Không nên quy định cứng

Nhằm bảo đảm an toàn giao thông, việc hạn chế tốc độ phương tiện tại các khu vực trường học là cần thiết. Song, nhiều ý kiến cho rằng, không nên quy định cứng, mà cần có những nghiên cứu cụ thể theo điều kiện đường sá, địa hình của từng khu vực để quy định tốc độ, cũng như phương án tổ chức giao thông phù hợp.

Bệnh nhân 91 đã hồi phục hoàn toàn, sẽ hồi hương vào ngày 12.7

Bệnh nhân 91 đã hồi phục toàn diện và đủ tiêu chuẩn xuất viện an toàn, hồi hương bằng máy bay thương mại, không phải cách ly và sẽ được làm xét nghiệm lần cuối và xác nhận không còn SARS-CoV-2.

Phải “tầm soát” khi phân công người làm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, địa phương cần có kế hoạch “tầm soát” để phân công trong Ban chỉ đạo thi, tránh để xảy ra sơ suất rồi mới khắc phục. Đây là yêu cầu của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tại buổi làm việc của Đoàn công tác của Bộ GD-ĐT với Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Hà Nam, ngày 4.7.

Đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Australia và New Zealand về nước

Ngày 3.7.2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia, New Zealand và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Australia đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Australia và New Zealand về nước an toàn. Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người ốm đau, lao động hết hạn hợp đồng, không có nơi cư trú, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Phụ nữ cần sự hỗ trợ về nhiều mặt để nâng cao năng lực bản thân

Đây là khẳng định của Đại sứ Đức tại Việt Nam TS. Guido Erpo Hildner trong chuyến thăm và tìm hiểu về hiệu quả hoạt động tài chính vi mô tại Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương (TYM).

Bổ sung 2 tuyến quốc lộ vào Quy hoạch phát triển giao thông vận tải đường bộ

Thủ tướng Chính phủ đồng ý về nguyên tắc bổ sung tuyến Quốc lộ 8C, Quốc lộ 281 vào Quy hoạch phát triển giao thông vận tải đường bộ Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.

Sáng 4.7, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, còn 15 ca đang điều trị

Tính đến 6 giờ ngày 4.7, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc giữ nguyên 355 ca; hiện còn 15 ca đang điều trị.

Huy động thêm nguồn vốn tư nhân

Nhu cầu nhà ở công nhân tại các khu công nghiệp (KCN) hiện rất lớn song tỷ lệ đáp ứng còn rất thấp. Nhìn từ mô hình phát triển bất động sản du lịch với hàng nghìn dự án condotel thời gian qua, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) Nguyễn Mạnh Hà cho rằng nguồn lực xã hội rất lớn, cần huy động để đầu tư nhà ở công nhân.

Tai nạn lao động - vì đâu nên nỗi?

Tính đến ngày 5.6.2020, cả nước có 320 vụ tai nạn lao động xảy ra; làm 340 người bị nạn, trong đó, số vụ có người chết là 17 vụ và đã có 25 người thiệt mạng. Riêng trong tháng 5.2020, đã xảy ra 17 vụ tai nạn lao động… Đáng chú ý, các vụ tai nạn lao động làm chết người chủ yếu thuộc lĩnh vực xây dựng - một ngành chiếm tỷ trọng lớn trong thu nhập kinh tế quốc dân.

“Mới chỉ có áp lực trong hội nghị”

Tại Tọa đàm “Rà soát, cắt giảm, đơn giản hóa quy định pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh” ngày 3.7, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam Tô Hoài Nam cho rằng, áp lực cắt giảm chỉ có trong hội nghị, cấp trên có phê bình cấp dưới cũng ở hội nghị. Vì vậy, các bộ, ngành mới chỉ cắt giảm, đơn giản hóa những quy định đơn giản và vẫn đang cố giữ những quy định đem lại quyền lực, quyền lợi cho mình.

Bảo đảm phúc lợi, tạo động lực để người lao động cống hiến

Trong "bão Covid-19", nhiều doanh nghiệp buộc phải sa thải lao động vì khó khăn thì Công ty CP Phân bón Bình Điền vẫn giữ ổn định sản xuất, bảo đảm mức lương bình quân 11,2 triệu đồng/tháng cho người lao động và các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế… Qua đó, tạo động lực cho người lao động làm việc và cống hiến, cùng doanh nghiệp vượt qua thách thức để đạt được mục tiêu năm 2020.