Giảm lãi suất nhưng không hạ chuẩn cho vay

Dịch bệnh khiến cầu tín dụng rất yếu, đến ngày 16.9, tín dụng chỉ tăng 4,81% so với cuối năm 2019. Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Thị Hồng cho biết sẽ chỉ đạo các ngân hàng tiếp tục tiết giảm chi phí để hạ lãi suất cho vay, tiếp sức cho nền kinh tế. Các ngân hàng cũng được yêu cầu đơn giản hóa quy trình thủ tục nội bộ, tạo điều kiện cho khách hàng vay mới nhưng không hạ chuẩn cho vay để bảo đảm chất lượng tín dụng.

Chiều 17.9, Việt Nam thêm 3 ca mắc mới Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 17.9, Việt Nam có thêm 3 ca mắc mới Covid -19, đều là ca cách ly ngay khi nhập cảnh; tổng số mắc hiện là 1.066 ca.

Miễn phí đào tạo nghề cho lao động thất nghiệp vì Covid-19

Từ nay đến ngày 1.10.2020, Trường cao đẳng Quốc tế Lilama 2 (Đồng Nai) sẽ tuyển sinh 4 khóa đào tạo nghề cho lao động bị thất nghiệp vì Covid-19. Đây là Chương trình nằm trong dự án của Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) và Trường cao đẳng Quốc tế Lilama 2 (Đồng Nai) nhằm hỗ trợ cho 300 lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Quảng Ngãi: Triển khai nhiều chương trình nhằm duy trì tốc độ gia tăng tỷ số giới tính khi sinh

Hướng đến mục tiêu duy trì có hiệu quả tốc độ gia tăng tỷ số giới tính khi sinh, đưa tỷ số giới tính khi sinh ổn định ở mức cân bằng tự nhiên, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, cũng như dần xóa bỏ tư tưởng “trọng nam, khinh nữ”, thời gian qua Quảng Ngãi đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động tích cực.

Ra mắt Hội đồng Giáo dục nghề nghiệp ASEAN

Trong khuôn khổ Hội nghị cấp Bộ trưởng ASEAN về Phát triển nguồn nhân lực cho thế giới công việc đang đổi thay do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức ngày 16.9, các nước thành viên ASEAN đã thống nhất ra mắt Hội đồng Giáo dục nghề nghiệp ASEAN.

Cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm pháp luật về quảng cáo

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa đưa ra cảnh báo về việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại tràng MH, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thăng Trĩ Mộc Hoa không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Hà Giang tổng kết Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo giai đoạn I

Sáng 17.9, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công (NCC), cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị tổng kết giai đoạn I (năm 2019 - 2020). Đây cũng là dịp để tỉnh tri ân cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã có đóng góp to lớn tạo thành công cho Chương trình.

Truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Ngày 17.9, tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, Tỉnh ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Giang long trọng tổ chức Lễ truy điệu và an táng các anh hùng liệt sĩ (AHLS) đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc. Tham dự buổi lễ có Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang, lãnh đạo Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Quân khu 2, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh Hà Giang.

Vietjet thông báo kế hoạch mở lại đường bay quốc tế với các chuyến bay an toàn

Hãng hàng không Vietjet vừa phát đi thông cáo báo chí cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh trong nước và tại một số quốc gia đang được kiểm soát tốt, Vietjet sẽ khai thác trở lại các chuyến bay quốc tế đến Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc) và Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) từ ngày 29.9.

Quảng Trị cấm tàu thuyền ra khơi từ sáng 17.9

Sáng 17.9, UBND tỉnh Quảng Trị đã ra Công điện khẩn về việc tập trung ứng phó với bão số 5 và mưa lũ.

Sớm ban hành văn bản hướng dẫn Luật PPP

Tại tọa đàm trực tuyến “Chính sách mới, cơ hội mới cho PPP” sáng ngày 16.9, các đại biểu cho rằng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính cần sớm hoàn thiện văn bản hướng dẫn để Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công - tư (PPP) nhanh chóng đi vào thực tế. Cùng với đó, cơ quan nhà nước phải tôn trọng hợp đồng PPP vì đây chính là cái neo để giữ được niềm tin của nhà đầu tư.