Đáp ứng nhu cầu sử dụng điện

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), trong tháng 7.2020, EVN đã bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn cho phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tăng cao của nhân dân. Đặc biệt, trong 7 tháng đầu năm, điện sản xuất của EVN và các Tổng Công ty Phát điện (kể cả các công ty cổ phần) đạt 79,2 tỷ kWh, chiếm 55,6% sản lượng điện sản xuất của toàn hệ thống. Trong đó, tổng sản lượng điện của các nhà máy điện do EVN sở hữu 100% vốn đạt 43,9 tỷ kWh, chiếm tỷ trọng 30,8%.

Còn quy định chung chung

Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Chứng khoán số 54/2019/QH14 đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến các đối tượng liên quan. Bên cạnh những đánh giá tích cực, thì Dự thảo cũng đã nhận được nhiều ý kiến cho rằng, có những quy định chung chung, có thể gây vướng mắc trong quá trình áp dụng.

Thêm 3 khách hàng trúng giải thưởng 1 kg vàng SJC của Tân Hiệp Phát

Tiếp nối những khách hàng may mắn tại buổi trao giải đợt 1 của chương trình khuyến mãi “Xé ngay trúng liền - Hơn 2 triệu giải - Trúng 69 tỷ”, 3 vị khách hàng may mắn tiếp theo “đổi đời” nhờ trúng thưởng 3 kg vàng SJC 999.9 đã lộ diện tại buổi quay số và công bố giải thưởng tháng 7.

Xung lực mới từ hoạt động thi đua

Tinh thần “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua” cho đến nay vẫn vẹn nguyên sức sống và lan tỏa ngày càng mạnh mẽ, sâu rộng trong nhân dân, tạo ra xung lực mới trong quá trình phát triển đất nước. Tinh thần ấy cũng xuyên suốt chặng đường phát triển của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank); chuyển hóa vào từng hành động, góp phần phát triển khu vực “tam nông”, ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng và bảo đảm an sinh xã hội.

Ra mắt thương hiệu DIC Cons

Tối 17.7, Công ty Cổ phần (CTCP) DIC 4 (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm chuyển đổi thành CTCP, đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và ra mắt thương hiệu mới CTCP Xây dựng DIC Hodings (DIC Cons).

Đảng bộ Kiểm toán Nhà nước sẵn sàng cho Đại hội

Đến nay 100% tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đã hoàn thành tổ chức đại hội, tạo tiền đề quan trọng để Đại hội Đảng bộ KTNN lần thứ VII dự kiến diễn ra ngày 3 - 4.8 tới đây thành công tốt đẹp.

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân vốn đầu tư công

Ngày 18.7, Văn phòng Chính phủ có văn bản số 242/TB-VPCP thông báo về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị giao ban trực tuyến đôn đốc triển khai công tác đầu tư công năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ với các bộ, cơ quan Trung ương và địa phương.

Phó Thủ tướng chỉ đạo giải quyết tranh chấp đất đai ở bản Bưa Đa

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa có chỉ đạo việc giải quyết tranh chấp đất đai giữa các hộ dân bản Bưa Đa, xã Bắc Phong, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La, với các hộ dân các bản giáp ranh.

EVN tập trung giải quyết kiến nghị của khách hàng

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã lập đoàn công tác liên ngành để thực hiện kiểm tra công tác ghi chỉ số, lập hóa đơn tiền điện và giải quyết kiến nghị của khách hàng từ ngày 25.6 - 3.7. Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại các Tổng công ty Điện lực và đơn vị thuộc các Tổng công ty Điện lực, với tiêu chí bảo đảm việc ghi chỉ số công tơ, kiểm định công tơ độc lập chính xác.

Kênh huy động vốn dài hạn cho nền kinh tế

Mặc dù có những bước thăng trầm, nhưng sau 20 năm, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đang chứng tỏ sự phát triển ổn định, bền vững và chuyên nghiệp, là kênh huy động vốn trung và dài hạn quan trọng của nền kinh tế. Thậm chí, trong giai đoạn khó khăn nhất, TTCK đã giúp các ngân hàng thương mại vốn huy động, gián tiếp hỗ trợ cung vốn cho nền kinh tế.

Vietnam Airlines điều chỉnh tần suất bay nội địa

Trước tình hình các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất đều đang tạm dừng khai khai thác một đường băng để sửa chữa, nâng cấp kể từ ngày 1.7, Vietnam Airlines đã thực hiện nhiều giải pháp chủ động để tối ưu việc khai thác các chuyến bay nội địa trong cao điểm hè.