Giảm lãi suất nhưng không hạ chuẩn cho vay

Dịch bệnh khiến cầu tín dụng rất yếu, đến ngày 16.9, tín dụng chỉ tăng 4,81% so với cuối năm 2019. Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Thị Hồng cho biết sẽ chỉ đạo các ngân hàng tiếp tục tiết giảm chi phí để hạ lãi suất cho vay, tiếp sức cho nền kinh tế. Các ngân hàng cũng được yêu cầu đơn giản hóa quy trình thủ tục nội bộ, tạo điều kiện cho khách hàng vay mới nhưng không hạ chuẩn cho vay để bảo đảm chất lượng tín dụng.

Ngành da giày khó đạt mục tiêu xuất khẩu 24 tỷ USD năm nay

Mục tiêu đạt kim ngạch xuất khẩu 24 tỷ USD của ngành da giày khó thực hiện được trong năm nay. Để nâng cao thị phần, ngành cần nỗ lực định vị lại chuỗi cung ứng toàn cầu.

Agribank hỗ trợ khách hàng vượt qua đại dịch

Từ đầu năm đến nay, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng sâu rộng đến tình hình kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân trong cả nước; đặc biệt sản xuất kinh doanh tiếp tục gặp nhiều khó khăn, nhất là đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn, Agribank đã chủ động phòng, chống dịch và triển khai nhiều chính sách tín dụng hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên toàn hệ thống.

Nghệ An cơ bản khắc phục xong sự cố mất điện do ảnh hưởng mưa bão số 5

Theo Phó Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An Phan Đức Lợi, chiều tối 19.9, Công ty Điện lực Nghệ An đã cơ bản khắc phục xong sự cố, cấp điện trở lại cho hơn 200 nghìn khách hàng do ảnh hưởng của mưa bão số 5

Sẽ chấm dứt nỗi ám ảnh kiểm tra chuyên ngành?

Bộ Tài chính vừa trình Thủ tướng phê duyệt Đề án cải cách mô hình kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu, trong đó đưa ra 7 phương án cải cách nhằm giảm số lô hàng phải kiểm tra và đơn giản hóa thủ tục.

Tái xuất thủy sản vào thị trường Saudi Arabia sau gần 3 năm

Theo Vụ Thị trường châu Á - châu Phi (Bộ Công thương), Đại sứ quán Saudi Arabia tại Việt Nam vừa có công hàm gửi các cơ quan chức năng Việt Nam, thông báo ý kiến của Tổng cục Thực phẩm và Dược phẩm Saudi Arabia (SFDA) về việc cho phép 12 doanh nghiệp Việt Nam được xuất khẩu trở lại một số mặt hàng thủy sản đánh bắt vào thị trường Saudi Arabia.

Ngày thứ 18 Việt Nam không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Báo cáo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, từ 18 giờ ngày 19.9 đến 6 giờ ngày 20.9, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới. Đến thời điểm này, Việt Nam vẫn ghi nhận 1068 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 691 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước (551 ca mắc mới tính từ ngày 25.7 đến nay).

Hôm nay thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bắt đầu từ 19.9, thí sinh trên cả nước xét tuyển đại học theo hình thức dựa vào điểm thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020 sẽ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đã đăng ký trước đó.

Vietnam Airlines thực hiện chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đầu tiên sau Covid-19

Chuyến bay VN310 hành trình Hà Nội – Tokyo (Nhật Bản) của Vietnam Airlines đã cất cánh an toàn từ Nội Bài vào 6h30 sáng ngày 19.9. Đây là chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đầu tiên của Vietnam Airlines Group (gồm 03 hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines, VASCO) sau một thời gian tạm dừng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Giải pháp phòng chống dịch trong tình hình mới

UBND TP Hà Nội vừa có Văn bản số 4522/UBND-KGVX về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới nhằm kiểm soát không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập từ bên ngoài vào thành phố, đặc biệt là khi mở rộng cho chuyên gia nhập cảnh dưới 14 ngày và mở lại các đường bay thương mại.

Xây dựng nghị quyết riêng về cải thiện môi trường kinh doanh

Trong điều kiện kinh tế - xã hội của cả nước hết sức khó khăn, để kinh tế của tỉnh vẫn bảo đảm mức tăng trưởng 7,3% trong cả năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Vũ Hồng Bắc cho biết, tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ, triệt để các biện pháp phòng, chống, dịch Covid-19; tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Trong đó, tỉnh cũng xây dựng nghị quyết riêng về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh.