Người dân gửi “tâm thư” cảm ơn lực lượng Công an tỉnh Bình Thuận

- Thứ Tư, 12/07/2023, 10:15 - Chia sẻ

Sau khi đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp giật táo tợn trên địa bàn xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc bị bắt giữ, người dân (nạn nhân bị cướp giật) đã có “tâm thư” cảm ơn lực lượng Công an tỉnh Bình Thuận.

Người dân gửi “tâm thư” cảm ơn lực lượng Công an tỉnh Bình Thuận
 Một vụ cướp giật dây chuyền trên phố (ảnh minh hoạ)

Chị Trần Thị Kim Q. (ngụ xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc) cho biết, cuối tháng 5.2023, chị điều khiển xe máy lưu thông trên đường liên thôn (thuộc thôn 1, xã Hàm Liêm) thì bất ngờ bị một đối tượng điều khiển xe mô tô hiệu Exciter màu đen, không rõ biển số áp sát từ phía sau giật phăng sợi dây chuyền đeo trên cổ (trọng lượng 3,4 chỉ vàng) rồi tẩu thoát. Sau khi bị cướp giật, chị Q. đã đến cơ quan công an trình báo.

Trong những ngày tiếp theo, từ ngày 22-24.5, trên địa bàn xã Hàm Liêm (huyện Hàm Thuận Bắc) tiếp tục xảy ra 2 vụ cướp giật với thủ đoạn tương tự.

Qua làm việc với bị hại và đặc điểm nhận dạng do bị hại cung cấp, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Thuận Bắc nhận định, các vụ cướp giật này đều do một đối tượng gây ra. 

Đội CSĐT tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Hàm Thuận Bắc phối hợp với Công an xã Hàm Liêm đã tổ chức lực lượng tiến hành rà soát các đối tượng hình sự, ma túy có biểu nghi vấn, bất minh về thời gian để đưa vào tầm ngắm. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã xác định được Đoàn Quốc Thiện (SN 1998, HKTT: Tổ 6, Thôn 3, xã Đông Giang, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) chính là đối tượng gây ra các vụ cướp giật trên. 

Người dân gửi “tâm thư” cảm ơn lực lượng Công an tỉnh Bình Thuận
Đối tượng Đoàn Quốc Thiện

Công an đã tiến hành kiểm tra hành chính phòng trọ của Đoàn Quốc Thiện tại xã Phong Nẫm (TP Phan Thiết), qua đó thu giữ được nhiều tang vật có liên quan đến hành vi cướp giật tài sản của đối tượng trong thời gian qua.

Mới đây, chị Q. đã có “tâm thư” gửi đến Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận, Công an huyện Hàm Thuận Bắc và Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Hàm Thuận Bắc để cảm ơn về việc đã quyết liệt đấu tranh, bắt giữ đối tượng gây ra vụ cướp cho bản thân chị và nhiều người khác.

Trong thư, chị Q. đã bày tỏ sự xúc động, cảm kích trước quyết tâm truy tìm đối tượng của cán bộ chiến sỹ Công an huyện hàm Thuận Bắc.

Người dân gửi “tâm thư” cảm ơn lực lượng Công an tỉnh Bình Thuận
“Tâm thư” của người dân gửi cảm ơn lực lượng Công an tỉnh Bình Thuận

“Tôi xin bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Giám đốc Công an tỉnh, Ban lãnh đạo Công an huyện Hàm Thuận Bắc, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Hàm Thuận Bắc đã đấu tranh thành công chuyên án, bắt giữ được đối tượng thực hiện hàng loạt vụ cướp giật tài sản trên địa bàn. Xin chúc tất cả được dồi dào sức khỏe, luôn hạnh phúc, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ và luôn xứng đáng với niềm tin yêu của Nhân dân”, chị Q. viết trong thư.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Bình Thuận, cuộc chiến với các loại tội phạm của lực lượng Công an luôn tiềm ẩn khó khăn, thử thách, thậm chí là nguy hiểm. Sự tin tưởng và tình cảm người dân dành cho các cán bộ chiến sỹ Công an chính là sự động viên, khích lệ cũng như là động lực để lực lượng Công an nỗ lực vượt qua khó khăn, quyết tâm kiềm chế, đẩy lùi tội phạm và tệ nạn xã hội ra khỏi cuộc sống, góp phần mang đến bình yên và hạnh phúc cho nhân dân.                                                                

Trung Kiên
#