Không nên quy định cứng

Nhằm bảo đảm an toàn giao thông, việc hạn chế tốc độ phương tiện tại các khu vực trường học là cần thiết. Song, nhiều ý kiến cho rằng, không nên quy định cứng, mà cần có những nghiên cứu cụ thể theo điều kiện đường sá, địa hình của từng khu vực để quy định tốc độ, cũng như phương án tổ chức giao thông phù hợp.

Giao thương trực tuyến sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản

Ngày 7.7, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Vụ Thị trường châu Á – Châu Phi, Bộ Công thương, Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản và Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp vừa và nhỏ Tokyo tổ chức Hội nghị giao thương trực tuyến sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải gửi thư tới hành khách đi máy bay

Hơn 514.000 người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 được hỗ trợ

Theo báo cáo của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh, đến nay, đã có hơn 514.000 người trên địa bàn thành phố được hỗ trợ số tiền gần 564 tỷ đồng theo Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ.

Việt Nam viện trợ không hoàn lại cho dự án thủy lợi của Lào

Dự án “Xây dựng hệ thống thủy lợi huyện Noongbok, tỉnh Khammuan” thực hiện bằng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Việt Nam.

Thăng Long - “Rồng bay”

Đó là cảm nhận chung của tất cả những ai dự buổi Vinh danh các học sinh trường THPH Thăng Long (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học và học sinh khối Quốc tế đạt Ielts từ 7.0 năm học 2019 – 2020.

Kiểm soát xuất nhập cảnh bằng cổng kiểm soát tự động

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 77/2020/NĐ-CP quy định việc quản lý, khai thác thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về xuất nhập cảnh; dịch vụ công trực tuyến phục vụ cấp, quản lý, kiểm soát hộ chiếu của công dân Việt Nam; kiểm soát xuất nhập cảnh bằng cổng kiểm soát tự động.

Tính đến sáng 7.7, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua

Tính đến 6 giờ ngày 7.7, Việt Nam không có ca mắc mới. Tổng số mắc hiện là 369 trường hợp. Đã 82 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Phân công rõ việc, rõ người, rõ thời gian

Các địa phương đang khẩn trương chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra ngày 9 - 10.8 tới đây. Ngoài việc bảo đảm an ninh, an toàn kỳ thi theo hướng phân công chặt chẽ rõ việc, rõ người, rõ thời gian thì công tác hỗ trợ thí sinh được lãnh đạo các địa phương đặc biệt quan tâm…

Xây dựng thương hiệu vùng để sớm sôi động trở lại

Sau 4 tháng gần như tê liệt do ảnh hưởng của Covid-19, ngành du lịch nội địa bắt đầu có những dấu hiệu hồi phục. Cuối tuần qua, lãnh đạo TP Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long cùng 200 doanh nghiệp đã ngồi lại tìm các giải pháp nhằm đưa du lịch TP Hồ Chí Minh - đồng bằng sông Cửu Long sớm sôi động trở lại.

Sẵn sàng cung cấp dịch vụ công trực tuyến

Để tiếp tục mang lại tiện ích cho người sử dụng, từ ngày 1.7, 6 dịch vụ công đã được tích hợp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Cùng với những dịch vụ như chứng thực bản sao từ bản chính; cấp đổi giấy phép lái xe cấp độ 4; nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ thuộc thẩm quyền của cảnh sát giao thông (phạm vi toàn quốc); nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ thuộc thẩm quyền của thanh tra giao thông thì 2 dịch vụ công là đóng tiếp bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện; gia hạn thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) theo hộ gia đình cũng được tích hợp, giúp nâng cao chất lượng phục vụ, mang lại nhiều lợi ích cho người dân.