“Chừng nào chứng minh được nội lực hãy làm”

UBND TP Hà Nội vừa có Tờ trình số 151/TTr-UBND gửi Thủ tướng về việc thẩm định báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đường sắt đô thị số 5 Văn Cao - Hòa Lạc với tổng mức đầu tư trên 65.000 tỷ đồng. Theo các chuyên gia, việc triển khai tuyến này theo quy hoạch là cần thiết. Tuy vậy, “chừng nào chứng minh được nội lực thì hãy làm, không nên nóng vội”, GS.TS. Phạm Văn Ký, chuyên gia đường sắt đô thị nói.

Mổ đẻ cấp cứu thành công cho sản phụ cách ly Covid-19

23h50' ngày 15.7, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã mổ đẻ cấp cứu một sản phụ thai 38 tuần tuổi thành công. Đây là thai phụ đi trên chuyến bay từ Úc về Việt Nam và được cách ly tại Vĩnh Phúc.

Vướng mặt bằng, cao tốc La Sơn-Tuý Loan trễ hẹn thông xe

Nhiều hạng mục trên cao tốc La Sơn - Túy Loan đã hoàn thiện, tuy nhiên dự án vẫn chưa thể thông xe do vướng mặt bằng. Đặc biệt, cụm nút giao Hoà Liên đang là “nút thắt” khó nhất của dự án này.

Hôm nay, gần 89.000 học sinh Hà Nội thi vào lớp 10

Hôm nay (17.7), gần 89.000 thí sinh chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2020-2021, với hai môn thi là ngữ văn (buổi sáng) và ngoại ngữ (buổi chiều).

Tô đậm tính nhân văn của chính sách tín dụng xã hội

5 năm không phải là nhiều để thực hiện một chủ trương lớn như Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22.11.2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng Khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Song, Chỉ thị không những trực tiếp giải quyết những vấn đề nội tại trong triển khai tín dụng chính sách xã hội mà còn tạo bước đột phá trong kết nối sức mạnh của cả hệ thống chính trị cùng Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) hỗ trợ người nghèo, các đối tượng chính sách xoay chuyển đói nghèo...

Giải quyết “3 đọng” để thúc đẩy giải ngân đầu tư công

Tại hội nghị trực tuyến Thường trực Chính phủ với các địa phương về đẩy mạnh thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công năm 2020 sáng 16.7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ rõ, cần nhìn nhận giải ngân vốn đầu tư công là “cứu cánh" sau đại dịch Covid-19, do vậy phải giải quyết cho được “3 đọng”: không đọng vốn, không nợ đọng và không đọng thủ tục.

Vietcombank ra mắt dịch vụ ngân hàng số VCB Digibank

Hôm nay, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã chính thức ra mắt dịch vụ Ngân hàng số hoàn toàn mới VCB Digibank trên cơ sở hợp nhất các nền tảng giao dịch trực tuyến và thay thế cho các dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking trước đây của ngân hàng.

Giải pháp phát triển giáo dục thường xuyên trong giai đoạn mới

Ngày 16.7, tại Hà Nội, Tiểu ban Giáo dục thường xuyên (GDTX) và học tập suốt đời, Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực tổ chức Phiên họp chủ đề “Định hướng mục tiêu và giải pháp cho GDTX trong Chiến lược Giáo dục giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Giảm lãi suất cho vay là chưa đủ

Dịch Covid- 19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp trên thế giới và sẽ còn ảnh hưởng lâu dài đến sản xuất kinh doanh. Điều này khiến nhu cầu vay vốn của doanh nghiệp đi xuống mặc dù lãi vay đang ở mức thấp, dẫn đến thực trạng “dư thừa” tiền đối với nhiều ngân hàng. Giới chuyên gia nhìn nhận, nếu muốn thúc đẩy tăng trưởng tín dụng, cần phải "hồi sinh" các doanh nghiệp. Tuy nhiên, để doanh nghiệp "hồi sinh", giảm lãi suất cho vay là chưa đủ.

Chậm nhất đến ngày 15.8 phải hoàn thành giải phóng mặt bằng

Dự án cao tốc Vân Đồn - Móng Cái nằm trong hệ thống tuyến đường cao tốc Hà Nội - Quảng Ninh, có ý nghĩa chiến lược trong sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh và khu vực. Để triển khai dự án quan trọng này, tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt chỉ đạo triển khai nhanh, đồng bộ công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) để bàn giao mặt bằng sạch cho các nhà thầu thi công.

Việt Nam và Vương quốc Anh hợp tác trong Chương trình Nâng cao Sức khỏe

Đại sứ quán Anh tại Việt Nam và Bộ Y tế vừa tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai chương trình nâng cao sức khoẻ tại Việt Nam trong khuôn khổ Quỹ thịnh vượng của Chính phủ Anh. Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Nguyễn Thanh Long và Đại sứ Anh Gareth Ward tham dự.