Cần “cú hích” cho giải ngân đầu tư công

Giải ngân vốn đầu tư công hiệu quả, đặc biệt là các dự án quan trọng quốc gia đã góp phần quan trọng kích cầu đầu tư xã hội, duy trì thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, hỗ trợ phát triển các doanh nghiệp… Tuy nhiên, hiện nay việc giải ngân vốn đầu tư công vẫn còn chậm và gặp nhiều khó khăn. PGS. TS ĐINH TRỌNG THỊNH, Học Viện Tài chính đã trao đổi với Báo Đại biểu Nhân dân về vấn đề này.

Kho bạc Nhà nước ký thỏa thuận hợp tác với SeABank

Ngày 24.6, tại Hà Nội, Kho bạc Nhà nước (KBNN) và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) ký kết thỏa thuận hợp tác phối hợp thu ngân sách nhà nước (NSNN) và thanh toán song phương điện tử.

Ban hành Thông tư quy định quy tắc xuất xứ trong Hiệp định EVFTA

Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh vừa ký ban hành Thông tư số 11/2020/TT-BCT quy định về quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA).

Bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo ở Lâm Đồng

Tổ chức Tài chính vi mô Tình thương (TYM), Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam vừa tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho 3 gia đình hội viên phụ nữ nghèo tại huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng. Đây là 3 trong 20 gia đình đã được trao hỗ trợ xây nhà “Mái ấm tình thương” trong khuôn khổ chương trình phối hợp giữa TYM và Ban Gia đình – Xã hội thuộc Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Tiêu thụ điện lập đỉnh mới, EVN khuyến cáo tiết kiệm điện

Trước tình hình nắng nóng gia tăng, dẫn đến tiêu thụ điện tăng lên liên tục, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã kêu gọi người dân sử dụng tiết kiệm điện. EVN cho biết, công suất tiêu thụ điện toàn quốc đã đạt mức cao nhất từ trước đến nay.

Bộ Y tế cấp số lưu hành cho máy thở VSMART VFS-510

Bộ Y tế vừa có quyết định số 2591/QĐ-BYT, chính thức cấp số đăng ký lưu hành cho máy thở Vsmart VFS-510 do Công ty Cổ phần nghiên cứu và sản xuất Vinsmart, thuộc Tập đoàn Vingroup phát triển. Với cấp phép từ Bộ Y tế, Vingroup có thể tiến hành sản xuất đại trà, cung cấp máy thở cho thị trường trong nước; đồng thời sẵn sàng xuất khẩu, nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu điều trị dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới.

“Tôi vô cùng tự hào là người Việt Nam”

Trong chương trình truyền hình trực tiếp Giao lưu – Chính luận nghệ thuật đặc biệt có tựa đề “Tự hào Việt Nam”, bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng giám đốc Tân Hiệp Phát chia sẻ: “Chúng ta đã làm được những điều mà các nước trên thế giới nể phục và tôi tự hào là người Việt Nam”.

Tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh hoạt động xuất nhập khẩu

Trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19 đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu của doanh nghiệp qua địa bàn, Chi cục Hải quan cửa khẩu Cha Lo (Quảng Bình) đã triển khai nhiều giải pháp đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp nhằm góp phần tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh hoạt động xuất nhập khẩu.

Hà Nội công bố số lượng đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021

Theo thống kê số lượng đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội, những trường THPT công lập trong tốp có điểm chuẩn vào lớp 10 cao nhất hiện có tỉ lệ chọi từ 1/2,2 đến 1/2,7.

Hơn 6.300 người cách ly chống dịch COVID-19

Bản tin lúc 6h00 ngày 24.6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, đã 69 ngày Việt Nam không có ca lmắc COVID-19 ở cộng đồng, hơn 6.300 người cách ly chống dịch.

Kiểm soát và điều chỉnh mức sinh hợp lý

Để nâng cao chất lượng dân số và nguồn nhân lực cho đất nước, việc điều chỉnh mức sinh là cần thiết. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao, cần có sự điều chỉnh và hướng dẫn, tránh tình trạng người dân hiểu lầm và gây ra phản ứng ngược khiến mức sinh tăng trở lại, nhất là ở những vùng đang có mức sinh cao.