Cơ hội đón "làn sóng đầu tư vàng"

Dưới tác động của Covid- 19 trên phạm vi toàn cầu, nền kinh tế ghi nhận sự xuất hiện làn sóng chuyển dịch đầu tư từ thị trường này sang thị trường khác, và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Tuy nhiên, theo Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) STEVE BÙI, bên cạnh những cơ hội, các doanh nghiệp trong nước cũng cần phải giải quyết những khó khăn trước mắt; cụ thể đối với các doanh nghiệp nhỏ, vừa, quy mô trung bình cần phải có sự chuẩn bị để đương đầu với thách thức và mục tiêu đặt ra là làm sao vượt qua được năm 2020, khi đó các doanh nghiệp sẽ có nhiều cơ hội phục hồi.

Bộ Y tế cấp số lưu hành cho máy thở VSMART VFS-510

Bộ Y tế vừa có quyết định số 2591/QĐ-BYT, chính thức cấp số đăng ký lưu hành cho máy thở Vsmart VFS-510 do Công ty Cổ phần nghiên cứu và sản xuất Vinsmart, thuộc Tập đoàn Vingroup phát triển. Với cấp phép từ Bộ Y tế, Vingroup có thể tiến hành sản xuất đại trà, cung cấp máy thở cho thị trường trong nước; đồng thời sẵn sàng xuất khẩu, nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu điều trị dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới.

“Tôi vô cùng tự hào là người Việt Nam”

Trong chương trình truyền hình trực tiếp Giao lưu – Chính luận nghệ thuật đặc biệt có tựa đề “Tự hào Việt Nam”, bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng giám đốc Tân Hiệp Phát chia sẻ: “Chúng ta đã làm được những điều mà các nước trên thế giới nể phục và tôi tự hào là người Việt Nam”.

Tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh hoạt động xuất nhập khẩu

Trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19 đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu của doanh nghiệp qua địa bàn, Chi cục Hải quan cửa khẩu Cha Lo (Quảng Bình) đã triển khai nhiều giải pháp đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp nhằm góp phần tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh hoạt động xuất nhập khẩu.

Hà Nội công bố số lượng đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021

Theo thống kê số lượng đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội, những trường THPT công lập trong tốp có điểm chuẩn vào lớp 10 cao nhất hiện có tỉ lệ chọi từ 1/2,2 đến 1/2,7.

Hơn 6.300 người cách ly chống dịch COVID-19

Bản tin lúc 6h00 ngày 24.6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, đã 69 ngày Việt Nam không có ca lmắc COVID-19 ở cộng đồng, hơn 6.300 người cách ly chống dịch.

Kiểm soát và điều chỉnh mức sinh hợp lý

Để nâng cao chất lượng dân số và nguồn nhân lực cho đất nước, việc điều chỉnh mức sinh là cần thiết. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao, cần có sự điều chỉnh và hướng dẫn, tránh tình trạng người dân hiểu lầm và gây ra phản ứng ngược khiến mức sinh tăng trở lại, nhất là ở những vùng đang có mức sinh cao.

Kiên trì thực hiện mục tiêu giảm mức sinh

Theo Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Thái Nguyên hiện là 1 trong 33 tỉnh, thành phố nằm trong nhóm các địa phương có mức sinh cao, vì vậy cần sớm xây dựng kế hoạch, thực hiện chương trình điều chỉnh mức sinh đến năm 2030, trong đó quan tâm đến các yếu tố ảnh hưởng đến mức sinh, làm cơ sở đề xuất những chính sách phù hợp với từng địa bàn.

Kinh tế tư nhân khẳng định vị thế

Những năm gần đây, với chủ trương đúng đắn, chính sách cởi mở, thông thoáng, đặc biệt là quan điểm xuyên suốt: “Đồng hành với các nhà đầu tư, doanh nghiệp”, tỉnh Thái Nguyên đã đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư, từng bước đưa địa phương vươn lên vị trí đứng đầu cả nước về thu hút đầu tư và trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn. Đối với doanh nghiệp tư nhân, đặc biệt là các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo và thương mại đang có sự phát triển rất mạnh mẽ. Đây là lực lượng quan trọng trong quá trình tái cấu trúc nền kinh tế, cũng như góp phần tăng thu nhập, nâng cao đời sống của người dân trên địa bàn.

Tự tin làm chủ công nghệ sản xuất

Ngành cơ khí vẫn được ví như "xương sống" của nền kinh tế, là nền tảng và động lực hỗ trợ các ngành công nghiệp khác phát triển. Điều này càng có ý nghĩa trong bối cảnh Việt Nam đang đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế sâu rộng.

Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tốt hơn

Sau các ngân hàng thương mại nhà nước, Kho bạc Nhà nước (KBNN) đang tiến hành ký thỏa thuận phối hợp thu ngân sách và thanh toán song phương điện tử với một số ngân hàng thương mại cổ phần. Việc phát triển và đa dạng hóa phương thức thu ngân sách của KBNN nhằm tạo thuận lợi hơn nữa cho người dân, doanh nghiệp nộp ngân sách cũng như thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt.