Không nên quy định cứng

Nhằm bảo đảm an toàn giao thông, việc hạn chế tốc độ phương tiện tại các khu vực trường học là cần thiết. Song, nhiều ý kiến cho rằng, không nên quy định cứng, mà cần có những nghiên cứu cụ thể theo điều kiện đường sá, địa hình của từng khu vực để quy định tốc độ, cũng như phương án tổ chức giao thông phù hợp.

6 tháng đầu năm, xuất khẩu cà phê đạt hơn 1,6 tỷ USD

6 tháng đầu năm nay, xuất khẩu cà phê ước đạt 955.000 tấn, trị giá 1,609 tỷ USD, tăng 3,7% về lượng và tăng 2,5% về trị giá so với cùng kỳ năm 2019.

VietinBank nâng cao chất lượng tín dụng, đảm bảo hoạt động an toàn, hiệu quả

Tác động của dịch Covid-19 còn kéo dài, VietinBank đặt mục tiêu 6 tháng cuối năm 2020 tăng cường quản trị rủi ro, đẩy mạnh thu hồi nợ xấu, nợ xử lý rủi ro; đảm bảo kiểm soát chất lượng tín dụng thông qua triển khai đồng bộ công tác quản lý rủi ro ở cả cấp độ danh mục và giao dịch.

Moody’s giữ nguyên định hạng tín nhiệm của BIDV

Tổ chức định hạng tín nhiệm Moody’s vừa công bố kết quả định hạng tín nhiệm cho BIDV. Theo báo cáo của Moody’s, các định hạng tiền gửi nội tệ/ngoại tệ dài hạn và định hạng nhà phát hành của BIDV vẫn được duy trì.

Trên 900.000 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Theo thông tin từ Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo), tính đến 15 giờ ngày 5.7, đã có 900.152 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020, tăng hơn 13.500 thí sinh so với năm trước. Trong đó, có 51.712 thí sinh tự do, chiếm 5,74%.

Đến sáng 6.7, Việt Nam chỉ còn 8 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 6.7, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, chỉ còn 8 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Như vậy, đã 81 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Giảm nhẹ cú sốc Covid-19 với thị trường lao động

Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, hàng chục nghìn doanh nghiệp đã tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, tăng 33,6% so với cùng kỳ năm trước, kéo theo tình trạng thất nghiệp gia tăng. Theo nguyên Viện trưởng Viện Khoa học, Lao động và Xã hội, PGS.TS. Nguyễn Thị Lan Hương, cần có những giải pháp để giảm nhẹ cú sốc Covid-19 đối với thị trường lao động cũng như hỗ trợ để doanh nghiệp chuyển dịch cơ cấu lao động.

Định vị lại chính mình

Tại hội thảo khoa học “Xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” do Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với tỉnh Thanh Hóa tổ chức, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến cho rằng, đây là lúc cần thiết để Thanh Hóa định vị lại chính mình trong sự phát triển chung của vùng và cả nước. Thanh Hóa rất cần có đường hướng và cơ chế chính sách đặc biệt để khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của một địa phương mà dư địa cho phát triển còn rất lớn.

Lễ tuyên dương 63 “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2020

Tối 5.7, tại Đồng Nai, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Liên hoan "Người thợ trẻ giỏi" toàn quốc lần thứ XI năm 2020 nhằm tạo ra phong trào thi đua sôi nổi trong phòng trào công nhân, từ đó thúc đẩy thợ trẻ phát huy phẩm chất sáng tạo, góp phần nâng cao hiệu quả lao động sản xuất.

Xây dựng 16 nhà văn hóa cộng đồng cho đồng bào dân tộc thiểu số

Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024, từ tháng 7.2020 - 12.2021, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” nhằm kêu gọi cộng đồng đi bộ để rèn luyện sức khỏe và gây quỹ xây dựng 16 công trình nhà văn hóa cộng đồng cho đồng bào dân tộc thiểu số rất ít người.

Giảm giá, tăng dịch vụ tiện ích

Vĩnh Phúc vừa tổ chức hội nghị tìm giải pháp kích cầu, phát triển du lịch hậu Covid-19. Theo đề xuất của các doanh nghiệp lữ hành, trước mắt tỉnh cần có kế hoạch miễn, giảm giá dịch vụ tại các điểm du lịch nhưng phải bảo đảm giữ vững chất lượng, đồng thời gia tăng dịch vụ tiện ích vào sản phẩm du lịch.