Bài cuối: Nhiều đổi mới trong hoạt động giám sát

​​​​​​​Cùng với nâng cao chất lượng, hiệu quả các nghị quyết, nhiệm kỳ 2016 - 2021, hoạt động giám sát của HĐND tỉnh Tuyên Quang cũng có nhiều đổi mới về phương thức thực hiện, nội dung có trọng tâm, trọng điểm. Thông qua giám sát, giải trình, chất vấn, HĐND tỉnh đã làm rõ trách nhiệm, chỉ ra nhiều giải pháp quan trọng để các cấp, các ngành, địa phương kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; bảo đảm pháp chế, tăng cường tính nghiêm minh trong thực thi pháp luật tại địa phương.

Phát hơn 330.000 thẻ xe buýt miễn phí

HĐND các tỉnh Kiên Giang, Bình Dương, Cao Bằng và Bắc Kạn khai mạc kỳ họp giữa năm

Ngày 16.7, HĐND các tỉnh Kiên Giang, Bình Dương, Cao Bằng, và Bắc Kạn đã khai mạc kỳ họp giữa năm 2020.

Nỗ lực giữ vững chỉ tiêu tăng trưởng năm 2020

Theo Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Thái Nguyên Nguyễn Khắc Lâm, 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên chịu tác động bởi dịch Covid-19, nhiều chỉ tiêu sụt giảm mạnh nhưng tốc độ tăng trưởng vẫn đạt 2,63%, tỉnh cũng quyết tâm không điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng đã đề ra cho kế hoạch của năm 2020.

Những tiếng nói tâm huyết gửi đến đại hội

Với niềm phấn khởi trước trước đại hội, hầu hết cán bộ, đảng viên, người lao động đều mong muốn gửi gắm những tâm tư, nguyện vọng về một nhiệm kỳ mới năng động, trí tuệ, dám nghĩ, dám làm, nhằm xây dựng huyện Mù Cang Chải phát triển, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Mù Cang Chải phấn đấu trở thành huyện du lịch

Hà Nam: Khai mạc Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh Khóa XVIII

Ngày 13.7, HĐND tỉnh Hà Nam Khóa XVIII đã khai mạc Kỳ họp thứ 16, nhiệm kỳ 2016 - 2020.

Chung sức thực hiện “mục tiêu kép”

Mặc dù vẫn còn không ít khó khăn, thách thức nhưng tỉnh quyết tâm, kiên định không thay đổi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, nỗ lực thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” theo sự chỉ đạo của Chính phủ”. Do đó, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, các ngành bằng nhiều giải pháp linh hoạt và quyết tâm chính trị cao hơn nữa để thực hiện tốt chỉ tiêu đề ra, nhất là chỉ tiêu ngân sách. Những quyết tâm này sẽ là tiền đề quan trọng để tỉnh hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra.

Nâng cao hiệu quả phối hợp trong thực thi nhiệm vụ

Sau 2 ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh Hưng Yên khóa XVI đã hoàn thành tốt đẹp toàn bộ nội dung chương trình đề ra; thông qua 13 nghị quyết với sự đồng thuận cao của các đại biểu HĐND tỉnh.

Rõ trách nhiệm, tiến độ thực hiện

Với sự điều hành linh hoạt, kết luận rõ từng nội dung đặt ra của chủ tọa kỳ họp, phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh Hưng Yên khóa XVI đã diễn ra trong không khí sôi nổi, trách nhiệm và hiệu quả cao. Các đại biểu HĐND tỉnh chất vấn gắn liền với những vấn đề cử tri quan tâm; các tư lệnh ngành nghiêm túc cầu thị, trách nhiệm trong việc trả lời. Chủ tọa đề nghị UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị của cử tri, các nội dung đại biểu chất vấn theo hướng phân công rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm và rõ tiến độ thực hiện.

Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Nhận định những khó khăn, thách thức Hưng Yên sẽ phải đối mặt trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội những tháng cuối năm, song với tinh thần và quyết tâm như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “khó khăn gấp đôi, phải cố gắng gấp ba”, các đại biểu đề nghị toàn tỉnh cần tiếp tục đoàn kết thống nhất, nỗ lực phấn đấu với quyết tâm cao nhất nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nâng cao đời sống người dân.