Không nên quy định cứng

Nhằm bảo đảm an toàn giao thông, việc hạn chế tốc độ phương tiện tại các khu vực trường học là cần thiết. Song, nhiều ý kiến cho rằng, không nên quy định cứng, mà cần có những nghiên cứu cụ thể theo điều kiện đường sá, địa hình của từng khu vực để quy định tốc độ, cũng như phương án tổ chức giao thông phù hợp.

Chiều 20.6, Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19

Tính đến 18 giờ ngày 20.6, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới trong 12 giờ qua, giữ nguyên tổng số 349 ca. Bệnh nhân phi công người Anh vẫn đang hồi phục tốt, dự kiến sẽ sớm được ra viện, về nước.

Hà Nội tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương”

Ngày 20.6, Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội phối hợp với Huyện đoàn Ba Vì (Hà Nội) và Trại giam Suối Hai tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương”. 500 phạm nhân đang cải tạo tại Trại giam Suối Hai đã tham gia chương trình. Đây là hoạt động tích cực hưởng ứng “Tháng cao điểm phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy” (26.6).

4 combo hẹn hò tại Vincom Center Landmark 81

Không cần đi xa, các cặp đôi vẫn có 4 combo hẹn hò “vui – độc – nhiều kỷ niệm” ngay tại Sài Gòn

Cấp cứu khẩn cấp thuyền viên tàu QNa 91809 TS bị tai nạn lao động

Bằng tốc độ hành trình nhanh nhất, lúc 14h50 ngày 19.6.2020, tàu SAR 412 của lực lượng cứu nạn hàng hải Việt Nam đã tiếp cận được tàu tàu QNa 91809 TS. Đến 20h54 cùng ngày, nạn nhân đã được đưa về đến Đà Nẵng an toàn và bàn giao cho cơ chức năng theo quy định.

Sáng 20.6: Không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19, còn 19 ca đang điều trị

Tính đến 6 giờ ngày 20.6, đã 65 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Lô vải thiều đầu tiên của Bắc Giang xuất khẩu sang Nhật Bản

Sau khi hết thời gian cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định, các chuyên gia Nhật Bản đã đến Bắc Giang giám sát quá trình khử trùng vải thiều và trong ngày 19.6, một tấn vải tươi đầu tiên được xuất khẩu sang Nhật Bản bằng đường hàng không.

Hơn 40 sản phẩm màn hình máy tính Samsung sẽ được sản xuất ở Việt Nam

Samsung cho biết, hiện đã có hơn 40 sản phẩm màn hình máy tính đã và đang được các kỹ sư nghiên cứu để hoàn thiện dây chuyền sản xuất tại Việt Nam.

Phải giải quyết bằng được "điểm nghẽn" chất lượng nhân lực

Khép lại phiên thảo luận kinh tế - xã hội tại Kỳ họp thứ Chín, các đại biểu Quốc hội cho rằng, thành công trong việc đẩy lùi đại dịch Covid-19 không chỉ khẳng định vị thế của đất nước trên trường quốc tế, mà còn tạo niềm tin cho các nhà đầu tư, qua đó mở ra cơ hội việc làm cho người lao động. “Để tận dụng triệt để cơ hội này, Việt Nam phải giải quyết bằng được vấn đề chất lượng nguồn nhân lực…”, TS. Nguyễn Thị Thu Dung, ĐBQH tỉnh Thái Bình khuyến cáo.

Tăng trưởng bứt phá, Thái Nguyên khẳng định vị thế trung tâm vùng

Từ một tỉnh miền núi khó khăn, kinh tế chủ yếu dựa vào trồng trọt và chăn nuôi, sau hơn 20 năm tái lập, Thái Nguyên đã chuyển mình vô cùng mạnh mẽ, trở thành một trong những địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất cả nước và khẳng định được vị thế trung tâm kinh tế vùng trung du miền núi phía Bắc.

Đa dạng nội dung, hình thức tuyên truyền

Tại Hội nghị Triển khai công tác phối hợp với báo chí 6 tháng cuối năm 2020, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP Hồ Chí Minh cho biết, bên cạnh việc tiếp tục thực hiện các chế độ, chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp nhằm hoàn thành kế hoạch BHXH Việt Nam giao trong năm 2020; sẽ không ngừng đổi mới nội dung, đa dạng hình thức tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện đến với người dân.