Đáp ứng nhu cầu sử dụng điện

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), trong tháng 7.2020, EVN đã bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn cho phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tăng cao của nhân dân. Đặc biệt, trong 7 tháng đầu năm, điện sản xuất của EVN và các Tổng Công ty Phát điện (kể cả các công ty cổ phần) đạt 79,2 tỷ kWh, chiếm 55,6% sản lượng điện sản xuất của toàn hệ thống. Trong đó, tổng sản lượng điện của các nhà máy điện do EVN sở hữu 100% vốn đạt 43,9 tỷ kWh, chiếm tỷ trọng 30,8%.

PVN trụ vững trước đại dịch

Mặc dù phải đối diện với những khó khăn, thách thức trong bối cảnh “khủng hoảng kép”, nhưng với tinh thần đạt bằng được “mục tiêu kép” là vừa phòng, chống dịch Covid hiệu quả, vừa bảo đảm sản xuất kinh doanh đã giúp Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) trụ vững trước “giông bão”. Đây cũng là cơ hội để PVN củng cố lại “đội hình”, sẵn sàng cho một giai đoạn phát triển mới.

Vietnam Airlines mở cửa trở lại hệ thống Phòng khách Bông Sen

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến khả quan, Vietnam Airlines chính thức mở cửa trở lại các Phòng khách Bông Sen tại sân bay Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất và các phòng khách Thương gia tại các sân bay trong nước. Như vậy, tất cả hành khách hạng Thương gia, hội viên Bông Sen Vàng (hạng Bạch Kim, Vàng) và các hành khách khác có tiêu chuẩn vào Phòng khách Bông Sen đã có thể sử dụng chuỗi dịch vụ tiện nghi tại đây trong thời gian chờ đợi đến giờ khởi hành.

Honda Việt Nam đính chính về thông tin sẽ chuyển mô hình kinh doanh

Trước thông tin về việc “Honda Việt Nam có khả năng sẽ chuyển mô hình kinh doanh từ sản xuất sang nhập khẩu” được nhiều đơn vị báo chí đưa tin, ngày 11.5, Honda Việt Nam (HVN) gửi thông báo đính chính thông tin nội dung của văn bản số 938/2020/HVN/K và khẳng định vẫn tiếp tục đi theo định hướng chung của Chính phủ trong việc tập trung vào phát triển sản xuất trong nước.

EVN đề xuất giảm thời gian lấy nước vụ Đông Xuân

Trước thực tế khô hạn nặng nề khiến các hồ thủy điện không tích đủ nước trong thời điểm kết thúc năm 2019, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã vừa phải phát đi thông báo về tình hình cấp nước phục vụ đổ ải, gieo cấy vụ Đông Xuân 2020 tại khu vực Trung du và đồng bằng Bắc Bộ và khẳng định việc bảo đảm cấp nước gặp rất nhiều khó khăn.

Đơn giản và thuận tiện

Để hoàn thành việc cung cấp các dịch vụ điện bằng phương thức điện tử, đem dịch vụ điện năng đến gần và thuận tiện hơn nữa với tất cả khách hàng sử dụng điện trong cả nước, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã không ngừng hoàn thiện công tác dịch vụ khách hàng bằng việc cung cấp hợp đồng điện tử và kết nối dịch vụ công trực tuyến với Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Vạn trái tim, một tấm lòng

Từ ngày 23 - 29.12, tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã diễn ra chương trình hiến máu tình nguyện “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ 5, do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phát động. Với thông điệp “Vạn trái tim, một tấm lòng”, lễ phát động đã thu hút hàng nghìn cán bộ, người lao động đến từ các đơn vị thành viên của EVN tham gia hiến máu nhân đạo, đóng góp lượng máu lớn phục vụ cấp cứu và dự phòng cho người bệnh trong thời điểm khan hiếm.

Phát triển điện phải đi trước một bước

Trong điều kiện nhiều khó khăn, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) càng phải thể hiện vai trò chủ đạo trong bảo đảm cung cấp điện, vận hành an toàn hệ thống điện; có phương án ứng phó với tình hình khô hạn, nắng nóng, nhu cầu điện tăng cao. Phát triển điện phải đi trước một bước, bởi điện có vị trí quan trọng đối với nền kinh tế và đời sống nhân dân. Đó là định hướng của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 của EVN.

TC MOTOR công bố kết quả bán hàng tháng 4.2020

Ngày 11.5, tại Hà Nội TC MOTOR thông báo kết quả bán hàng tháng 4.2020. Theo đó, tổng doanh số tháng 4 đạt 2.206 xe, cộng dồn 4 tháng đầu năm đạt 17.568 xe.

VietinBank cùng doanh nghiệp, người dân đón thời cơ phục hồi nền kinh tế

Hơn 130 nghìn tỷ đồng đã được giải ngân kịp thời tới hơn 6 nghìn khách hàng gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid – 19; lãi suất cho vay khách hàng đã giảm từ 2 - 2,5% lãi suất cho vay đối với các lĩnh vực thiết yếu của nền kinh tế… là những hỗ trợ đã được VietinBank thực hiện trong suốt thời gian qua. “Trong những tháng tiếp theo, VietinBank tiếp tục đáp ứng kịp thời, đầy đủ tất cả các nhu cầu vốn và dịch vụ ngân hàng chính đáng, cần thiết của doanh nghiệp và người dân” - Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ khẳng định tại Hội nghị trực tuyến Thủ tướng Chính phủ gặp doanh nghiệp sáng 9.5.

Nỗ lực hoàn thành mục tiêu

Mặc dù phải chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhu cầu phụ tải tăng trưởng thấp hơn so với kế hoạch, song, trong tháng 4, tổng sản lượng điện của Tổng công ty phát điện 1 (EVNGENCO1) sản xuất được là 3.283 triệu kWh, đạt 93% kế hoạch tháng. Lũy kế 4 tháng đầu năm 2020, Tổng công ty sản xuất được 13.252 triệu kWh, tương đương 65% kế hoạch 6 tháng và đạt 35% kế hoạch năm.