Bài cuối: Nhiều đổi mới trong hoạt động giám sát

​​​​​​​Cùng với nâng cao chất lượng, hiệu quả các nghị quyết, nhiệm kỳ 2016 - 2021, hoạt động giám sát của HĐND tỉnh Tuyên Quang cũng có nhiều đổi mới về phương thức thực hiện, nội dung có trọng tâm, trọng điểm. Thông qua giám sát, giải trình, chất vấn, HĐND tỉnh đã làm rõ trách nhiệm, chỉ ra nhiều giải pháp quan trọng để các cấp, các ngành, địa phương kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; bảo đảm pháp chế, tăng cường tính nghiêm minh trong thực thi pháp luật tại địa phương.

Hà Nội: Sẽ giám sát việc thực hiện Quy hoạch phát triển văn hóa

Hà Nội: Cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án

Ngày 21.7, Tổ đại biểu HĐND thành phố đã tổ chức Hội nghị TXCT sau Kỳ họp thứ 15, HĐND thành phố Khóa XV tại quận Ba Đình.

Bàn giải pháp phát triển thích ứng với biến đổi khí hậu

Bên cạnh lạc quan với kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm, các đại biểu cũng đặt ra nhiều vấn đề cần quan tâm giải quyết, nhất là giải pháp thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu đã và đang ảnh hưởng lớn đến sản xuất nông nghiệp; giải quyết dứt điểm tình trạng lấn chiếm, xâm phạm đất lâm nghiệp; tập trung nguồn lực thực hiện tốt "mục tiêu kép".

Nỗ lực "chặng nước rút”

Thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh về cơ chế, chính sách đầu tư phát triển kinh tế -xã hội còn nhiều hạn chế; thu ngân sách đạt thấp, chi ngân sách gặp nhiều khó khăn; tình trạng nợ thuế vẫn ở mức cao; dịch bệnh trên gia súc, gia cầm vẫn còn diễn biến phức tạp; đời sống của một bộ phận người dân còn gặp nhiều khó khăn… Thực tế này đặt ra yêu cầu Nghệ An cần tập trung giải quyết để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đặt ra trong năm 2020, tạo đà phát triển cho chặng đường “nước rút”.

Kiên quyết không để mất đà phát triển

Với tinh thần không điều chỉnh các chỉ tiêu kế hoạch năm 2020, kiên quyết không để mất đà phát triển, những tháng còn lại của năm, nhiệm vụ đặt ra đối với Hà Nam tương đối nặng nề. Trong đó cần tập trung vào các giải pháp bảo đảm vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa đẩy mạnh phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu ở mức cao nhất để hoàn thành các chỉ tiêu của năm, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu của cả giai đoạn 2016 - 2020, tạo đà tăng trưởng cho giai đoạn mới 2021 - 2025.

Nghệ An: Khai mạc kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh Khóa XVII

Ngày 20.7, tại TP Vinh, HĐND tỉnh Nghệ An Khóa XVII đã khai mạc Kỳ họp thứ 15. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn và các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh: Cao Thị Hiền, Hoàng Viết Đường điều hành kỳ họp.

Sớm hỗ trợ di dời các hộ dân khỏi vùng ô nhiễm

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai về việc giải quyết các vấn đề liên quan đến hoạt động của Nhà máy Đường An Khê, nhất là việc di dời các hộ dân sinh sống liền kề nhà máy bị ảnh hưởng ô nhiễm môi trường, trên cơ sở đo đạc, kiểm đếm, xác định giá trị bồi thường, hỗ trợ đối với 26 hộ dân đã được UBND thị xã và Nhà máy đường công khai.

H. Bình Xuyên, Vĩnh Phúc: Tổ chức Kỳ họp thứ 17

TP. Kon Tum, Kon Tum: Giải ngân vốn đầu tư đạt hơn 50% kế hoạch

Quảng Trị: Tham vấn ý kiến vào các dự thảo báo cáo kết quả giám sát