Sắp công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Ninh Thuận năm 2024

- Thứ Sáu, 19/04/2024, 16:05 - Chia sẻ

Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư tỉnh Ninh Thuận sẽ diễn ra vào ngày 28.4; dịp này UBND tỉnh dự kiến sẽ trao quyết định chủ trương, giấy chứng nhận đầu tư, ký kết 2 thỏa thuận hợp tác với các nhà đầu tư.

Họp báo Công bố Quy hoạch và Xúc tiến đầu tư tỉnh Ninh Thuận năm 2024 -0
Quang cảnh buổi họp báo

Tại buổi họp báo Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Ninh Thuận thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư diễn ra chiều 19.4 tại TP. Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, Quy hoạch tỉnh Ninh Thuận thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1319/QĐ-TTg tạo dựng những giá trị khác biệt để tạo ra năng lực cạnh tranh nền kinh tế, khai thác tiềm năng, thế mạnh tạo dư địa cho tăng trưởng.

Nội dung quy hoạch tỉnh đã nêu rõ quan điểm, định hướng phát triển, với tầm nhìn chiến lược “Ninh Thuận - Miền đất hội tụ những giá trị khác biệt”. Mục tiêu phấn đấu đến năm 2030, Ninh Thuận trở thành tỉnh có mức thu nhập bình quân thuộc nhóm trung bình cao của cả nước; đến năm 2050 phát triển toàn diện, nhanh và bền vững, có nền kinh tế đa dạng và thịnh vượng, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân.

Quy hoạch bố trí không gian phát triển và phân bổ nguồn lực cho các hoạt động kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường; đề ra các khâu đột phá để phát triển tỉnh trong thời kỳ quy hoạch. Xác định quy hoạch là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu, phải đi trước, với tư duy mới, tầm nhìn chiến lược dài hạn; nhằm tạo khung pháp lý cao nhất, là công cụ quan trọng để định hướng phát triển không gian kinh tế - xã hội; phân bổ và sử dụng hiệu quả các nguồn lực.

Họp báo Công bố Quy hoạch và Xúc tiến đầu tư tỉnh Ninh Thuận năm 2024 -0
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Trịnh Minh Hoàng phát biểu tại buổi họp báo

Phát biểu tại họp báo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Trịnh Minh Hoàng cho biết, quy hoạch tỉnh được phê duyệt là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng, đóng vai trò như một bản thiết kế toàn diện, tổng quan, xác định tầm nhìn và mục tiêu phát triển dài hạn cho từng ngành, lĩnh vực và hình thành khung định hướng phát triển kinh tế - xã hội dài hạn giúp tỉnh Ninh Thuận nhận diện rõ tiềm năng, thế mạnh để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện đảm bảo phát huy tối đa các tiềm năng, lợi thế, cụ thể hóa khát vọng các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tại hội nghị, tỉnh Ninh Thuận sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; giới thiệu, quảng bá hình ảnh của tỉnh, các tiềm năng, lợi thế, chính sách ưu đãi, định hướng phát triển của tỉnh đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước thông qua các thước phim.

Trong thời gian diễn ra hội nghị, tỉnh cũng tổ chức các hoạt động bên lề như: khánh thành tuyến cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo; hội thảo về năng lượng xanh, hydro xanh và khu công nghiệp trung hòa carbon; gian hàng xúc tiến đầu tư kết hợp trưng bày sản phẩm đặc trưng của tỉnh Ninh Thuận và trưng bày sơ đồ bản đồ về phân bổ và khoanh vùng đất đai, phát triển các ngành, lĩnh vực quan trọng như: khu, cụm công nghiệp, du lịch phát triển dải ven biển; cấp điện và năng lượng.

Ngoài ra, để chào mừng Kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng Ninh Thuận (16.4.1975 - 16.4.2024), giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2024), tỉnh tổ chức giải đua xe đạp phong trào và khai trương tuyến phố đi bộ trên địa bàn TP. Phan Rang - Tháp Chàm.

Theo Ban tổ chức, dự kiến Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư tỉnh Ninh Thuận diễn ra vào ngày 28.4. UBND tỉnh dự kiến sẽ trao quyết định chủ trương, giấy chứng nhận đầu tư, ký kết 2 thỏa thuận hợp tác (MOU) với các nhà đầu tư.

Tin và ảnh: Nhật Phương
#