Giảm lãi suất nhưng không hạ chuẩn cho vay

Dịch bệnh khiến cầu tín dụng rất yếu, đến ngày 16.9, tín dụng chỉ tăng 4,81% so với cuối năm 2019. Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Thị Hồng cho biết sẽ chỉ đạo các ngân hàng tiếp tục tiết giảm chi phí để hạ lãi suất cho vay, tiếp sức cho nền kinh tế. Các ngân hàng cũng được yêu cầu đơn giản hóa quy trình thủ tục nội bộ, tạo điều kiện cho khách hàng vay mới nhưng không hạ chuẩn cho vay để bảo đảm chất lượng tín dụng.

Cần thiết phải có đánh giá lại

Bão. Cây đổ, nhà sập, tốc mái; điện, đường, trường trạm, hoa màu hư hỏng hoặc thiệt hại là điều khó tránh khỏi. Nhưng trong cơn bão số 5 vừa qua, việc có nhiều cột điện bị gãy đổ khiến dư luận không khỏi hoài nghi về chất lượng...

Giá vàng trong nước giảm nhẹ ngược chiều với vàng thế giới

Giá vàng trong nước tiếp tục giảm nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần, vàng thế giới vẫn thấp hơn 1,72 triệu đồng/lượng so với giá bán ra của vàng SJC.

Thừa Thiên Huế có 4 người thiệt mạng do bão số 5

Tối 20.9, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trên địa bàn tỉnh đã có 4 người thiệt mạng do bão số 5.

Sáng 21.9, Việt Nam không có ca mắc Covid-19 mới

Tính đến 6 giờ sáng ngày 21.9, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận thêm ca mắc mới Covid -19; tổng số vẫn là 1.068 ca.

Kho bạc Nhà nước và quyết tâm cải cách

Bộ Tài chính vừa công bố Chỉ số theo dõi, đánh giá kết quả cải cách hành chính năm 2019 của các đơn vị thuộc Bộ. Theo đó, Kho bạc Nhà nước (KBNN) đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng của khối các tổng cục. Kết quả này ghi nhận nỗ lực của hệ thống kho bạc trong việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động nghiệp vụ chuyên môn, cải cách thủ tục hành chính để phục vụ người dân ngày một tốt hơn.

Chưa hợp lý về thời gian và phạm vi áp dụng

Dự thảo Luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ quy định ô tô không được dừng quá 5 phút. Nhiều ý kiến cho rằng nếu áp dụng quy định này cho toàn bộ hệ thống đường bộ sẽ không khả thi bởi rất khó giám sát. Thay vào đó, ban soạn thảo nên cân nhắc áp dụng quy định này tại những tuyến đường có nguy cơ ùn tắc.

Chiều 20.9 không ghi nhận ca mắc mới, 39 bệnh nhân xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần

Bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch chiều ngày 20.9 cho biết không có ca mắc mới Covid-19. Đến nay cũng đã tròn 18 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc ngoài cộng đồng. Trong số các bệnh nhân đang điều trị hiện có 39 bệnh nhân xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần với SARS-CoV-2.

Trung thu yêu thương 2020

Chương trình Ngày Chủ nhật yêu thương do Ủy ban Về các vấn đề xã hội bảo trợ cùng với Công đoàn Văn phòng Quốc hội lần này trở lại Trung tâm từ thiện và hướng nghiệp Phật tích (thuộc Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup) để tổ chức tết Trung thu cho 180 em nhỏ đang sinh sống tại trung tâm.

Nguyễn Thị Thu Hằng đăng quang Đường lên đỉnh Olympia 2020

Sáng 20.9, trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 (Olympia 20) chính thức diễn ra tại điểm cầu Trường quay S14 - Đài Truyền hình Việt Nam và 4 điểm cầu tại Hà Nội, Ninh Bình, Quảng Trị và Đắk Lắk.

Thông xe Quốc lộ 8A sau nhiều giờ ách tắc do sạt lở đất

Đến cuối giờ chiều 19.9, tình trạng sạt lở đất trên Quốc lộ 8A, đặc biệt là đoạn nghiêm trọng nhất qua xã Sơn Kim 1, Hương Sơn đã được các lực lượng khắc phục xong, đảm bảo lưu thông toàn tuyến…