Bình Dương: Triệt phá đường dây mua bán 65kg ma tuý thông qua ứng dụng giao hàng

- Thứ Sáu, 09/02/2024, 06:45 - Chia sẻ

Công an tỉnh Bình Dương vừa bắt giữ một nhóm đối tượng mua 65kg ma tuý từ Campuchia về Việt Nam rồi nguỵ trang thành nhiều gói quà rồi gửi hàng đi thông qua ứng dụng giao hàng.

Công an Bình Dương triệt phá đường dây mua bán gần 65kg ma tuý xuyên quốc gia
Nhóm đối tượng mua bán gần 65kg ma tuý xuyên quốc gia bị Công an tỉnh Bình Dương bắt giữ

Ngày 9.2, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, các đơn vị nghiệp vụ vừa triệt xoá đường dây mua bán ma tuý xuyên quốc gia do Võ Văn Quyên (SN 1991, quê An Giang, ngụ TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) cầm đầu.

Trước đó, qua công tác trinh sát, cảnh sát phát hiện nhóm đối tượng thanh niên có biểu hiện mua bán trái phép chất ma tuý với số lượng lớn tại khu phố Bình Đức 1, phường Bình Hoà, TP Thuận An nên đã lên kế hoạch triệt phá.

Công an Bình Dương triệt phá đường dây mua bán gần 65kg ma tuý xuyên quốc gia
Đối tượng Võ Văn Quyên

Khoảng 16h40 ngày 29.1.2024, Ban chuyên án phát hiện, bắt quả tang đối tượng Huỳnh Trung Dũng (SN 2006, ngụ TP. Hồ Chí Minh) đang đưa cho Nguyễn Bảo Trấn (SN 1999, quê TP Cần Thơ) một thùng giấy bên trong có túi nilon chứa chất tinh thể màu trắng nghi là ma tuý.

Khai thác nhanh, các đối tượng khai nhận, số ma tuý trên là của Võ Văn Quyên đưa để đi giao cho người khác. Khám xét nơi ở của đối tượng này tại phường Bình Hòa và phường Vĩnh Phú (TP Thuận An), cảnh sát phát hiện, thu giữ gần 65kg ma tuý các loại cùng nhiều tang vật liên quan.

Võ Văn Quyên khai đã liên lạc qua mạng xã hội với 1 người đàn ông chưa rõ lai lịch để nhận ma tuý từ Campuchia rồi vận chuyển về địa bàn tỉnh Bình Dương.

Sau đó, Quyên cùng đồng bọn chia nhỏ số ma tuý, nguỵ trang thành các gói quà để chuyển đến các đối tượng do người đàn ông trên chỉ định thông qua ứng dụng giao hàng. Khi dịch vụ giao hàng đến nhận gói hàng, Quyên cho người chạy theo giám sát việc chuyển hàng để xác định hàng đã đến tay người nhận.

Công an Bình Dương triệt phá đường dây mua bán gần 65kg ma tuý xuyên quốc gia
Tang vật vụ án được cảnh sát phát hiện và thu giữ

Mở rộng điều tra, Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Bình Dương đã phối hợp, trao đổi thông tin với Công an các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Thừa Thiên Huế và Bình Phước đấu tranh, triệt xoá 3 vụ, bắt giữ 3 đối tượng thu giữ hơn 692g ma tuý các loại. Đây là các đầu mối lấy mua ma túy của Võ Văn Quyên, thông qua đường chuyển phát nhanh.

Công an tỉnh Bình Dương xác định, Quyên hoạt động mua bán ma túy ở địa bàn Thuận An từ đầu tháng 1.2024 đến khi bị bắt.

Kết thúc chuyên án, Ban chuyên án đã thu giữ tổng cộng hơn 65kg ma tuý các loại.

Ghi nhận thành tích đặc biệt xuất sắc của các lực lượng, Tỉnh uỷ Bình Dương đã thưởng nóng 200 triệu đồng cho các đơn vị tham gia chuyên án.

Văn Dũng
#