Bình Thuận: Đảm bảo an ninh trật tự Lễ bế mạc Năm Du lịch Quốc gia 2023

- Thứ Tư, 27/12/2023, 09:55 - Chia sẻ

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đại biểu cũng như các hoạt động liên quan, Công an tỉnh Bình Thuận đã chủ động xây dựng, triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy…

Công an tỉnh Bình Thuận họp triển khai phương án đảm bảo ANTT cho Lễ Bế mạc Năm Du lịch Quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”

Công an tỉnh sẽ huy động tối đa lực lượng sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống. Đồng thời, tổ chức diễn tập thực binh phương án tại thực địa để cán bộ, chiến sĩ nắm vững nhiệm vụ và triển khai có hiệu quả việc đảm bảo an ninh an toàn tại buổi lễ, nhất là đảm bảo an toàn cho các đoàn đại biểu, du khách và nhân dân khi đến tham quan, dự lễ.

Theo Đại tá Lê Quang Nhân, Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận, đây là sự kiện lớn của tỉnh, đặc biệt vào trước đêm diễn ra Lễ bế mạc, số lượng người, phương tiện tham gia rất lớn, có các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, ngành đoàn thể, du khách và nhân dân đến dự, tham quan du lịch rất đông.

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn trước, trong và sau buổi lễ, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ các đơn vị, địa phương cần nắm chắc các phương án, tình huống đã đề ra; phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được phân công, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phòng ngừa tội phạm từ sớm, từ xa; tập trung đấu tranh với các loại tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức, tội phạm trộm cắp, cướp, cướp giật, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, ma túy… đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Có phương án phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông, không để xảy ra đua xe trái phép; đảm bảo an toàn về phòng, chống cháy, nổ… Các chốt, các tổ phải bám sát các khu vực, các địa bàn được phân công, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, kiên quyết không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ.

Bình Thuận: Bế mạc Năm Du lịch Quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, triển khai nhiều phương án đảm bảo ANTT -0
Năm Du lịch quốc gia 2023 với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh” là sự kiện văn hóa, kinh tế, xã hội và du lịch tiêu biểu quy mô cấp quốc gia

Năm Du lịch quốc gia 2023 với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh” là sự kiện văn hóa, kinh tế, xã hội và du lịch tiêu biểu quy mô cấp quốc gia, sự kiện du lịch thường niên lớn nhất của ngành Du lịch Việt Nam.

Đây là cơ hội để giới thiệu, quảng bá hình ảnh, các giá trị văn hóa, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của Việt Nam; thúc đẩy mạnh mẽ sự liên kết phát triển du lịch giữa các địa phương. Đồng thời, kích hoạt lại hoạt động du lịch, góp phần phục hồi và phát triển du lịch cả nước nói chung và Bình Thuận nói riêng. Việc tổ chức thành công Năm Du lịch quốc gia “Bình Thuận - Hội tụ xanh” góp phần vào thành công chung của Du lịch Việt Nam trong năm 2023.

Với hơn 200 sự kiện, trong đó có nhiều hoạt động mang tầm quốc gia do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các Bộ, ban, ngành Trung ương tổ chức được diễn ra trong suốt năm 2023. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT tại các sự kiện này, luôn được Công an tỉnh Bình Thuận quan tâm hàng đầu; mỗi sự kiện, hoạt động đều có phương án để đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn và xuyên suốt, qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Thuận.

Lễ bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 27.12.2023 tại khu vực biển Ocean Dunes, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết.

Ban Tổ chức cho biết, chương trình nghệ thuật Lễ bế mạc gồm 3 chương: Bình Thuận - Hội tụ xanh; Thời khắc chuyển giao vai trò đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2024 cho tỉnh Điện Biên và Khát vọng tỏa sáng Biển Đông được dàn dựng đặc sắc, công phu với hệ thống ánh sáng kết nối công nghệ được lập trình theo tiết tấu âm nhạc, các tiết mục biểu diễn kết hợp với trình chiếu video hiệu ứng, biểu diễn ánh sáng laser. Đồng thời, chương trình có phần không gian sắp đặt trên biển, nghệ thuật trình diễn màn hình nước giới thiệu cảnh đẹp, văn hóa, con người Bình Thuận... Chương trình được truyền hình trực tiếp trên 40 tỉnh, thành trong cả nước.

Thạc Hiếu
#