Giảm lãi suất nhưng không hạ chuẩn cho vay

Dịch bệnh khiến cầu tín dụng rất yếu, đến ngày 16.9, tín dụng chỉ tăng 4,81% so với cuối năm 2019. Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Thị Hồng cho biết sẽ chỉ đạo các ngân hàng tiếp tục tiết giảm chi phí để hạ lãi suất cho vay, tiếp sức cho nền kinh tế. Các ngân hàng cũng được yêu cầu đơn giản hóa quy trình thủ tục nội bộ, tạo điều kiện cho khách hàng vay mới nhưng không hạ chuẩn cho vay để bảo đảm chất lượng tín dụng.

Sơn La thực hiện hiệu quả vốn tín dụng

Tình hình chính trị - xã hội ổn định; nghèo nàn, lạc hậu đang được đẩy lùi; xuất hiện nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh giỏi; cuộc sống đồng bào dân tộc ngày càng sung túc… là những điểm nổi trội của Sơn La trong những năm gần đây. Kết quả này có sự góp sức của nguồn vốn tín dụng chính sách và sự linh hoạt trong việc huy động, lồng ghép các Chương trình 30a, 135, xây dựng nông thôn mới…

Phân quyền cấp “sổ hồng” cho UBND huyện?

Theo số liệu thống kê của Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh (HoREA), hiện trên địa bàn thành phố có 63 dự án với 30.402 căn nhà và căn hộ officetel bị chậm cấp “sổ hồng”. Để khắc phục tình trạng này, đại diện doanh nghiệp kiến nghị khi sửa Luật Đất đai 2013 nên phân quyền cấp “sổ hồng” cho UBND cấp huyện.

Ngày thứ 17, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

Sáng 19.9, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới.

Nhiều sáng kiến hợp tác tài chính ASEAN+3

Ngày 18.9 tại Hà Nội, Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN+3 lần thứ 23 (AFMGM+3) đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Thêm 2 bệnh nhân mắc Covid-19 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh

Chiều 18.9, Bộ Y tế thông báo có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, đều là người nhập cảnh được cách ly ngay.

Vinmec triển khai xây dựng các Trung tâm Ung bướu xuất sắc (COE) đầu tiên ở Việt Nam

Hiện nay, Hệ thống y tế Vinmec đang triển khai xây dựng các Trung tâm Ung bướu xuất sắc (COE) đầu tiên ở Việt Nam với sự hợp tác của các chuyên gia hàng đầu tại Đại học Pensylvania (Top 8 Đại học tinh hoa nước Mỹ) và Tập đoàn ICON (Úc). COE không chỉ cung cấp phác đồ điều trị toàn diện, dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao mà còn đi đầu trong nghiên cứu khoa học, áp dụng các phương pháp điều trị mới tiên tiến nhất trên thế giới.

Chiếm thị phần lớn nhưng lại bị “bỏ quên”

Kênh bán lẻ truyền thống bao gồm chợ, cửa hàng tạp hóa, hàng rong chiếm thị phần 75%, đáp ứng đến 85% nhu cầu tiêu dùng của người dân. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển mạnh mẽ của các loại hình bán lẻ hiện đại, kênh bán lẻ truyền thống cũng cần có những thay đổi để giữ vững sức cạnh tranh trên thị trường.

Hội thảo khoa học chính sách phát triển nguồn điện theo hình thức IPP

Sáng nay, 18.9, tại trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Ban chỉ đạo Quốc gia về phát triển điện lực phối hợp với Tạp chí Năng lượng Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học về “Cơ chế, chính sách cho các nhà đầu tư IPP phát triển nguồn điện tại Việt Nam - Những vấn đề đối với nhà đầu tư”. Thứ trưởng Bộ Công Thương, Phó trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia về phát triển điện lực Hoàng Quốc Vượng chủ trì hội thảo.

“Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”

Đó là yêu cầu của UBND thành phố Đà Nẵng đặt ra cho Tổ Covid-19, được nêu rõ trong Công văn số 6129/UBND-SYT về việc tăng cường hoạt động và chế độ hỗ trợ của Tổ công tác Covid-19 tại cộng đồng. Để tuyên truyền, vận động, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch, UBND thành phố đã đưa ra nhiều phương án cụ thể cùng kế hoạch hành động, giám sát chặt chẽ.

Đổi mới truyền thông giáo dục mất cân bằng giới tính

Để đạt mục tiêu năm 2020 tổng tỷ suất sinh là 1,4 con, tỷ số giới tính là 103-107 bé trai/100 bé gái... theo các chuyên gia, ngành dân số TP Hồ Chí Minh, cần chú trọng đổi mới công tác truyền thông - giáo dục về mất cân cân bằng giới tính khi sinh; không nên rập khuôn mà phải triển khai phù hợp với tình hình của từng địa phương.