500 lao động Hà Tĩnh ở Đà Nẵng muốn hồi hương 

Xem với cỡ chữ
Theo thông tin từ của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh, có hơn 500 lao động người Hà Tĩnh đang làm việc, sinh sống tại Đà Nẵng và Quảng Nam đã liên hệ và có nguyện vọng về quê khi hai địa phương trên đang thực hiện giãn cách xã hội. UBND cũng thành phố Đà Nẵng cho biết sẽ hỗ trợ xe để đưa số lao động trên hồi hương bất cứ lúc nào.

Được biết, sau khi nhận được thông tin, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban chỉ đạo tỉnh Hà Tĩnh Lê Đình Sơn đã có ý kiến giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Sở Y tế sớm lên phương án xử lý công tác đón tiếp, cách ly và chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, vật tư, trang thiết bị đảm bảo cho việc thu dung, điều trị nếu cần thiết cho 500 lao động này.

Tổ chức đón và cách ly lưu học sinh Lào khi trở lại Việt Nam học tập
Tổ chức đón và cách ly lưu học sinh Lào khi trở lại Việt Nam học tập

Về chuyên môn, ngành y tế đã chỉ đạo các bệnh viện triển khai áp dụng các quy trình, phân luồng, phân tuyến tránh lây lan trong các cơ sở y tế, thực hiện điều trị hiệu quả và tăng cường phối hợp, trao đổi chuyên môn kỹ thuật giữa các tuyến trong việc điều trị bệnh nhân Covid-19. Tiếp tục tăng cường xét nghiệm các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch bệnh và các trường hợp có đau họng, ho, sốt trong các cơ sở y tế để kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19.

Tính đến 18h ngày 4.8, các cơ sở y tế tỉnh Hà Tĩnh đã xét nghiệm trên 19 nghìn mẫu (Đợt 1 tính đến hết ngày 27.7 là 16.583 mẫu và đợt 2 là có 2.791 mẫu). Tổng số người cách ly, điều trị và theo dõi tại các cơ sở y tế là 47 người.

Tổng số người cách ly tập trung đang cách ly 1.310 người (750 người tại Khu ký túc xá Mitraco, thị xã Kỳ Anh; 166 người tại Khu ký túc xá trường Đại học Hà Tĩnh; 117 người tại Trung tâm huấn luyện dự bị động viên, huyện Cẩm Xuyên; 240 người tại Cổng B, Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, huyện Hương Sơn; 14 người tại Trường Cao đẳng nghề Công Thương, thị xã Hồng Lĩnh; 3 người tại Trường tiểu học Thị trấn Vũ Quang; 1 người tại trường mầm non Kỳ Hà; 3 người tại trường tiểu học Hưng Trí, TX Kỳ Anh; 1 người tại trường mầm non Kỳ Thịnh; 01 người tại trường mầm non Kỳ Liên; 14 người tại trường mầm non Kỳ Sơn).

Riêng số cách ly tại nhà, tổng số công dân từ Thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và các vùng có dịch về trên địa bàn đã được 13 địa phương trong tỉnh rà soát, lập danh sách là 9.588 người. 100 % trường hợp này đều được tiến hành điều tra dịch tễ, khám sàng lọc và tổ chức cách ly, tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Lê Tùng