Bài cuối: Nhiều đổi mới trong hoạt động giám sát

​​​​​​​Cùng với nâng cao chất lượng, hiệu quả các nghị quyết, nhiệm kỳ 2016 - 2021, hoạt động giám sát của HĐND tỉnh Tuyên Quang cũng có nhiều đổi mới về phương thức thực hiện, nội dung có trọng tâm, trọng điểm. Thông qua giám sát, giải trình, chất vấn, HĐND tỉnh đã làm rõ trách nhiệm, chỉ ra nhiều giải pháp quan trọng để các cấp, các ngành, địa phương kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; bảo đảm pháp chế, tăng cường tính nghiêm minh trong thực thi pháp luật tại địa phương.

Điện Biên: Đề xuất tiếp tục bồi dưỡng về đổi mới chương trình SGK

Khơi thông các “điểm nghẽn”

Với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, phiên thảo luận tổ tại Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh Hải Dương Khóa XVI đã tập trung chỉ rõ nguyên nhân và các giải pháp khắc phục nhiều “điểm nghẽn” trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đây là cơ sở quan trọng để các cơ quan chức năng sớm khắc phục nhằm kịp thời khơi thông lực cản, tạo thế và lực để Hải Dương hoàn thành kế hoạch đã đề ra trong năm 2020 và cả giai đoạn.

Để người dân nhận thức đầy đủ

Theo quy định, từ đầu năm 2019, hộ cận nghèo được ngân sách trung ương hỗ trợ 70% mức đóng bảo hiểm y tế (BHYT). Để hỗ trợ nhóm đối tượng này tiếp tục nhận thẻ BHYT miễn phí, Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Lào Cai Khóa XV (ngày 10.7.2019) đã ban hành Nghị quyết số 09/2019/NQ-HĐND Quy định mức chi hỗ trợ đóng BHYT cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo trên địa bàn.

H. Mèo Vạc, Hà Giang: Đối thoại với cán bộ và nhân dân xã Khâu Vai

TP. Tam Kỳ, Quảng Nam: Nhiều tín hiệu tích cực trong đầu tư công

Thừa Thiên Huế: Giám sát công tác quản lý một số ngành, nghề kinh doanh có điều kiện

Bắc Kạn: Ban hành chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp

Không điều chỉnh giảm các chỉ tiêu của năm

2020 là năm với nhiều nhiệm vụ mới, khó khăn và nặng nề nhưng lại có ý nghĩa quan trọng đẩy mạnh thực hiện và phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của cả giai đoạn 2016 - 2020. Phát biểu tại Kỳ họp thứ 15, Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Văn Minh nhấn mạnh: Bình Dương cam kết với Chính phủ không điều chỉnh giảm các chỉ tiêu của năm 2020 và sẽ phấn đấu thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ theo Nghị quyết của HĐND tỉnh đã đề ra...

Sẽ thu hồi đất dự án Công viên Nha Trang Sao

Ninh Thuận: Tham mưu, phục vụ tốt công tác trọng tâm của HĐND