Không nên quy định cứng

Nhằm bảo đảm an toàn giao thông, việc hạn chế tốc độ phương tiện tại các khu vực trường học là cần thiết. Song, nhiều ý kiến cho rằng, không nên quy định cứng, mà cần có những nghiên cứu cụ thể theo điều kiện đường sá, địa hình của từng khu vực để quy định tốc độ, cũng như phương án tổ chức giao thông phù hợp.

Xuất khẩu gạo 6 tháng tăng gần 18%

Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, khối lượng gạo xuất khẩu tháng 6 đạt 409.000 tấn với giá trị đạt 207 triệu USD, đưa tổng khối lượng và giá trị xuất khẩu gạo 6 tháng đầu năm 2020 đạt gần 3,5 triệu tấn với 1,71 tỷ USD, tăng 4,4% về khối lượng và tăng 17,9% về giá trị so với cùng kỳ năm 2019.

Hội từ thiện Tzu Chi tặng 1.500 bộ lọc nước cho người dân Bến Tre

Hội từ thiện Tzu Chi (Đài Loan) phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bến Tre, Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Phú, Bến Tre vừa trao 1.500 bộ lọc nước cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

BIDV dành 2,5 tỷ đồng tặng quà khách hàng cá nhân vay vốn

Từ nay đến 30.9.2020 (hoặc đến khi hết quà tặng), 2.500 khách hàng vay vốn đầu tiên tại BIDV và đăng ký sản phẩm bảo hiểm cho người vay vốn BIC Bình An sẽ được nhận ngay quà tặng trị giá 1.000.000 đồng/khách hàng bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Chiều 6.7 ghi nhận 14 ca mắc mới COVID-19, bệnh nhân số 91 được công bố khỏi bệnh

Chiều 6.7, thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, Việt Nam đã ghi nhận thêm 14 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Cô giáo xương thủy tinh: Sống không có nghĩa chỉ tồn tại

Mắc bệnh xương thủy tinh, không thể đứng trên bục giảng được nhưng Nguyễn Thị Ngọc Tâm (Nam Định) đã vượt lên nghịch cảnh để thực hiện ước mơ làm cô giáo, mở lớp dạy miễn phí và truyền cảm hứng, nghị lực sống cho rất nhiều bạn trẻ.

Tìm hiểu về văn hóa Ba Lan

Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội vừa thông báo về Cuộc thi viết cho người sử dụng Wikipedia lần thứ 2 với chủ đề văn hóa Ba Lan.

Khát khao cống hiến cho cộng đồng

Câu chuyện của chàng trai khuyết tật Đặng Văn Tĩnh bị liệt tứ chi vượt lên số phận, sống có ích đã truyền cảm hứng mạnh mẽ đến công chúng, đặc biệt đến những số phận kém may mắn để họ vươn lên trong cuộc sống.

Cấp cứu kịp thời thuyền viên tàu ĐNa 90415 TS bị đau ruột thừa nguy kịch trên biển

Hồi 05 giờ 15 phút ngày 6.7.2020, tàu ĐNa 90415 TS do ông Nguyễn Nhật thường trú tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng làm thuyền trưởng đang hành nghề trên vùng biển Thừa Thiên Huế thì trên tàu có thuyền viên Nguyễn Văn Bên, sinh năm 1965, thường trú tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam xuất hiện các triệu chứng đau dữ dội vùng hố chậu phải, bí tiểu. Thuyền trưởng Nhật đã liên lạc với Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam yêu cầu được hỗ trợ khẩn cấp, tàu hiện đang ở vị trí 16047’N – 108030’E, cách Đà Nẵng 48 hải lý về hướng Đông Bắc.

Thêm nhiều dịch vụ kỹ thuật y tế được quỹ BHYT thanh toán

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 13/2020/TT-BYT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 35/2016/TT-BYT ngày 28.9.2016 về Danh mục và tỷ lệ, điều kiện thanh toán đối với dịch vụ kỹ thuật y tế thuộc phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT). Theo đó, chính thức từ ngày 10.8, thêm nhiều dịch vụ kỹ thuật y tế được BHYT thanh toán.

Thúc đẩy giao thương gỗ dán trong bối cảnh đại dịch Covid - 19.

Ngày 6.7, tại TP Hồ Chí Minh, các Hiệp hội gỗ, Tổ chức Forest Trends và Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức Hội nghị: “Thúc đẩy giao thương gỗ dán và MDF Việt Nam cơ hội và thách thức trong bối cảnh đại dịch Covid - 19”.