụng Bluezone. Và một địa phương đang bùng phát dịch Covid-19 khác là Hải Dương đã vượt qua Bắc Ninh để tiến vào top 5 bảng xếp hạng cài ứng dụng Bluezone.

Bắc Bộ tiếp tục có mưa to, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của vùng áp thấp suy yếu từ cơn bão số 4 nên từ ngày 20-22.8, khu vực Đông Bắc có mưa vừa, mưa to (phổ biến 50-100 mm/đợt, có nơi trên 150 mm/đợt).

Bão số 4 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, di chuyển theo hướng Tây Bắc

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều 19.8, bão số 4 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Phát động Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam” năm 2020

Chiều 19.8, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phát động Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam” năm 2020.

"Số hoá giáo dục thời Covid-19", giải pháp facebook cho ngành giáo dục

Ngày 19.8, trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học QGHN phối hợp với Facebook tổ chức Hội thảo trực tuyến “Số hóa Giáo dục thời Covid-19 - Giải pháp Facebook hiệu quả cho ngành giáo dục”, với mục tiêu hỗ trợ các nhà trường và doanh nghiệp giáo dục nhanh chóng thích ứng với những thay đổi dưới tác động của COVID-19, đồng thời tận dụng sức mạnh công nghệ để sẵn sàng cho mùa tựu trường đang đến gần.

Bão số 4 giật cấp 13, cảnh báo biển động trên Vịnh Bắc Bộ

Từ chiều 19.8 ở phía Bắc Vịnh Bắc Bộ (bao gồm cả huyện đảo Bạch Long Vĩ, đảo Cô Tô) có gió giật mạnh cấp 7; sóng biển cao từ 2,0-3,0m; biển động.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo để phục hồi hoạt động của doanh nghiệp trong bối cảnh Covid-19

Sáng 18.8, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, UBND TP Hồ Chí Minh, Báo điện tử VnExpress và Công ty Cổ phần Sáng tạo Nghệ thuật và Sự kiện Sun Bright đã phối hợp tổ chức “Tọa đàm ứng dụng trí tuệ nhân tạo - phục hồi hoạt động của doanh nghiệp trong bối cảnh Covid-19”. Tọa đàm nhằm hướng tới sức mạnh trí tuệ nhân tạo trong phòng, chống Covid-19 và vận hành cuộc sống ở trạng thái bình thường mới.