Không nên quy định cứng

Nhằm bảo đảm an toàn giao thông, việc hạn chế tốc độ phương tiện tại các khu vực trường học là cần thiết. Song, nhiều ý kiến cho rằng, không nên quy định cứng, mà cần có những nghiên cứu cụ thể theo điều kiện đường sá, địa hình của từng khu vực để quy định tốc độ, cũng như phương án tổ chức giao thông phù hợp.

Đưa 346 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước

Trong các ngày 8 và 9.7.2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Hoa Kỳ đưa 346 công dân Việt Nam từ Washington D.C về nước an toàn.

Bệ đỡ vững chắc của người nghèo

Trong 6 tháng đầu năm, đại dịch Covid-19 đã làm cho 7,8 triệu người bị mất việc hoặc giãn việc; gần 31 triệu người bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, đối với khu vực hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách vẫn có hàng nghìn lao động có việc làm mới. Đây là nỗ lực của Chính phủ mà trực tiếp là Ngân hàng Chính sách xã hội trong việc chăm lo, hỗ trợ người dân khắc phục khó khăn, khôi phục sản xuất.

Hà Nội trao tặng thành phố New York 2 tấn khẩu trang

Phóng viên TTXVN tại Mỹ đưa tin, ngày 9.7, chuyến hàng 2 tấn khẩu trang vải kháng khuẩn và khẩu trang y tế do TP Hà Nội tặng TP New York đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ, Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc hoàn tất các thủ tục hải quan và trao cho TP New York

Chính sách cần sát thực tế để thành “đòn bẩy” cho thị trường

Trong khi doanh nghiệp bất động sản mong chờ chính sách tháo gỡ được khó khăn thì các văn bản mới ban hành lại khiến họ “vấp” phải những quy định mới còn khó khăn hơn. Tại diễn đàn “Bất động sản 2020: Cơ hội mới từ chính sách và thị trường” ngày 9.7, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam Nguyễn Mạnh Hà cho rằng, các chính sách cần sát với thực tế hơn để thực sự là “đòn bẩy” cho thị trường.

Xúc tiến đầu tư Việt Nam - Nhật Bản

Chiều 9.7, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) và Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC) tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư trực tuyến Việt Nam - Nhật Bản.

Cần chính sách đột phá phát triển giáo dục đại học

Giáo dục đại học (GDĐH) đóng vai trò quan trọng tạo sức mạnh quốc gia. Không có nước nào có thể phát triển kinh tế mạnh mẽ nếu không có các trường ĐH sánh ngang với các nước tiên tiến trên thế giới. Bởi vậy, để thực hiện thành công mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa, Việt Nam cần có chính sách đột phá cho GDĐH trong thời gian tới.

Tích hợp 93 thủ tục về thuế trên Cổng dịch vụ công quốc gia

Để đẩy mạnh hiện đại hóa hành chính, Tổng cục Thuế tiếp tục thực hiện các dự án ứng dụng CNTT, đặc biệt là đã đẩy nhanh tiến độ triển khai và mở rộng thực hiện khai thuế qua mạng và nộp thuế điện tử; hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế; triển khai hoàn thuế điện tử.

Cần có quy hoạch logistics theo vùng và loại hình

Ngày 9.7, tại Hà Nội, Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (VIDA) tổ chức Hội nghị trực tuyến “Cắt giảm chi phí logistics - giải pháp tối ưu nhằm nâng cao chuỗi giá trị nông sản Việt”. Hội nghị ghi nhận nhiều đánh giá, kiến nghị, đề xuất của các chuyên gia, các ban ngành, đơn vị liên quan, từ đó đặt ra yêu cầu cần phải có các biện pháp để cắt giảm chi phí logistics như đưa các vùng chế biến về gần nơi sản xuất, xây dựng quy trình kiểm dịch, các trung tâm kết nối vận tải đa phương thức…

Kon Tum tập trung kiểm soát, ngăn chặn dịch bạch hầu

Cũng giống các địa phương khác trên địa bàn Tây Nguyên, tình hình dịch bệnh bạch hầu trên địa bàn tỉnh Kon Tum hiện tại diễn biến khá phức tạp. Để ngăn chặn lây lan, ngành y tế cùng với chính quyền địa phương đang tích cực triển khai các biện pháp cách ly, điều trị, khoanh vùng, xử lý ổ dịch, kiểm soát tốt tình hình...

Việt Nam và Canada ứng phó với đại dịch Covid -19 - chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam

Là chủ đề của buổi giao lưu trực tuyến do Hiệp hội Canada -Việt Nam (CVS) phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam-Canada (VCFA) vừa tổ chức.