Giảm lãi suất nhưng không hạ chuẩn cho vay

Dịch bệnh khiến cầu tín dụng rất yếu, đến ngày 16.9, tín dụng chỉ tăng 4,81% so với cuối năm 2019. Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Thị Hồng cho biết sẽ chỉ đạo các ngân hàng tiếp tục tiết giảm chi phí để hạ lãi suất cho vay, tiếp sức cho nền kinh tế. Các ngân hàng cũng được yêu cầu đơn giản hóa quy trình thủ tục nội bộ, tạo điều kiện cho khách hàng vay mới nhưng không hạ chuẩn cho vay để bảo đảm chất lượng tín dụng.

Đề xuất địa phương chịu trách nhiệm tổ chức thi và công nhận tốt nghiệp THPT

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất, trong giai đoạn 2021 - 2025 sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT theo mô hình Kỳ thi tốt nghiệp năm 2020, phân định rõ trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trách nhiệm triển khai của địa phương và cơ sở giáo dục đại học.

Các nước đang phát triển cần đầu tư 1,2 nghìn tỷ USD cho an sinh xã hội cơ bản

Tổ chức lao động quốc tế (ILO) vừa công bố  Báo cáo Khoảng trống tài chính trong bảo trợ xã hội. Theo đó, để bảo đảm được an ninh thu nhập cơ bản và tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe thiết yếu cho tất cả mọi người chỉ riêng cho năm 2020, các nước đang phát triển cần đầu tư khoảng 1,2 nghìn tỷ USD - trung bình khoảng 3,8% GDP của họ.

Sớm quy định quyền sử dụng đất có thời hạn

Theo Bộ Xây dựng, trong 10 năm qua, tỷ lệ nhà chung cư được cải tạo chưa đầy 3%. Hiện, cả nước có hơn 2.500 chung cư cũ. Để đẩy nhanh việc cải tạo chung cư này, Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch và phát triển đô thị Việt Nam ĐÀO NGỌC NGHIÊM cho rằng, Nhà nước cần sớm có quy định quyền sử dụng đất đai có thời hạn, để hết niên hạn chủ đầu tư có quyền đến cải tạo lại và bán chung cư mới.

“Chừng nào chứng minh được nội lực hãy làm”

UBND TP Hà Nội vừa có Tờ trình số 151/TTr-UBND gửi Thủ tướng về việc thẩm định báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đường sắt đô thị số 5 Văn Cao - Hòa Lạc với tổng mức đầu tư trên 65.000 tỷ đồng. Theo các chuyên gia, việc triển khai tuyến này theo quy hoạch là cần thiết. Tuy vậy, “chừng nào chứng minh được nội lực thì hãy làm, không nên nóng vội”, GS.TS. Phạm Văn Ký, chuyên gia đường sắt đô thị nói.

Điều tra chống bán phá giá với đường mía nhập khẩu từ Thái Lan

Căn cứ quy định của Luật Quản lý ngoại thương, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 2466/QĐ-BCT về việc khởi xướng điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với đường mía có xuất xứ từ Vương quốc Thái Lan trên cơ sở Hồ sơ yêu cầu của đại diện ngành sản xuất trong nước.

Chiều 21.9, Việt Nam không có ca mắc mới

Bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch cho biết, chiều ngày 21.9, Việt Nam không có ca mắc mới Covid-19. Các cơ sở y tế đã điều trị khỏi 947 bệnh nhân.

Sẽ xuất khẩu lô hàng gạo thơm sang EU theo EVFTA

Ngày mai, 22.9, tại nhà máy lương thực Thoại Sơn (một trong 5 công ty lương thực trực thuộc Tập đoàn Lộc Trời) tại huyện Thoại Sơn, An Giang sẽ diễn ra Lễ công bố xuất khẩu lô hàng 126 tấn gạo thơm giống Jasmine 85 của Tập đoàn Lộc Trời sang châu Âu theo Hiệp định Tự do thương mại Việt Nam – EU (EVFTA).

Hơn 6.500 trường hợp kê khai, nộp lệ phí trước bạ ôtô trên cổng dịch vụ công quốc gia

Theo số liệu từ Cổng Dịch vụ công quốc gia, sau 1 tháng triển khai, đã có 1.303 trường hợp kê khai lệ phí trước bạ, 58.325 trường hợp nộp lệ phí trước bạ trực tuyến, trong đó 6.578 trường hợp thực hiện thành công từ Cổng Dịch vụ công quốc gia, đăng ký cấp biển số xe ô tô trực tuyến thí điểm tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã có 15 trường hợp thực hiện.

Chuẩn bị kích cầu lần 2: rộn rã săn tour, combo du lịch mùa thu

Chương trình kích cầu du lịch giai đoạn 2 tiếp tục hướng đến khách du lịch nội địa, với mục tiêu xây dựng sản phẩm du lịch vừa an toàn, vừa hấp dẫn về giá tới những điểm đến được ưa chuộng trong mùa này.

NutiFood ra mắt thương hiệu NutiMilk - dòng sản phẩm chuẩn cao thế giới

Sau khi ra mắt trang trại bò sữa NutiMilk có nguồn sữa tươi chất lượng cao, NutiFood đã chính thức giới thiệu thương hiệu NutiMilk – Dòng sản phẩm từ sữa có chất lượng tương đương sữa ngoại nhập với 3.5g đạm và 4.0g béo trên 100 ml. Đây là thành quả sau 2 năm nghiên cứu, đầu tư vào Trang trại bò sữa NutiMilk áp dụng theo bộ tiêu chuẩn của Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng NutiFood Thụy Điển.