Sòng bạc "núp bóng" môn thể thao trí tuệ ở CLB Poker Bình Dương: Phát hiện hàng loạt vi phạm

- Thứ Ba, 30/01/2024, 07:36 - Chia sẻ

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương phối hợp Công an TP Thuận An, Phòng Văn hoá - Thông tin UBND TP Thuận An tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật liên quan đến hoạt động “thể thao trí tuệ” tại CLB Poker Bình Dương, qua đó từng phát hiện hàng loạt vi phạm.

 Hoạt loạt vi phạm

Tạm ngưng hoạt động CLB Poker Bình Dương vì có nhiều sai phạm
Lực lượng chức năng đã kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật liên quan đến hoạt động “thể thao trí tuệ” tại CLB Poker Bình Dương. Ảnh: Văn Dũng

Ngày 30.1, sau khi Báo Đại biểu Nhân dân có bài phản ánh về dấu hiệu cờ bạc núp bóng dưới môn “thể thao trí tuệ” Poker tại CLB Poker Bình Dương có trụ sở tại chung cư The Emerald Golf View (phường Lái Thiêu, TP Thuận An), Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Bình Dương đã có thông tin về hoạt động của CLB này.

Theo PC02 Công an tỉnh Bình Dương, ngày 16.1.2024, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Công an TP Thuận An, Phòng Văn hoá - Thông tin UBND TP Thuận An tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật liên quan đến hoạt động trò chơi Poker tại Công ty TNHH Poker Bình Dương, phát hiện có 3 bàn đang hoạt động với 17 người chơi với hình thức chơi bài 52 lá Poker.

Tạm ngưng hoạt động CLB Poker Bình Dương vì có nhiều sai phạm
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có hàng chục người đang chơi với hình thức chơi bài 52 lá Poker. Ảnh: Văn Dũng

Lực lượng chức năng đã phát hiện Công ty TNHH Poker Bình Dương có nhiều lỗi vi phạm tại CLB Poker Bình Dương như: Công ty chưa gửi kế hoạch tổ chức giải thi đấu về cơ quan có thẩm quyền theo quy định; Chưa xây dựng cơ chế thu – chi nội bộ theo quy định; Chưa đăng ký với cơ quan chức năng về cơ cấu giải thưởng đối với thành viên trong Câu lạc bộ chưa được thực hiện và nhân viên làm việc tại công ty chưa có hợp đồng lao động...

Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản về các hành vi vi phạm và yêu cầu Công ty TNHH Poker Bình Dương chấm dứt hành vi vi phạm và ngưng tổ chức hoạt động đối với CLB Poker Bình Dương.

Xin tạm ngưng hoạt động

Tạm ngưng hoạt động CLB Poker Bình Dương vì có nhiều sai phạm
CLB Poker Bình Dương có nhiều lỗi vi phạm và bị cơ quan chức năng yêu cầu ngưng tổ chức hoạt động chơi Poker. Ảnh: Văn Dũng

Liên quan đến vụ việc này, ngày 29.1, sau khi Báo Đại biểu Nhân dân đăng bài phản ánh về hoạt động có nhiều dấu hiệu biến tướng tại CLB Poker Bình Dương, Công ty TNHH Poker Bình Dương đã có văn bản gửi cơ quan chức năng về việc xin tạm ngưng hoạt động đối với CLB Poker Bình Dương.

Công văn do bà Nguyễn Thị Mỹ Duyên, Phó Giám đốc Công ty TNHH Poker Bình Dương, kiêm Phó Chủ nhiệm CLB Poker Bình Dương nêu lý do xin tạm ngưng hoạt động CLB là do không báo cáo và xin phép Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tỉnh Bình Dương trong việc tổ chức các giải đấu.

Bên cạnh đó, Công ty TNHH Poker Bình Dương nói rằng, sau khi tiến hành vận hành hoạt động trong thời gian qua, tại CLB Poker Bình Dương đã có nhiều thiếu sót cần được cải tạo và khắc phục kịp thời theo đúng quy định của pháp luật.

Chính vì thế, Công ty TNHH Poker Bình Dương xin được tạm ngưng hoạt động của CLB Poker Bình Dương kể từ ngày 30.1.2024 để tìm hiểu thêm về các quy định pháp luật, đào tạo lại nhân viên và sẽ hoạt động trở lại sau khi đầy đủ thủ tục và được Sở VHTT&DL tỉnh Bình Dương cấp phép.

Cần làm rõ dấu hiệu biến tướng cờ bạc núp bóng môn “thể thao trí tuệ” ở CLB Poker Bình Dương
Với hàng loạt sai phạm, Công ty TNHH Poker Bình Dương đã có đơn xin tạm ngưng hoạt động đối với CLB Poker Bình Dương. Ảnh: Văn Dũng

Trước đó, Báo Đại biểu Nhân dân đã có bài phản ánh về dấu hiệu biến tướng cờ bạc núp bóng dưới hình thức “thể thao trí tuệ” ở CLB Poker Bình Dương.

Cụ thể, khi muốn được vào chơi tại CLB này, người chơi cần phải đăng ký thông tin và nạp tiền vào số tài khoản của bà Nguyễn Thị Mỹ Duyên, Phó Chủ nhiệm CLB Poker Bình Dương để mua chip. Các chip tại CLB Poker Bình Dương là các thẻ nhựa hình tròn, nhiều màu sắc khác nhau tương ướng với các số điểm như 100, 200, 500, 1.000, 5.000,...

Người chơi được gọi là các “vận động viên” sát phạt nhau bằng môn chơi bài 52 lá Poker, mỗi ván diễn ra 2-8 phút. Phần thưởng cho người thắng cuộc trong một "giải đấu" có thể lên đến cả trăm triệu đồng. Một ngày CLB Poker Bình Dương diễn ra nhiều giải đấu.

Người chơi phải bỏ ra số tiền tương ứng để mua chip của các "giải đấu" như giải 1.5M (tương đương 1,5 triệu đồng), 4.5M (4,5 triệu đồng)... Sau khoảng 20 phút, có nhiều người chơi thua sạch, tiếp tục nạp tiền vào tài khoản của bà D. để mua chip với hy vọng “gỡ gạc”.

Sau nhiều giờ, trên màn hình thể hiện cơ cấu giải thưởng với tổng giá trị hàng chục triệu đồng. Trên fanpage của CLB này thông báo công khai mời chào tất cả các cá nhân tham gia các "giải đấu" được tổ chức mỗi ngày với số tiền thưởng lên đến hàng trăm triệu đồng.

*Báo Đại biểu Nhân dân tiếp tục giám sát, thông tin kết quả về vụ việc trên đến bạn đọc và cử tri cả nước.

Văn Dũng
#