Phát biểu kết luận phiên chất vấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Đỗ Đức Công lưu ý: Bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn một số nhiệm vụ còn chậm, một số nội dung, chỉ tiêu trong các quy định của Trung ương, của tỉnh chưa hoàn thành, chưa đạt yêu cầu hoặc còn khó khăn, vướng mắc, cần sớm được khắc phục, tháo gỡ, giải quyết dứt điểm trong thời gian tới.
Theo đó, đề nghị UBND tỉnh khẩn trương thực hiện sắp xếp đối với những đơn vị sự nghiệp công lập qua rà soát đã đủ điều kiện hoặc ngay sau khi có hướng dẫn của Trung ương; bảo đảm cơ cấu tổ chức bộ máy bên trong của các đơn vị theo hướng tinh gọn, giảm đầu mối. Rà soát, phân tích, đánh giá kết quả sắp xếp tổ chức bộ máy tại các đơn vị sự nghiệp công lập theo từng mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể để kịp thời kiến nghị cấp có thẩm quyền điều chỉnh cho phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành và thực tiễn tại địa phương. Tăng cường công tác tuyển dụng, bố trí, sử dụng, nâng cao chất lượng đội ngũ viên chức, lao động; bố trí, sắp xếp cán bộ lãnh đạo quản lý dôi dư bảo đảm theo đúng quy định về số lượng, cơ cấu, tiêu chuẩn, vị trí việc làm, gắn với việc thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch về tinh giản biên chế. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tích cực tham mưu để trình UBND tỉnh phê duyệt phương án sắp xếp đối với 183 cơ sở nhà đất do các đơn vị sự nghiệp công lập quản lý; khẩn trương đưa các cơ sở nhà đất này vào khai thác, sử dụng, không để hoang hóa, lãng phí.
Đối với việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh, đề nghị tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông bằng nhiều hình thức khác nhau; tăng cường công tác giáo dục, tập huấn, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, thay đổi hành vi của người sản xuất, chế biến, kinh doanh, sử dụng thực phẩm bảo đảm an toàn thực phẩm. Ưu tiên dành kinh phí để quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, nhất là đầu tư trang thiết bị phục vụ công tác quản lý, kiểm tra, giám sát chất lượng thực phẩm. Có giải pháp khuyến khích hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư, nâng cấp chợ thuộc phạm vi quản lý của doanh nghiệp. Tiếp tục hỗ trợ, ưu tiên phát triển các vùng chuyên canh, kiểm soát an toàn thực phẩm ngay từ yếu tố đầu vào trong sản xuất, chế biến. Xây dựng và phát triển chuỗi giá trị kết nối sản xuất nông nghiệp với chế biến và tiêu thụ sản phẩm