Không nên quy định cứng

Nhằm bảo đảm an toàn giao thông, việc hạn chế tốc độ phương tiện tại các khu vực trường học là cần thiết. Song, nhiều ý kiến cho rằng, không nên quy định cứng, mà cần có những nghiên cứu cụ thể theo điều kiện đường sá, địa hình của từng khu vực để quy định tốc độ, cũng như phương án tổ chức giao thông phù hợp.

6 tháng đầu năm, thu ngân sách Nhà nước ước đạt 574.237 tỷ đồng

Kết quả thu 6 tháng đầu năm 2020 do Tổng cục Thuế quản lý ước đạt 574.237 tỷ đồng, bằng 45,8% so với dự toán pháp lệnh, bằng 96,1% so với cùng kỳ năm 2019. Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị sơ kết công tác thuế 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp công tác thuế 6 tháng cuối năm 2020 của Tổng Cục thuế tổ chức sáng 8.7.

Ngành điện đảm bảo tính minh bạch trong kiểm tra hóa đơn

Qua kiểm tra thực tế tại Công ty Điện lực Vĩnh Phúc, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam, một thành viên của đoàn công tác liên ngành khẳng định "tính minh bạch của ngành Điện rất cao".

Việt Nam không có ca mắc mới, 3 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tính từ 18 giờ ngày 7.7 đến 6h ngày 8.7, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19.

Sẵn sàng đón cơ hội để bứt phá

Với vị trí thuận lợi trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, trong những năm qua, tỉnh Đồng Nai đã trở thành “điểm đến” hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Qua hơn 30 năm thực hiện Luật Đầu tư, Đồng Nai luôn là địa phương nằm trong top các địa phương thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) cao nhất cả nước, kinh tế - xã hội của tỉnh được duy trì ổn định, đời sống người dân được nâng cao.

Vốn FDI - cú hích cho kinh tế nông thôn

Những năm gần đây, cơ cấu kinh tế Đồng Nai đã có những thay đổi rõ rệt, ngành nông nghiệp đóng góp tỷ trọng 57,5% năm 1985 nay chỉ còn chiếm 9,12% tổng GRDP toàn tỉnh. Sau nhiều năm tái cơ cấu, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Nai đã khẳng định, nông nghiệp là một trong những ngành kinh tế chủ lực của tỉnh, từ phát triển theo chiều rộng giải quyết các vấn đề việc làm nay đã được chuyển đổi phát triển theo chiều sâu, mô hình kinh tế tri thức có đầu tư chất xám và hàm lượng công nghệ cao.

Tập trung tái đàn, tăng đàn để khôi phục, phát triển chăn nuôi lợn

Có thể nâng bội chi và nợ công thêm 3 - 4% GDP

“Không gian tài khóa còn dư địa lớn”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại hội nghị trực tuyến của ngành tài chính sáng 7.7. Theo đó, Thủ tướng cho rằng có thể nâng bội chi và nợ công thêm 3 - 4% GDP và không ảnh hưởng đến an toàn tài chính quốc gia cả trước mắt và lâu dài. “Vấn đề đặt ra là phải có phương án, giải pháp sử dụng vốn hiệu quả”.

Số người Việt Nam di cư quốc tế chiếm gần 9% dân số

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội thảo khởi động Chương trình “Nâng cao sức khỏe người di cư Việt Nam” do Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tổ chức sáng 7.7 tại Hà Nội.

Không thu hút FDI bằng mọi giá

Trong những năm qua, nguồn vốn FDI đã tạo ra động lực và góp phần quan trọng vào sự tăng trưởng chung của kinh tế tỉnh Đồng Nai.

Tăng nhanh đàn giống để khôi phục sản xuất chăn nuôi lợn

Ngày 7.7, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường dẫn đầu đoàn công tác của Bộ đi kiểm tra việc thúc đẩy tái đàn, tăng đàn lợn trên địa bàn thành phố Hải Phòng.