Hơn 10.000 vận động viên tham gia giải Marathon Quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” tỉnh Hậu Giang năm 2024

- Chủ Nhật, 07/07/2024, 14:08 - Chia sẻ

Tối 6.7, tại thành phố Vị Thanh, UBND tỉnh Hậu Giang đã tổ chức lễ khai mạc Giải Marathon Quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” tỉnh Hậu Giang lần thứ V - năm 2024 với chủ đề “Cùng nhau tỏa sáng”.

Theo ban tổ chức, giải Marathon Quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” nằm trong chuỗi các giải chạy thuộc hệ thống Vietnam Nexus Marathon Series (VNMS), được vận hành và bảo đảm chuyên môn bởi Nexus Sport Events, hứa hẹn đem đến những trải nghiệm an toàn và chuẩn mực cho các vận động viên tham gia. Giải diễn ra trong 2 ngày 6 - 7.7, tại Quảng trường Hòa Bình, thành phố Vị Thanh, với hơn 10.000 vận động viên tham dự.

Khai mạc Giải Marathon Quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” tỉnh Hậu Giang năm 2024 -0
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh phát biểu khai mạc 

Với cung đường được Hiệp hội các giải chạy Marathon Quốc tế (AIMS) đo đạc và chứng nhận, mỗi vận động viên tham gia sẽ có cơ hội đăng ký tranh tài ở các giải đấu lớn trên thế giới. Giải chạy chính thức được khởi tranh vào sáng 7.7 tại Quảng trường Hòa Bình, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang với 4 cự ly 5km, 10km, 21km và 42km và 2 cự ly kids run: 1,1km và 2,4km (Dành cho vận động viên nhí tại địa phương). Đường chạy năm nay hoàn toàn đổi mới và không lặp lại, nâng cao trải nghiệm của vận động viên. Ngoài ra, các công tác tổ chức về an ninh, y tế, ánh sáng, tiếp nước, hậu cần… dành cho vận động viên trên đường chạy được lên kế hoạch và vận hành bởi đội ngũ chuyên môn dày dặn kinh nghiệm.

Vận động viên tham gia giải đấu năm nay sẽ được vinh danh trên bảng xếp hạng VNMS và tích luỹ điểm số để có cơ hội nhận những giải thưởng hấp dẫn. 

Khai mạc Giải Marathon Quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” tỉnh Hậu Giang năm 2024 -0
Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Nghiêm Xuân Thành tặng hoa và kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh nhấn mạnh, giải Marathon Quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” mùa 5 mang chủ đề “Cùng nhau tỏa sáng”, Hậu Giang không chỉ giới thiệu đến bạn bè trong nước và quốc tế những điểm sáng về kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, những chính sách thu hút đầu tư thuận lợi với cộng đồng doanh nghiệp, mà còn tạo điều kiện cho các vận động viên được tỏa sáng trên các cung đường chạy được Hiệp hội marathon quốc tế chứng nhận. Đặc biệt, với khát vọng đưa vận động viên tỏa sáng trên đấu trường quốc tế, thông qua thành tích giải chạy tại Hậu Giang có thể tham gia các giải chạy lớn trên đấu trường quốc tế trong thời gian tới.

Khai mạc Giải Marathon Quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” tỉnh Hậu Giang năm 2024 -0
Vận động viên từ khắp nơi hào hứng về Hậu Giang tham gia giải chạy
Khai mạc Giải Marathon Quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” tỉnh Hậu Giang năm 2024 -0
Giải Marathon Quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” thu hút hơn 10.000 vận động viên ở các lứa tuổi
Khai mạc Giải Marathon Quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” tỉnh Hậu Giang năm 2024 -0
Giải chạy lan tỏa hình ảnh con người Hậu Giang năng động, hiền hòa, mến khách cùng những đặc sản nổi tiếng 

Qua 4 mùa giải thành công, Giải Marathon Quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” không chỉ là một hoạt động thể thao, mà còn là lời kêu gọi mạnh mẽ về ý thức bảo vệ môi trường và phát triển bền vững cho vùng đồng bằng sông Cửu Long. Mỗi vận động viên tham gia đều mang theo mình một sứ mệnh đặc biệt, mỗi bước chạy là một hành động thiết thực, kêu gọi mọi người cùng nhau xây dựng "trái tim xanh" cho vùng đất Chín Rồng, lan truyền thông điệp bảo vệ môi trường đến cộng đồng.

Sự tham gia của các vận động viên không chỉ nâng cao nhận thức về môi trường cho người dân mà còn quảng bá hình ảnh của tỉnh Hậu Giang, là cầu nối, thúc đẩy mối quan hệ giao lưu, hợp tác giữa Hậu Giang và các tỉnh, thành lân cận; là cơ hội để Hậu Giang giới thiệu những tiềm năng phát triển trước các nhà đầu tư trong và ngoài nước, đồng thời quảng bá những hình ảnh đẹp về quê hương và con người Hậu Giang hiền hòa, nồng hậu, mến khách nói riêng và cũng như về đất nước, con người Việt Nam ra thế giới.

Tin và ảnh: Vũ Châu
#