Cần “cú hích” cho giải ngân đầu tư công

Giải ngân vốn đầu tư công hiệu quả, đặc biệt là các dự án quan trọng quốc gia đã góp phần quan trọng kích cầu đầu tư xã hội, duy trì thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, hỗ trợ phát triển các doanh nghiệp… Tuy nhiên, hiện nay việc giải ngân vốn đầu tư công vẫn còn chậm và gặp nhiều khó khăn. PGS. TS ĐINH TRỌNG THỊNH, Học Viện Tài chính đã trao đổi với Báo Đại biểu Nhân dân về vấn đề này.

Rút ngắn khoảng cách giàu nghèo

Tỷ lệ hộ nghèo hiện còn 4,7%, giảm 1,1% so với cuối năm 2019; hơn 1/2 tổng số xã thoát khỏi diện đặc biệt khó khăn; huyện vùng cao Tân Sơn được xóa tên trong danh sách 64 huyện nghèo 30a của cả nước… là những bước bứt phá của Phú Thọ đạt được trong năm 2019. “Thành quả này có sự hỗ trợ của các chương trình, dự án của Chính phủ, trong đó chính sách tín dụng ưu đãi…” Bí thư tỉnh ủy Phú Thọ Bùi Minh Châu nhấn mạnh.

Đà Nẵng có thêm 1 ca mắc, Việt Nam có 1.036 bệnh nhân Covid-19

Bản tin lúc 18h ngày 27.8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày ghi nhận thêm 1 ca mắc mới tại Đà Nẵng, 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Khánh Hoà. Việt Nam hiện có 1.036 bệnh nhân.

Điểm trúng tuyển đại học năm 2020 có thể tăng từ 2 - 4 điểm

Sáng 27.8, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố kết quả kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2020 và phổ điểm các môn thi. Từ những kết quả được công bố, đại diện một số cơ sở giáo dục đại học nhận định, điểm trúng tuyển vào các trường đại học năm nay sẽ tăng từ 2-4 điểm so với năm 2019.

THACO xuất khẩu xe Kia sang thị trường Myanmar

Ngày 26.8 vừa qua, lô xe du lịch gồm 80 xe Kia Soluto sản xuất tại nhà máy Thaco Kia thuộc Khu Công nghiệp Thaco Chu Lai (Quảng Nam) được xuất khẩu sang Myanmar. Đây là lô xe du lịch thứ 3 của Tập đoàn tư nhân này qua thị trường quốc gia Đông Nam Á tính từ tháng 12.2019.

Quyết liệt, trường kỳ trong phòng, chống dịch

Tại buổi giao ban trực tuyến với các bệnh viện tuyến Trung ương và Sở Y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước sáng 27.8, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế GS.TS Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, thời gian tới đây, chúng ta tiếp tục có ca bệnh trong cộng đồng vì mầm bệnh đã lây lan trong cộng đồng, do đó có thể bùng phát thành đợt mới nếu lơ là, mất cảnh giác. Bên cạnh đó, tình hình dịch bệnh trên thế giới diễn biến phức tạp, nguy cơ dịch bệnh ở nước ta vừa từ bên ngoài vào vừa từ bên trong, đòi hỏi chúng ta phải quyết liệt, trường kỳ hơn nữa.

Tọa đàm “Phát huy vai trò tự chủ, đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp – tận dụng cơ hội từ EVFTA”

Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – EU (EVFTA) chính thức có hiệu lực từ ngày 1.8.2020. EVFTA được kỳ vọng mang lại cơ hội lớn cho cả EU và Việt Nam, tạo động lực mới vực dậy xuất khẩu, tăng trưởng kinh tế, thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư đi vào chiều sâu. Tuy nhiên, những ưu đãi từ EVFTA chỉ được xem là yếu tố hỗ trợ, còn để đi nhanh, đi được đến đích, điều kiện tiên quyết vẫn phải là sự nỗ lực tự đổi mới sáng tạo của chính các doanh nghiệp.

Ca mắc Covid-19 thứ 30 tử vong tại Việt Nam

Sáng ngày 27.8, Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân Covid-19. Đây là ca mắc Covid-19 tử vong thứ 30 tính từ khi dịch xảy ra ở Việt Nam.

Đưa gần 350 công dân Việt Nam từ châu Âu và châu Phi về nước

Trong hai ngày 26 và 27.8, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại châu Âu và châu Phi cùng với hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng các quốc gia liên quan đưa gần 350 công dân Việt Nam về nước.

Thị trường khẩu trang y tế ở TP Hồ Chí Minh đã “hạ nhiệt”

Tại TP Hồ Chí Minh, sau một thời gian giá khẩu trang y tế tăng liên tục khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại ở một số tỉnh thành trong nước, đến nay, thị trường này đã “hạ nhiệt”, nguồn hàng dồi dào và giá cả ổn định.

Kết quả môn tiếng Anh thấp nhất trong 9 môn thi tốt nghiệp THPT 2020

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố phổ điểm môn tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Năm nay, môn tiếng Anh tiếp tục giữ vị trí "đội sổ" về kết quả so với 8 môn thi còn lại.