Bài cuối: Nhiều đổi mới trong hoạt động giám sát

​​​​​​​Cùng với nâng cao chất lượng, hiệu quả các nghị quyết, nhiệm kỳ 2016 - 2021, hoạt động giám sát của HĐND tỉnh Tuyên Quang cũng có nhiều đổi mới về phương thức thực hiện, nội dung có trọng tâm, trọng điểm. Thông qua giám sát, giải trình, chất vấn, HĐND tỉnh đã làm rõ trách nhiệm, chỉ ra nhiều giải pháp quan trọng để các cấp, các ngành, địa phương kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; bảo đảm pháp chế, tăng cường tính nghiêm minh trong thực thi pháp luật tại địa phương.

Nỗ lực vượt khó

6 tháng đầu năm, cùng với các địa phương trên cả nước, Ninh Bình đang gồng mình phục hồi nền kinh tế sau tác động tiêu cực của dịch bệnh, đặc biệt là đại dịch Covid-19. Bức tranh kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm có nhiều khởi sắc đã minh chứng cho quyết tâm, sáng tạo trong chỉ đạo điều hành của cả hệ thống chính trị cùng sự đồng lòng của người dân.

Đổi mới, hoàn thiện công tác xây dựng, tổ chức thực hiện

Qua bức tranh khá toàn diện về tình hình thực hiện các nghị quyết cơ chế, chính sách phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, HĐND tỉnh Nghệ An đề nghị UBND tỉnh tổ chức thực hiện tốt các nghị quyết đang phát huy hiệu quả. Cùng với đó, đổi mới, hoàn thiện công tác xây dựng, tổ chức thực hiện, lưu ý việc tham mưu ban hành phải gắn với kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong thời kỳ ổn định ngân sách, ưu tiên ban hành nghị quyết từ đầu kỳ kế hoạch để chủ động về nguồn lực…

Hòa Bình: Khai mạc Kỳ họp thứ Mười lăm, HĐND tỉnh khóa XVI (nhiệm kỳ 2016 - 2021)

Trong 2 ngày 22 - 23.7, HĐND tỉnh Hòa Bình Khóa XVI tổ chức Kỳ họp thứ Mười lăm nhằm xem xét, thông qua một số nội dung quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Khai mạc Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh Khóa VII

Ngày 22.7, tại TP. Đông Hà, HĐND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh Khóa VII nhiệm kỳ 2016-2021. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng và các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh: Nguyễn Đức Dũng, Nguyễn Trần Huy điều hành kỳ họp.

Ninh Bình khai mạc Kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh Khóa XIV

Ngày 22.7, HĐND tỉnh Ninh Bình Khóa XIV đã khai mạc Kỳ họp thứ 19.

Từ sự đồng hành của hệ thống chính trị đến chính sách địa phương

Sáng kiến Dân chấm điểm M.Score lần đầu tiên được tỉnh Quảng Trị triển khai ở lĩnh vực hành chính công. Sau 2 năm triển khai, với những đóng góp tích cực của sáng kiến này, Thường trực HĐND tỉnh quyết định tiếp tục triển khai sang lĩnh vực y tế. Sau 4 năm áp dụng trong lĩnh vực y tế, sáng kiến đã khẳng định hướng đi đúng trong việc ứng dụng giải pháp về công nghệ phối hợp với đơn vị khảo sát độc lập thứ ba để khảo sát sự hài lòng của người bệnh.

Chủ động, linh hoạt, theo kịp diễn biến thực tiễn

Những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm là minh chứng sinh động nhất cho quá trình chỉ đạo, điều hành hết sức linh hoạt, thích ứng cao của thành phố trong bối cảnh tác động tiêu cực của Covid-19 bao phủ lên mọi mặt của đời sống. Dẫu vậy, với việc các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đều tăng trưởng ở mức thấp hơn so với cùng kỳ, nhiều lĩnh vực gặp nhiều khó khăn; cuộc sống sinh hoạt của Nhân dân bị ảnh hưởng… thành phố cần có các giải pháp quyết liệt, cụ thể, linh hoạt hơn để khép lại năm 2020 và cả giai đoạn với kết quả đạt như kỳ vọng.

TP. Đồng Xoài, Bình Phước: Tổ chức Kỳ họp thứ 12

Đồng Nai: Hỗ trợ một phần chi phí khám, chữa bệnh cho người nghèo

Phú Yên: Quy định mức hỗ trợ phí thuê bao dịch vụ giám sát hành trình tàu cá