Giảm lãi suất nhưng không hạ chuẩn cho vay

Dịch bệnh khiến cầu tín dụng rất yếu, đến ngày 16.9, tín dụng chỉ tăng 4,81% so với cuối năm 2019. Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Thị Hồng cho biết sẽ chỉ đạo các ngân hàng tiếp tục tiết giảm chi phí để hạ lãi suất cho vay, tiếp sức cho nền kinh tế. Các ngân hàng cũng được yêu cầu đơn giản hóa quy trình thủ tục nội bộ, tạo điều kiện cho khách hàng vay mới nhưng không hạ chuẩn cho vay để bảo đảm chất lượng tín dụng.

ILO phát động cuộc thi truyền thông toàn cầu về lao động di cư và tuyển dụng công bằng lần thứ 6

Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) đang phát động Cuộc thi toàn cầu lần thứ sáu nhằm tôn vinh các tác phẩm báo chí xuất sắc về lao động di cư và tuyển dụng công bằng. Cuộc thi nhằm khuyến khích việc đưa tin bài có chất lượng về vấn đề lao động di cư. Giải thưởng sẽ được trao cho hai tác phẩm xuất sắc đã được đăng tải. Đây cũng là lần đầu tiên cuộc thi sẽ trao giải thưởng cho hai câu chuyện về lao động di cư hay tuyển dụng công bằng.

Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới

Trong bối cảnh Việt Nam không có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng, nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, kinh tế… tại các địa phương đã hoạt động trở lại. Để thích ứng với biến đổi của dịch bệnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Phạm Đăng Quyền vừa ký ban hành Công văn số 12527/UBND-VX về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp trong trạng thái “bình thường mới”.

Quảng Ngãi: Duy trì hoạt động phòng, chống dịch trong thời kỳ mới

Mới đây, 2.000 tổ giám sát Covid-19 cộng đồng đã được UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo duy trì hoạt động để bảo đảm phòng, chống dịch ở cơ sở. Đến nay, Quảng Ngãi đã hơn 1 tháng không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới. Toàn tỉnh đang tổ chức cách ly tập trung cho 122 trường hợp. Cách ly tại nhà, nơi lưu trú 6.438 trường hợp. Cùng với đó, ngày 15.4, tỉnh Quảng Ngãi ban hành chính sách hỗ trợ đặc thù phòng, chống dịch Covid-19.

Cần tiến tới làm chủ công nghệ năng lượng

Tại diễn đàn "Công nghệ và Năng lượng Việt Nam 2020” ngày 17.9, Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật Nhiệt Việt Nam Trương Duy Nghĩa đặt vấn đề: Ngành năng lượng mỗi năm được đầu tư rất lớn từ 8 - 10 tỷ USD để phát triển công nghệ nhưng đến nay vẫn nhập khẩu công nghệ là chính chứ không xây dựng được ngành công nghiệp chế tạo thiết bị năng lượng.

Điểm sàn ngành sức khỏe và sư phạm tăng nhẹ

Chiều 17.9, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào với khối ngành sức khỏe và sư phạm, lần lượt là 19 - 22 điểm và 16,5 - 18,5 điểm. Nhiều ý kiến cho rằng, ngưỡng điểm đầu vào tăng 1 - 2 điểm so với năm ngoái là phù hợp trong bối cảnh điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay tăng cao.

Đa dạng hóa hình thức tuyên truyền

Mặc dù đạt nhiều kết quả, song để việc triển khai Dự án sản xuất, cấp, quản lý Căn cước công dân và dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư có hiệu quả, đạt mục tiêu đề ra, cần tạo được sự đồng thuận trong nhân dân. Theo đó, thời gian tới, việc tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức, hướng tới từng nhóm người, vùng miền cụ thể và chủ động giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của người dân...

Cung ứng đủ than cho sản xuất điện những tháng cuối năm

Đến thời điểm này tình hình cung cấp than của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) cho các nhà máy nhiệt điện than của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã cơ bản đạt khối lượng theo các hợp đồng đã ký, bảo đảm huy động ở mức cao các nhà máy nhiệt điện than, nhằm cung cấp đủ điện cho hệ thống điện quốc gia.

Sáng 18.9, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới

Theo Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, tính đến 6 giờ ngày 18.9, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc bệnh mới nào trong 12 giờ qua.

Có nên mở đầu vào, siết đầu ra?

Theo số liệu thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong số hơn 900.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020, có 643.122 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, chiếm 71,45%. Cùng với đó, 240 trường đại học trong cả nước đang tuyển sinh với nhiều phương thức nên cánh cửa giảng đường đại học rộng mở với hầu hết các thí sinh...

Xuất khẩu lô trái cây đầu tiên sang EU theo Hiệp định EVFTA

Ngày 17.9 tại Bến Tre, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN-PTNT) phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre tổ chức Lễ công bố xuất khẩu lô hàng trái cây sang châu Âu theo Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA)