Cơ hội đón "làn sóng đầu tư vàng"

Dưới tác động của Covid- 19 trên phạm vi toàn cầu, nền kinh tế ghi nhận sự xuất hiện làn sóng chuyển dịch đầu tư từ thị trường này sang thị trường khác, và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Tuy nhiên, theo Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) STEVE BÙI, bên cạnh những cơ hội, các doanh nghiệp trong nước cũng cần phải giải quyết những khó khăn trước mắt; cụ thể đối với các doanh nghiệp nhỏ, vừa, quy mô trung bình cần phải có sự chuẩn bị để đương đầu với thách thức và mục tiêu đặt ra là làm sao vượt qua được năm 2020, khi đó các doanh nghiệp sẽ có nhiều cơ hội phục hồi.

Lào Cai chi 4.200 tỷ đồng xây cảng hàng không Sa Pa

Tại văn bản trình Thủ tướng xin phê duyệt chủ trương đầu tư dự án cảng hàng không Sa Pa, UBND tỉnh Lào Cai dự kiến tổng số vốn là 4.200 tỷ đồng.

Đề xuất quy định về cho thuê lại lao động

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Bộ luật Lao động về việc ký quỹ, điều kiện, trình tự, thủ tục cấp, cấp lại, gia hạn, thu hồi Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động và danh mục công việc được thực hiện cho thuê lại lao động.

Thi tốt nghiệp THPT năm 2020 rút ngắn trong 2 ngày

Theo báo cáo của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ tại phiên họp Chính phủ thường kỳ diễn ra vào ngày 5.5, năm nay, thí sinh THPT thi 3 bài thi bắt buộc và 1 bài thi tự chọn. Thời gian thi được rút ngắn trong 2 ngày với 4 buổi thi. Đề thi được giảm tải để bớt áp lực cho học sinh. Các trường Đại học, Cao đẳng cũng chủ động hơn trong phương án tuyển sinh.

Quảng Ninh dẫn đầu Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2019

Quảng Ninh dẫn đầu, Hà Nội, Đà Nẵng… tiếp tục top 10 bảng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2019.

Hỗ trợ thẻ BHYT cho người dân các xã an toàn khu cách mạng

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ký Chỉ thị số 14/CT-TTg về chính sách hỗ trợ xã ATK, vùng ATK Cách mạng trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, trong đó có nội dung là xây dựng, triển khai kế hoạch hỗ trợ thẻ BHYT cho người dân các xã an toàn khu (ATK) cách mạng từ năm 2021 nhằm tri ân và nâng mức sống cả về vật chất và tinh thần, sức khỏe, giáo dục, văn hóa của người dân sinh sống trong các xã ATK, vùng ATK cách mạng trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ .

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội hướng dẫn việc tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất

Ngày 5.5, Bộ Lao động - Thuơng binh và Xã hội đã có hướng dẫn cụ thể việc tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất gửi Bảo hiểm xã hội Việt Nam và UBND các tỉnh, thành phố. Hướng dẫn này là thực hiện theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, Chỉ thị số 11 của Thủ tuớng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch COVID-19.

Cục Hàng không xin dỡ bỏ giãn cách ghế ngồi, tăng tần suất bay nội địa

Trong văn bản gửi Bộ GTVT chiều 4.5, Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ GTVT cho phép dỡ bỏ toàn bộ quy định về giãn cách chỗ ngồi trên tàu bay, cho phép các hãng hàng không được vận chuyển hành khách theo cấu hình của máy bay từ 0 giờ ngày hôm nay 5.5.

19 ngày Việt Nam không có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng

Bộ Y tế cho biết, đến 6h sáng 5.5, Việt Nam không có ca mắc Covid-19 mới. Hiện tổng số ca mắc vẫn là 271 ca.

Đâu là hướng đi thích hợp?

Theo đánh giá của các chuyên gia lao động, tác động của dịch Covid-19 đã khiến hàng triệu lao động tự do ở các tỉnh, thành phố lâm vào tình cảnh thất nghiệp, sống cầm cự qua ngày. Chính vì thế, việc triển khai gói hỗ trợ an sinh xã hội của Chính phủ sẽ góp phần làm vơi đi những khó khăn cho người lao động. Tuy nhiên, để bảo đảm việc làm bền vững, bên cạnh gói hỗ trợ của Nhà nước, người lao động và doanh nghiệp cần tìm cơ hội trong thách thức để thích ứng.

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm y tế 5 năm liên tục

Bảo hiểm y tế có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc giảm bớt gánh nặng tài chính cho người bệnh. Hầu hết người bệnh chỉ được thanh toán 80% chi phí khám, chữa bệnh trong phạm vi chi trả của bảo hiểm, ngoại trừ trẻ em dưới 6 tuổi, người thuộc hộ nghèo, người dân tộc thiểu số… Tuy nhiên, với những ai đã tham gia bảo hiểm y tế 5 năm liên tục trở lên, quyền lợi được nâng lên rất nhiều.