Không nên quy định cứng

Nhằm bảo đảm an toàn giao thông, việc hạn chế tốc độ phương tiện tại các khu vực trường học là cần thiết. Song, nhiều ý kiến cho rằng, không nên quy định cứng, mà cần có những nghiên cứu cụ thể theo điều kiện đường sá, địa hình của từng khu vực để quy định tốc độ, cũng như phương án tổ chức giao thông phù hợp.

WHO cử chuyên gia tới Trung Quốc điều tra nguồn gốc virus SARS-CoV-2

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, tiến trình này là một nỗ lực mở rộng có thể thúc đẩy hơn nữa nghiên cứu khoa học quốc tế và sự hợp tác trên bình diện toàn cầu.

9/7: Việt Nam không có ca mắc mới, tổng số cách ly là 13.322 người

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tính từ 6 giờ ngày 16/4 đến 6 giờ ngày 09/7, Việt Nam còn 22 người đang điều trị, đã có 347/369 ca khỏi bệnh...

Cải thiện rõ rệt

Năm 2019, có 24 tỉnh công khai đầy đủ tài liệu và thông tin về ngân sách nhà nước, trong khi năm 2018 chỉ có 6 tỉnh; đồng thời 51 tỉnh, thành phố có mức điểm trên trung bình, trong khi năm 2018 chỉ có 31 tỉnh. Đây là kết quả của Báo cáo chỉ số công khai ngân sách tỉnh (POBI) 2019 công bố ngày 8.7, cho thấy nỗ lực rõ rệt trong việc cải thiện công khai, minh bạch ngân sách của các địa phương.

Mở rộng diện bao phủ bảo hiểm y tế

Để hoàn thành chỉ tiêu năm 2020, tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) đạt 90,7%, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục phối hợp với sở, ngành liên quan nắm tình hình hoạt động của các đơn vị, doanh nghiệp. Từ đó, có giải pháp hỗ trợ, vận động, yêu cầu đơn vị, doanh nghiệp tham gia đóng BHYT cho người lao động.

Thúc đẩy thuận lợi hóa thương mại, hội nhập quốc tế

Hiện, Việt Nam có trên 12.000 tiêu chuẩn chất lượng và hàng vạn tiêu chuẩn cơ sở, làm chuẩn mực cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và quản lý. Với tỷ lệ hài hòa, phù hợp tiêu chuẩn quốc tế và khu vực đạt gần 60%, hệ thống này đã góp phần tích cực nâng cao năng suất, chất lượng của sản phẩm, hàng hóa; tăng cường xuất khẩu và thuận lợi hóa giao dịch thương mại của Việt Nam.

Cần xây dựng kế hoạch tổ chức thật khoa học, chi tiết

Ngày 8.7, Ban Chỉ đạo (BCĐ) cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Nguyễn Hữu Độ, Trưởng BCĐ cấp quốc gia, làm trưởng đoàn, đã kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại tỉnh Thái Nguyên.

Hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư song phương Việt Nam - Pháp

Ngày 8.7, tại trụ sở Bộ Công thương và trụ sở Bộ Châu Âu và Ngoại giao Pháp đã diễn ra Hội thảo trực truyến về Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA), với chủ đề “Cơ hội nào dành cho các doanh nghiệp Pháp?”

Công khai ngân sách, tạo niềm tin cho nhân dân

Việc công khai, minh bạch ngân sách là việc làm có ý nghĩa quan trọng trong việc giám sát, giúp tăng cường niềm tin của các đối tác và người dân đối với việc quản lý ngân sách nhà nước ở địa phương. Đó là khẳng định của các chuyên gia tại Hội thảo công bố Chỉ số Công khai ngân sách tỉnh (POBI) 2019 do Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) tổ chức ngày 8.9.

Thường trực Chính phủ họp triển khai đầu tư 3 dự án cao tốc Bắc-Nam

Sáng 8.7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về triển khai Nghị quyết của Quốc hội điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án xây dựng 3 đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020.

Thủ tướng yêu cầu tăng cường công tác phòng, chống bệnh bạch hầu

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện số 862/CĐ-TTg về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh bạch hầu.