Cơ hội hợp tác tăng trưởng bền vững tại Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Châu Á 2023

- Thứ Sáu, 01/12/2023, 17:24 - Chia sẻ

Sau 3 lần tổ chức thành công, tỉnh Bình Dương tiếp tục tổ chức Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Châu Á 2023, đây sự kiện quốc tế quan trọng được tổ chức ngay sau khi Bình Dương được Vinh danh Top 1 Cộng đồng thông minh Thế giới 2023 vào tháng 10 vừa qua.

Cơ hội hợp tác tăng trưởng bền vững tại Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Châu Á 2023
UBND tỉnh Bình Dương và Tổ chức Horasis họp báo thông tin về Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Châu Á 2023

Ngày 1.12, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức họp báo thông tin về sự kiện Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Châu Á 2023.

Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Châu Á 2023 do UBND tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Tổ chức Horasis chủ trì và tổ chức. Đơn vị thực hiện là Sở Ngoại vụ, Văn phòng UBND tỉnh, Tổng Công ty Becamex IDC, Công ty Liên doanh khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP).

Sau 3 lần tổ chức, Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis Châu Á Bình Dương 2018, 2019 và Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022 đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế về hình ảnh một Bình Dương năng động, thân thiện và nghĩa tình, là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Tiếp nối thành công của 3 lần tổ chức, tỉnh Bình Dương đã và đang chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức thành công Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Châu Á 2023 tại tỉnh Bình Dương.

Đây là sự kiện quốc tế quan trọng được tổ chức ngay sau khi Bình Dương được Tổ chức Cộng đồng Thông minh thế giới (ICF) chính thức vinh danh là Cộng đồng đạt danh hiệu Cộng đồng Thông minh của năm - Top 1 ICF 2023 tại Hội nghị Thượng đỉnh Thành phố thông minh tổ chức ở New York vào tháng 10 vừa qua.

Cơ hội hợp tác tăng trưởng bền vững tại Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Châu Á 2023
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Mai Hùng Dũng (bên phải) thông tin về những chiến lược, chương trình phát triển của Bình Dương sau khi đạt Top 1 ICF

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương Mai Hùng Dũng cho biết, Bình Dương đang chuyển đổi các khu công nghiệp truyền thống sang khu công nghiệp xanh, hiện đại, thông minh. Bình Dương cũng đang thu hút đầu tư có chọn lọc, ưu tiên những doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất.

Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Châu Á 2023 sẽ là cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp, nhà quản lý tại Bình Dương tiếp cận và nắm bắt kịp thời những tri thức, tầm nhìn và các xu thế mới của thời đại, các công nghệ tiên tiến nhằm phục vụ xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của Bình Dương.

Tiến sĩ Frank-Jurgen Richter, Chủ tịch Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis khẳng định, 4 năm qua tỉnh Bình Dương và tổ chức Horasis đã hợp tác hiệu quả và tổ chức thành công các diễn đàn. Từ các diễn đàn cũng đã góp phần hỗ trợ Bình Dương giới thiệu hình ảnh đến các nhà đầu tư nước ngoài. Từ đó, họ đã lựa chọn Bình Dương làm điểm đến đầu tư chiến lược với các dự án lớn.

Riêng đối với Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Châu Á 2023 sẽ giúp cho những đối tác quốc tế hiểu hơn về Việt Nam, cũng như Bình Dương. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp ở Việt Nam mở rộng mối quan hệ, có thêm những đối tác để hợp tác trong bối cảnh đang khó khăn về đơn hàng.

Cơ hội hợp tác tăng trưởng bền vững tại Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Châu Á 2023
Tiến sĩ Frank-Jurgen Richter, Chủ tịch Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis

Theo kế hoạch, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis châu Á 2023 sẽ quy tụ trên 250 khách mời cao cấp nhất của cộng đồng Horasis cùng 450 khách mời là lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các địa phương và tỉnh Bình Dương.

Diễn đàn được tổ chức từ ngày 3 đến ngày 5.12.2023 tại Thành phố mới Bình Dương – Trung tâm Vùng Đổi mới sáng tạo Bình Dương với 6 phiên họp toàn thể và 28 phiên đối thoại, thảo luận diễn ra song song.

Đặc biệt, trong chương trình lần này, tỉnh Bình Dương chính thức tổ chức công bố danh hiệu Cộng đồng Thông minh 2023 trong phiên khai mạc Diễn đàn với sự tham gia của đại diện từ ICF.

Trung tâm giám sát, điều hành thông minh IOC của tỉnh Bình Dương

Thêm vào đó, 2 phiên chuyên đề đặc biệt về Bình Dương: “Bình Dương: Cộng đồng Thông minh hướng đến sẵn sàng đầu tư” và “Bình Dương: Thúc đẩy đổi mới Sáng tạo và công nghệ 4.0 tại” hứa hẹn sẽ mang đến những thông tin hữu ích và câu chuyện về Chiến lược Phát triển Thành phố Thông minh Bình Dương, thúc đẩy Đổi mới Sáng tạo và Công nghiệp 4.0, và những chương trình và mục tiêu cụ thể khác, nhằm tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho cộng đồng nhà đầu tư.

Với sự tham dự của hàng trăm doanh nghiệp, tập đoàn trong vài ngoài nước, Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis Châu Á 2023 là cơ hội để các nhà quản lý, cộng đồng doanh nghiệp Bình Dương giao lưu và kết nối với mạng lưới lãnh đạo cao cấp, đặc biệt là những nhà sáng lập, chủ tịch, tổng giám đốc của các công ty hàng đầu Châu Á.

Cũng như lãnh đạo các doanh nghiệp toàn cầu, hướng đến mục tiêu nâng cao khả năng tìm kiếm cơ hội và đối tác mới, cùng phát triển năng lực quản trị, trình độ khoa học công nghệ, thúc đẩy thương mại, thu hút đầu tư, mở rộng hợp tác giữa Việt Nam, Châu Á và Thế giới; tạo nền tảng quan trọng, tiếp tục góp phần vào chương trình đột phá kinh tế - xã hội và phát triển “Đề án Thành phố thông minh Bình Dương”.

Văn Dũng
#