Giảm lãi suất nhưng không hạ chuẩn cho vay

Dịch bệnh khiến cầu tín dụng rất yếu, đến ngày 16.9, tín dụng chỉ tăng 4,81% so với cuối năm 2019. Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Thị Hồng cho biết sẽ chỉ đạo các ngân hàng tiếp tục tiết giảm chi phí để hạ lãi suất cho vay, tiếp sức cho nền kinh tế. Các ngân hàng cũng được yêu cầu đơn giản hóa quy trình thủ tục nội bộ, tạo điều kiện cho khách hàng vay mới nhưng không hạ chuẩn cho vay để bảo đảm chất lượng tín dụng.

“Đề xuất không thực tế”

Chỉ có 2% doanh nghiệp chưa bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân đề xuất giảm 30% thuế thu nhập năm 2020 cho các doanh nghiệp thay vì chỉ áp dụng với doanh nghiệp có doanh thu dưới 200 tỷ đồng. Các chuyên gia cho rằng, đề xuất này phải được xem xét cẩn trọng dựa trên khảo sát, điều tra khách quan, nghiêm túc, bởi ngân sách đang eo hẹp, nếu miễn giảm thuế tràn lan thì lấy gì để chi?

Chủ động phối hợp, tích cực tuyên truyền

Để bảo đảm đến hết năm 2020, 100% học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP Hồ Chí Minh cho biết, sẽ linh hoạt, đa dạng hơn khi phối hợp với các trường để xây dựng kế hoạch truyền thông phù hợp với đặc thù học sinh, sinh viên ở từng trường, từng địa bàn. Từ đó, tạo nền tảng quan trọng để thực hiện tốt hơn, hiệu quả hơn chính sách an sinh xã hội.

Cơ hội “vàng” cho các ngân hàng đầu tư

Tại buổi làm việc của Ngân hàng Nhà nước và các ngân hàng thương mại về huy động vốn tín dụng đầu tư dự án cao tốc Bắc - Nam theo hình thức PPP diễn ra chiều qua, Thứ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải (GT - VT) Nguyễn Nhật khẳng định: Ðây là dự án trọng điểm quốc gia được áp dụng nhiều cơ chế chính sách “đặc biệt” nên rất thuận lợi cho các nhà đầu tư, cơ hội “vàng” cho các ngân hàng tham gia vào dự án này.

Tiền lương từ năm 2021 có gì thay đổi?

Tiền lương cơ sở, trả lương theo vị trí việc làm, tiền lương tối thiểu vùng năm 2021 chịu nhiều tác động từ dịch Covid-19.

Khẩn trương xử lý các ổ dịch tả lợn châu Phi tại Cà Mau

Sau nhiều tháng không xuất hiện thêm ổ dịch tả lợn châu Phi, thì từ cuối tháng 8 đến đầu tháng 9, Cà Mau đã xuất hiện liên tiếp hai ổ dịch ở địa bàn các huyện U Minh và Năm Căn.

Ngày 18.9, Đà Nẵng sẽ tiếp tục nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh vừa chủ trì buổi giao ban trực tuyến với các quận, huyện về công tác phòng chống, dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Định hướng mô hình phát triển sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số

Ngày 16.9, Ban Văn hóa - Xã hội và Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố đã phối hợp khảo sát tình hình thực hiện các chính sách, chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số - miền núi của Thủ đô, giai đoạn 2016 - 2020 tại huyện Ba Vì.

Vượt mốc 65.000 ca sốt xuất huyết

Tính tới thời điểm hiện tại, 60/63 tỉnh thành trên toàn quốc đã ghi nhận các ca mắc sốt xuất huyết. Theo các chuyên gia dự đoán, dịch sẽ bùng phát mạnh trong thời gian tới.

Gần 1,3 triệu người xét nghiệm Covid-19

Theo thống kê, tính đến chiều ngày 16.9, tổng số người đã được xét nghiệm Covid-19 là 1.260.628 lượt người.

Xuất khẩu lô cà phê đầu tiên sang châu Âu theo Hiệp định EVFTA

Ngày 16.9, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai đã tổ chức chương trình lễ xuất khẩu 296 tấn cà phê của Công ty TNHH Vĩnh Hiệp vào thị trường châu Âu (EU) theo Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – châu Âu (EVFTA).