Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống AIDS và tệ nạn ma túy, mại dâm

Chiều 14.7, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa Tòa án nhân dân tối cao và Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm 2020 - 2025.

Kỹ năng tay nghề còn hạn chế

Phát triển kỹ năng nghề, đặc biệt là kỹ năng nghề cho thanh niên luôn là sự quan tâm hàng đầu của mọi quốc gia, của Liên Hợp Quốc và các cơ quan, tổ chức quốc tế khác. Mặc dù vậy, số lượng thanh niên không có việc làm ngày càng gia tăng, một trong những nguyên nhân quan trọng đẫn đến tình trạng này là do kỹ năng tay nghề còn hạn chế.

Tăng cường đối thoại xã hội và tuân thủ các tiêu chuẩn lao động

Báo cáo thường niên mới nhất của chương trình Better Work Việt Nam (thuộc Tổ chức Lao động Quốc tế - ILO) đã ghi nhận những cải thiện đáng kể về điều kiện lao động tại các doanh nghiệp dệt may tham gia chương trình.

Hà Nội triển khai kế hoạch xét nghiệm phát hiện các trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 trong tình hình mới

Sở Y tế Hà Nội vừa triển khai kế hoạch xét nghiệm phát hiện nhiễm virus SARS-CoV-2 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới; qua đó giám sát, phát hiện kịp thời các trường hợp mắc COVID -19, tổ chức cách ly, điều trị theo quy định của Bộ Y tế, góp phần kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

Nhiều chuyển biến về chất lượng

Theo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN), Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tính trung bình, năm 2019, tỷ lệ học sinh, sinh viên tốt nghiệp trình độ cao đẳng, trung cấp (CĐ, TC) có việc làm ngay đạt trên 80%, có những nghề tại nhiều trường đạt 100%. Sự gắn kết giữa nhà trường với doanh nghiệp, giải quyết việc làm cho người học sau tốt nghiệp đang có biến chuyển tích cực.

"Lưới an sinh" bảo vệ người dân

Với những kết quả đã đạt được trong công tác phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình, có thể khẳng định, chính sách BHXH, BHYT đã thực sự trở thành những trụ cột của hệ thống an sinh xã hội, là "lưới an sinh" bảo vệ người dân. Trong 6 tháng cuối năm, BHXH Việt Nam tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp để phát triển đối tượng tham gia một cách bền vững.

Chung tay thực hiện bảo hiểm y tế toàn dân

Để phát triển số người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình; phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch năm 2020, BHXH Việt Nam đã phối hợp với Bưu điện Việt Nam tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng ngày BHYT Việt Nam - Tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, huyện.

Giá vàng trong nước đi xuống, ngược với vàng thế giới

Giá vàng trong nước giảm nhẹ trong khi vàng thế giới tiếp tục tăng, vàng thế giới cao hơn 130.000 đồng/lượng so với giá bán vàng SJC.

Cần thiết hay sẽ làm “phá sản” chủ trương xã hội hóa?

Chiều nay (14.7) Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc bổ sung sách giáo khoa (SGK) vào danh mục hàng hóa do Nhà nước định giá bằng hình thức giá tối đa. Bên cạnh ý kiến khẳng định việc Nhà nước điều tiết giá SGK bằng hình thức định giá là cần thiết trong giai đoạn hiện nay, cũng có quan điểm cho rằng làm như vậy thì chủ trương xã hội hóa biên soạn, in và xuất bản SGK để tránh độc quyền sẽ có nguy cơ phá sản.

Đưa 350 công dân Việt Nam từ Australia về nước an toàn

Ngày 13.7, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Australia đưa 350 công dân Việt Nam từ Australia về nước an toàn.

"Quá ít, quá ngắn, quá chậm”

“Kinh nghiệm quốc tế cho thấy các Chính phủ đều hỗ trợ hàng không vượt qua Covid-19. Họ làm nhiều và nhanh hơn chúng ta ở cả 2 vai trò là quản lý nhà nước và vai trò chủ sở hữu. So với các nước, đến nay hỗ trợ của chúng ta rất nhỏ giọt, quá ít, quá ngắn và quá chậm”, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) Nguyễn Đình Cung nói tại Tọa đàm “Chủ sở hữu nhà nước: Hành động và trách nhiệm hậu Covid-19 - trường hợp Vietnam Airlines” do Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ tổ chức chiều 13.7.