Giám sát an toàn nợ công như thế nào?

Khát vọng phồn vinh, hạnh phúc!

Bắt đầu từ ngày 20.10 vừa qua, dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng đã được công bố rộng rãi để lấy ý kiến nhân dân. Với sự chuẩn bị công phu, bài bản, trí tuệ, dân chủ, cầu thị, nghiêm túc cập nhật tình hình, nhất là tác động của đại dịch Covid-19, dự thảo các Văn kiện Đại hội XIII của Đảng được nhận định là có nhiều điểm mới.

Cần luật riêng cho các tổ chức phi lợi nhuận

Tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp, người dân thế nào?

Sau phiên trù bị của Kỳ họp thứ Mười sáng qua, đại biểu Quốc hội Phạm Thị Minh Hiền (Phú Yên) chia sẻ, bà thấy nhẹ nhõm hơn vì nội dung đánh giá kết quả thực hiện các chính sách của Nhà nước về hỗ trợ người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng do đại dịch Covid - 19 đã được yêu cầu bổ sung vào chương trình của kỳ họp này.

Quyết sách cho tăng trưởng xanh và bền vững

Năm 2020 với đại dịch Covid-19 ảnh hưởng sâu sắc đến toàn bộ tiến trình kinh tế - xã hội toàn cầu cũng là năm đánh dấu cho giai đoạn mang tính bước ngoặt đòi hỏi toàn bộ thế giới nhìn lại các triết lý phát triển và quản trị toàn cầu. Hạn mặn ở đồng bằng sông Cửu Long và bây giờ là lũ lụt lịch sử ở miền Trung là một phần của chuỗi các hiện tượng thời tiết cực đoan khắc nghiệt - được các nhà khoa học nhìn nhận là hệ quả của tiến trình biến đổi khí hậu và ấm nóng toàn cầu.

Cơ chế xã hội hóa bảo vệ môi trường như thế nào?

ĐBQH Huỳnh Thanh Cảnh (Bình Thuận)

Rừng cây, đời người

Báo cáo của Chính phủ về tình hình thực hiện Kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng giai đoạn 2011 - 2020 theo cơ chế Chương trình mục tiêu quốc gia được gửi đến Kỳ họp thứ Mười của Quốc hội Khóa XIV đúng thời điểm miền Trung đang hứng chịu những đợt mưa lớn kéo dài nhiều ngày, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

"Liệu cơm gắp mắm"

Rừng "đi" lũ sẽ "về"!

Suốt mấy ngày qua, cả nước hướng về vụ sạt lở tại khu vực Thủy điện Rào Trăng 3, cầu mong một phép màu sẽ đến với 13 người trong Đoàn công tác của tỉnh Thừa Thiên Huế, Quân khu 4 và 17 công nhân của công trình này.

Phải thay đổi cơ bản về chất