Giảm lãi suất nhưng không hạ chuẩn cho vay

Dịch bệnh khiến cầu tín dụng rất yếu, đến ngày 16.9, tín dụng chỉ tăng 4,81% so với cuối năm 2019. Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Thị Hồng cho biết sẽ chỉ đạo các ngân hàng tiếp tục tiết giảm chi phí để hạ lãi suất cho vay, tiếp sức cho nền kinh tế. Các ngân hàng cũng được yêu cầu đơn giản hóa quy trình thủ tục nội bộ, tạo điều kiện cho khách hàng vay mới nhưng không hạ chuẩn cho vay để bảo đảm chất lượng tín dụng.

Công bố tiêu chuẩn quốc gia đối với bánh trung thu

Bộ Khoa học và Công nghệ vừa công bố tiêu chuẩn quốc gia dành cho bánh trung thu gồm bánh nướng, bánh dẻo. Các tiêu chuẩn này sẽ giúp doanh nghiệp áp chuẩn trong sản xuất cũng như công bố chất lượng sản phẩm.

“Chìa khóa vàng” giải mã dị tật bẩm sinh ở trẻ

Với sự phát triển của y học hiện đại, sàng lọc trước sinh và sơ sinh được coi là “chìa khóa vàng” giải mã dị tật bẩm sinh ở trẻ. Do đó, để người dân có thể tiếp cận dễ dàng dịch vụ chất lượng với chi phí hợp lý, bên cạnh việc đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến kiến thức và những lợi ích, vai trò của sàng lọc trước sinh, sơ sinh; cần đầu tư hoàn thiện về hạ tầng, trang thiết bị ở các tuyến, nhất là y tế cơ sở.

Cần “cú hích” cho giải ngân đầu tư công

Giải ngân vốn đầu tư công hiệu quả, đặc biệt là các dự án quan trọng quốc gia đã góp phần quan trọng kích cầu đầu tư xã hội, duy trì thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, hỗ trợ phát triển các doanh nghiệp… Tuy nhiên, hiện nay việc giải ngân vốn đầu tư công vẫn còn chậm và gặp nhiều khó khăn. PGS. TS ĐINH TRỌNG THỊNH, Học Viện Tài chính đã trao đổi với Báo Đại biểu Nhân dân về vấn đề này.

Chủ động phối hợp phòng, chống dịch bệnh

Ngày 21.9, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, công tác tiêm chủng và an toàn tiêm chủng năm 2020, tại điểm cầu Bộ Y tế và điểm cầu tại 62 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc.

Viettel huy động 1.500 nhân sự kỹ thuật ứng phó với bão số 5

Theo thông tin từ Viettel, với mục tiêu cao nhất là bảo đảm an toàn cho con người, bảo vệ hạ tầng mạng lưới và duy trì dịch vụ thông suốt cho khách hàng kể cả trước, trong và sau bão số 5 (tên gọi quốc tế là Noul), Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã duy trì 4 phương châm “tại chỗ” trong công tác phòng, chống thiên tai bao gồm: chỉ huy - nhân lực - phương tiện - hậu cần. Đây là lần chuẩn bị phòng chống bão có quy mô lớn nhất của Viettel từ đầu năm đến nay.

128.828 lượt dự thi trắc nghiệm "Chung tay vì an toàn giao thông" tuần thứ hai

Thông tin từ Ban Tổ chức Cuộc thi trắc nghiệm "Chung tay vì an toàn giao thông" trên mạng VCNet cho biết, trong tuần thi thứ hai (diễn ra từ 10 giờ thứ Hai ngày 14.9, kết thúc vào 9 giờ thứ Hai ngày 21.9), đã có 49.201 người tham gia thi với 128.828 lượt thi, trong đó có 2.837 người trả lời đúng cả 10 câu hỏi.

Kịp thời gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước

Tại Công điện số 07/CĐ-TCT, Tổng cục Thuế yêu cầu các đơn vị trực thuộc Tổng cục và các cục thuế kịp thời triển khai thực hiện gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước theo quy định tại Nghị định số 109/2020/NĐ-CP ngày 15.9.2020 của Chính phủ.

BN972 ở Hải Dương tái dương tính với virus SARS-CoV-2

Sau gần 20 ngày ra viện, BN972 (trú tại 170 Nguyễn Văn Linh, phường Thanh Bình, Thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương) có kết quả xét nghiệm tái dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bình Dương: Hai công nhân tử vong do va chạm với xe container

Niềm vui đến từ chương trình "Cùng em tới lớp"

Ngày 21.9, Công ty CP Phân bón Bình Điền cùng Văn phòng đại diện Báo Nông nghiệp Việt Nam tại đồng bằng sông Cửu Long tổ chức Chương trình “Cùng em tới lớp” năm học 2020-2021.