Không nên quy định cứng

Nhằm bảo đảm an toàn giao thông, việc hạn chế tốc độ phương tiện tại các khu vực trường học là cần thiết. Song, nhiều ý kiến cho rằng, không nên quy định cứng, mà cần có những nghiên cứu cụ thể theo điều kiện đường sá, địa hình của từng khu vực để quy định tốc độ, cũng như phương án tổ chức giao thông phù hợp.

Bảo đảm an toàn, tránh dịch chồng dịch

Nhân dịp Tuần lễ Tiêm chủng Thế giới năm nay, từ ngày 24 đến 30.4, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tuyên bố chung kêu gọi, phải bảo đảm tiêm chủng cho trẻ em trong thời điểm đại dịch Covid-19, đặc biệt chú trọng với các trường hợp cần tiêm bù sau thời gian tạm hoãn nhằm cách ly xã hội trên phạm vi toàn quốc theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ thời gian vừa qua.

Khởi động Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2020

Chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975-30.4.2020), sáng 29.4, tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương-Bến Hải, tỉnh Quảng Trị, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã tổ chức Lễ khởi động Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2020, với chủ đề "Cảm ơn Tổ quốc". Tham dự buổi lễ có Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, lãnh đạo và đại diện các cơ quan, ban, ngành tỉnh Quảng Trị.

TP Hồ Chí Minh: Liệu có đủ xe phục vụ khách đi lại lễ 30.4?

Do quy định vận tải hành khách cố định liên tỉnh được hoạt động nhưng không quá 50% số chuyến xe trong biểu đồ chạy xe, nên các bến xe ở TP Hồ Chí Minh sẽ không đủ xe phục vụ khách dịp lễ 30.4 và 1.5 nếu nhu cầu đi lại tăng cao.

Hà Nội có 850.000 lao động tự do mất việc kê khai nhận hỗ trợ của Chính phủ

Theo sơ bộ rà soát, nhóm đối tượng lao động tự do mất việc tại Hà Nội do ảnh hưởng của dịch COVID-19 kê khai nhận hỗ trợ là 850.000 người.

Từ ngày 16.5, Bệnh viện Bạch Mai bắt đầu nhận người bệnh từ cộng đồng

Sau ngày 15.5, Bệnh viện Bạch Mai mới bắt đầu tiếp nhận người bệnh cấp cứu từ cộng đồng, khôi phục mổ phiên, dự kiến chỉ hoạt động khoảng 30% giường bệnh… nếu dịch COVID-19 không diễn biến phức tạp.

Ngày thứ 13 Việt Nam không có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng

Bộ Y tế cho biết, tính từ 6h sáng ngày 16.4 đến 6h ngày 29.4, bước sang ngày thứ 13 Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tăng cường kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 chiều 28.4.2020.

Chưa có chỉ định tiêm vaccine BCG

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, việc nghiên cứu để tìm ra vaccine phòng đại dịch này là mục tiêu chung của các quốc gia. Một số nghiên cứu quan sát cho thấy, những nước có chính sách sử dụng vaccine phòng lao (BCG) phổ cập dường như ít bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tuy nhiên, cho tới giờ, vẫn chưa có bằng chứng nào khẳng định vaccine BCG có thể phòng Covid-19 và đây vẫn là vấn đề nóng đang được nghiên cứu, tìm hiểu.

Nên có dòng ngân sách riêng cho dự án PPP

Đây là đề xuất của các chuyên gia tại Tọa đàm: Các vấn đề về tài trợ vốn và cơ chế giám sát dự án PPP do Viện Nghiên cứu chính sách và phát triển truyền thông (IPS) phối hợp với Hiệp hội Các nhà đầu tư công trình giao thông đường bộ Việt Nam (VARSI) và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đồng tổ chức sáng 28.4. “Nếu muốn thúc đẩy PPP thì việc có dòng ngân sách riêng cho PPP chính là biện pháp”, ông Đào Việt Dũng, chuyên gia cao cấp về quản lý nhà nước và PPP, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) nhấn mạnh.

Sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ mới

Tại Nghị quyết số 42/NQ-CP về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, Thủ tướng giao Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) cho người sử dụng lao động có khó khăn về tài chính vay không cần tài sản bảo đảm để trả lương cho người lao động. Phó Tổng giám đốc NHCSXH Nguyễn Đức Hải cho biết, toàn hệ thống đã khảo sát nhu cầu vay vốn; hướng dẫn nghiệp vụ và tổ chức tập huấn cán bộ, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ mới.